TTTS vào 10 2023: Vĩnh Phúc công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Vĩnh Phúc công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Theo phương án tuyển sinh THPT năm học 2020-2021 của tỉnh Vĩnh Phúc, Kỳ thi tuyển sinh THPT năm học 2020-2021 sẽ gộp hai kỳ thi của THPT không chuyên và THPT năng khiếu thành một kỳ thi.

Tất cả thí sinh dự thi 3 môn thi bắt buộc ở THPT đều được đăng ký dự thi, riêng thí sinh dự thi GHS Vĩnh Phúc thi thêm 150 phút tại GHS.

Cấu trúc và thời gian làm bài của môn văn và toán vẫn giữ nguyên là 120 phút. Trong đó, các câu trắc nghiệm được thay đổi như sau: 15 câu KHXH, 15 câu KHTN, 30 câu tiếng Anh (thêm 10 câu); thời gian làm bài 90 phút, tổng thời gian làm bài là 60 câu. câu hỏi.

Kết quả thi tuyển sinh (DXT), trên 10 điểm

– Đối với các trường THPT không chuyên không có sự thay đổi.

TXT = 2x (điểm toán + điểm văn) + điểm tổ hợp + điểm ưu tiên.

– Trường THPT Chuyên thay đổi (tăng hệ số từ 2 môn lên 3 môn)

+ môn chuyên = điểm toán + điểm văn + điểm tổng hợp + điểm chuyên môn 3x.

+ Điểm XT THPT = 2x (điểm toán + điểm văn) + điểm tổ hợp.

Vinh Phuc sinh nam 10 nam nam 2020

Kế hoạch tuyển sinh THPT năm học 2020-2021.Ảnh của Fan Lu

Sau khi tham khảo ý kiến ​​rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và lấy ý kiến ​​của học sinh lớp 9, ban giám hiệu, giáo viên THCS, Phòng GD-ĐT Vĩnh Phúc đã lựa chọn phương án thi giúp giảm áp lực thi cử, tiết kiệm kinh phí cho ngân sách và thí sinh, nhưng vẫn lựa chọn học sinh giỏi và tài năng Học sinh tài năng vào trường trung học.

Theo xu hướng chung của chuẩn quốc tế, đề thi tiếng Anh của bài thi tổ hợp (từ 20 lên 30 câu) được tăng lên để đáp ứng yêu cầu của nhiều đối tượng hơn. Môn tiếng Anh có đề thi minh họa.

Bài thi Tổng hợp có thời lượng 90 phút, thời gian làm bài trung bình 1,5 phút/1 câu trắc nghiệm, thí sinh sẽ có thời gian làm bài tốt hơn. Các môn chuyên nhân hệ số 3 (năm trước nhân hệ số 2) để đảm bảo độ phân hóa đáp ứng yêu cầu xét tuyển học sinh năng khiếu.

Tổng đề thi của 3 kỳ thi như mọi năm nhưng vẫn có sự khác biệt về dạng câu hỏi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tuyển sinh đầu năm học 2020-2021 và công bố các môn thi kiểm tra toàn diện theo kế hoạch năm học. Nhà trường cùng giáo viên, phụ huynh và học sinh tích cực ôn tập kiến ​​thức các cấp học từ THCS đến lớp 9 để bố trí thi vào đầu tháng 6 hàng năm.