Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Bộ Công an lên tiếng

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Bộ Công an lên tiếng. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Sau khi Bộ Công an công bố điểm xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng công an nhân dân năm 2021, ngày 20/9, một số báo điện tử đăng tải thông tin thí sinh điểm cao xét tuyển đại học. Trong đó, một số báo đưa tin 58 trường Công an điểm xét tuyển trên 29,5 điểm nhưng không trúng tuyển nguyện vọng 1 khiến dư luận nghi ngờ. Qua kết quả điều tra, ngày 25/9, Bộ Công an khẳng định kết quả điểm xét tuyển đại học của Trường Cảnh sát nhân dân là hoàn toàn chính xác, không có trường hợp thí sinh đạt điểm cao không trúng tuyển.

Về việc này, Cục Đào tạo – Bộ Công an đã báo cáo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và đề nghị các cơ quan thông tin đại chúng thông tin chính xác để tránh dư luận không đúng về tuyển sinh trường CAND.

Cục Đào tạo cho biết, sau khi nhận được thông tin Bộ Công an tuyển dụng do một số báo phản ánh, Cục Đào tạo đã khẩn trương xin ý kiến ​​các đơn vị liên quan, rà soát danh sách học viên, xét đặc cách từng thí sinh theo thống kê của Bộ Công an. Công an. :

58 thí sinh đã đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường CAND Thí sinh có điểm trên 29,25 (theo công thức tính điểm thưởng tổ hợp 3 môn của bộ môn cộng với công thức tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng) không trúng tuyển vào trường. Đăng ký CAND, trong đó:

+ Thí sinh nam: 55 thí sinh nam, gồm 2 thí sinh vào Học viện CSND; 47 thí sinh vào Học viện Chính trị Công an nhân dân; 4 thí sinh vào Đại học ANND; 1 thí sinh vào Đại học CSND; 1 thí sinh. Tổ hợp thí sinh C00 (Văn, Sử, Địa) – 47 thí sinh; A00 (Toán, Lý, Hóa) – 1 thí sinh; C03 (Toán, Văn, Sử) – 7 thí sinh.

dựa theo Theo Cục Đào tạo, qua thẩm tra dữ liệu tuyển sinh của Bộ Công an, 55 thí sinh Công an tại ngũ nêu trên không đủ điều kiện xét tuyển đại học do không đạt tiêu chuẩn học lực (với các ngành). . Đó là, các yêu cầu nhập học không được đáp ứng. Thuộc nhóm xét tuyển có điểm dưới 6,5 và điểm học bạ 3 năm THPT không cao).

Ví dụ thí sinh 1300xxxx môn văn (9 điểm), lịch sử(9,75 điểm), đất (9,0 điểm) để có được tổng số điểm 31,0 Điểm (theo cách tính điểm của Bộ GD-ĐT) khá chênh lệch so với điểm ba năm THPT, chỉ 6,7 (lớp 10), 7,0 (lớp 11), 6,9 (lớp 12). Điểm trung bình chung của thí sinh này là điểm trung bình chung các môn thi trong tổ hợp xét tuyển là môn Văn (6,8 điểm), lịch sử (6,6 điểm, môn Sử lớp 11 đạt 6,4 điểm), môn Địa (6,67 điểm6,1 môn Địa lý lớp 10) và nhiều thí sinh tương tự khác.

55 thí sinh nam trên đăng ký xét tuyển tốt nghiệp THPT năm 2021, xét tuyển vào Trường Đại học CAND theo điểm chuẩn đã công bố để làm căn cứ xét tuyển hệ trung cấp bình thường (Hiện phòng đào tạo đang nhận hồ sơ và tổ chức tuyển sinh, điểm trúng tuyển sẽ công bố trong tháng 10), xét chuyển sang người mẫu chuyên nghiệp theo quy định của Bộ Công an sau khi hết hạn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

+ Thí sinh Nữ: Có 3 thí sinh nữ trúng tuyển vào tổ hợp C00 của Khoa Chính trị (Văn, Sử, Địa).nữ giớiNăm 2021, Trường Cao đẳng Chính trị CAND sẽ phân 4 thí sinh nữ của khu vực phía Bắc vào 4 tổ hợp (A01, C00, C03, D01), tương ứng mỗi tổ hợp chỉ được tuyển 1 thí sinh nữ. Số lượng thí sinh nữ thi tổ hợp C00 là 314, chỉ xét tuyển 1 người (1 đến 314) nên điểm xét tuyển rất cao. Điều kiện, đối tượng, tiêu chuẩn xét tuyển và các nội dung khác được thông báo cho thí sinh trước khi đăng ký dự thi và thí sinh có quyền lựa chọn có tiếp tục thi tuyển hay không. Bộ Công an đã thực hiện theo yêu cầu của thông báo tuyển sinh đảm bảo chất lượng và số lượng. Thí sinh không trúng tuyển sẽ được xét tuyển đợt tiếp theo theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo phòng đào tạo,Kết quả xét tuyển đại học của trường CAND là hoàn toàn chính xác, không có tình trạng điểm cao như trên bị đánh trượt, không trúng tuyển. Điểm sàn xét tuyển năm 2021 của trường CAND tăng do lượng thí sinh đăng ký đông 23.761 người Theo thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh đã giảm so với năm 2020 (giảm 900 chỉ tiêu), đồng thời phân chia chỉ tiêu theo vùng, miền, đối tượng, có cả tổ hợp mỗi thí sinh chỉ xét tuyển một môn. Kỳ thi năm 2021, mục tiêu chính là tốt nghiệp.

Ngoài việc sử dụng điểm thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo để xét tuyển, Trường Cao đẳng CAND còn kết hợp các điều kiện, tiêu chuẩn khác, như tiêu chuẩn chính trị, tiêu chuẩn sức khỏe, học lực… lực lượng(Yêu cầu điểm trung bình học tập khá trở lên và điểm các môn tổ hợp từ 6,5 trở lên), Tiêu chuẩn ứng xử (Hạnh kiểm tốt trở lên).Kết quả xét tuyển được kết hợp với học lực 3 năm THPT và kết quả xét tốt nghiệp để đánh giá toàn diện quá trình học tập, tu dưỡng, phấn đấu của thí sinh.

Bộ Công an đề nghị các cơ quan báo chí cần tìm hiểu, kiểm tra chính xác các thông tin liên quan trước khi đăng tải để tránh ảnh hưởng đến công tác tuyển dụng của Bộ Công an.

Theo CAND

Related Posts