TTTS vào 10 2023: Tỷ lệ chọi vào trường THPT công lập Hà Nội 2013 sẽ không cao

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Tỷ lệ chọi vào trường THPT công lập Hà Nội 2013 sẽ không cao. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Theo công bố của Sở GD-ĐT Hà Nội, năm học 2013-2014, số học sinh đăng ký vào các trường THPT công lập của Hà Nội giảm 1.400 em.

Thông tin khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Để phụ huynh hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn với ông Fan You Huan, Trưởng phòng phụ trách khối THCS, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.Điểm thi vào THPT 2013 của Hà Nội không cao

PV: Nhiều phụ huynh học sinh ở Hà Nội lo lắng, việc giảm chỉ tiêu vào các trường THPT công lập trong năm học tới đồng nghĩa với việc học sinh sẽ có ít cơ hội vào trường công hơn, điều này có đúng không? Đồng chí, phải không?

Đồng chí Phạm Hữu Hoan: Đúng là Sở GD-ĐT Hà Nội đã giảm chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập khoảng 1.400 em so với năm học trước. Tuy nhiên, phụ huynh và học sinh không cần quá lo lắng, với số lượng học sinh lớp 9 tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay ít hơn 5000 so với năm học trước. Vì vậy, trong khi số lượng tuyển sinh giảm, tỷ lệ vào trường công lập sẽ không lớn như những năm trước.

PV: Ngoài nguyên nhân số đăng ký vào lớp 9 giảm, còn nguyên nhân nào khác khiến số học sinh đăng ký vào các trường công lập giảm?

Đồng chí Fan Youhuan: Số lượng học sinh trung học năm nay giảm chủ yếu là do số lượng học sinh lớp 9 tham gia kỳ thi giảm. Bên cạnh đó, thành phố đang thực hiện lộ trình nâng cao chất lượng giáo dục bằng việc giảm dần sĩ số học sinh trong mỗi lớp học. Năm học 2012-2013, sĩ số mỗi lớp trung học phổ thông không quá 43 học sinh/lớp, giảm xuống 42 học sinh/lớp vào năm học tiếp theo và giảm xuống 40 học sinh/lớp vào năm học 2012-2013. 2015. Giảm sĩ số trong lớp là để nâng cao chất lượng giáo dục.

PV: Vậy thì khoảng 70% học sinh sẽ trúng tuyển vào các trường công lập, số học sinh còn lại sẽ vào cơ sở giáo dục nào, thưa đồng chí?

Đồng chí Fan Youhuan: Tôi hiểu rằng các bậc cha mẹ đều mong muốn con mình học trường công, bởi vì chất lượng và học phí của trường công phù hợp với thu nhập của gia đình. Tuy nhiên, do ngân sách thành phố có hạn nên không thể chi trả cho tất cả các đối tượng. Cha mẹ nên cân nhắc đưa ra lựa chọn phù hợp tùy theo khả năng của con mình. Trên thực tế, thành phố vẫn có thể đáp ứng 100% chỗ học cho học sinh tiếp tục học sau khi tốt nghiệp THPT. Ngoài trường công lập còn có trường tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường trung học chuyên nghiệp, trung cấp nghề, v.v.

Hiện TP có 102 trường THPT tư thục. Chúng có thể được chia thành ba nhóm. Những trường tốp đầu là những trường có chất lượng giáo dục đã được khẳng định. Hai trường tốp đầu có đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất ổn định, đáp ứng yêu cầu đào tạo của các bậc học. Tuy nhiên, trong đợt tổng kết vừa qua vẫn còn một số trường cơ sở vật chất còn hạn chế, phải thuê địa điểm. Trong trường hợp này, chỉ tiêu tuyển sinh do Bộ Giáo dục phân bổ rất hạn chế, cần tiếp tục hoàn thiện các điều kiện cần thiết để đảm bảo chất lượng đào tạo. Phụ huynh có thể nắm bắt chất lượng trường tư thục thông qua phân bổ số lượng chỉ tiêu, thông tin chất lượng giáo dục để lựa chọn trường phù hợp với năng lực học tập của con mình và đảm bảo chất lượng giáo dục. năng lực của gia đình.

PV: Xin cảm ơn đồng chí!

lòng trung thành (hoàn thành)

Related Posts