Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Bộ GD công bố phương án thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH 2022

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Bộ GD công bố phương án thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH 2022. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cơ bản giống kỳ thi năm 2021. Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh) tổ chức thi tại địa phương theo thời hạn. Do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Thời gian khám của từng tỉnh có thể điều chỉnh phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Nội dung đề thi nằm trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, chủ yếu là lớp 12; không có nội dung dạy học được tinh giản để ứng phó với dịch COVID-19 do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố; đề thi được ra theo quy định yêu cầu đề thi đảm bảo phù hợp độ phân hóa, hạn chế học tủ, học lệch, khuyến khích thí sinh sáng tạo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng cấu trúc, dạng đề thi và phát hành đề thi tham khảo; hoàn thiện ngân hàng câu hỏi kiểm tra, sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp để tổ hợp đề kiểm tra, cung cấp cho các vùng tổ chức thi, bảo đảm các vùng, tỉnh, thành và các kỳ thi (như tổ chức thi, chấm thi) cân đối.

Bộ GD-ĐT đã hoàn thành kỳ thi cuối cùng và thông qua ĐH 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cơ bản giống năm 2021

Các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng thực hiện quyền tự chủ trong tuyển sinh theo quy định của pháp luật và các quy định, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; thực hiện công tác tuyển sinh theo phương án tuyển sinh của trường bảo đảm công bằng về đối tượng tuyển sinh và phương thức tuyển sinh; khuyến nghị các trường đại học và ngành học có mức độ cạnh tranh cao chỉ sử dụng học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông Kết quả kỳ thi được sử dụng như một công cụ sàng lọc và sơ tuyển. Các đại học quốc gia, đại học địa phương và nhóm ngành/nhóm trường đủ điều kiện được tổ chức thi đánh giá năng lực làm cơ sở xét tuyển vào đại học, cao đẳng và chia sẻ, hỗ trợ học sinh sang các trường khác có nhu cầu.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với các địa phương tổ chức thanh tra các mặt của kỳ thi nhằm bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, thiết thực, khách quan và công bằng.

Về Phương án thi trung học phổ thông 2023-2025, Bộ GD-ĐT sẽ hoàn thiện phương án trên cơ sở tham vấn rộng rãi các bên liên quan và sẽ công bố trong quý I/2022.

Theo Bộ giáo dục

Related Posts