Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Bộ GD sẽ công bố đề minh họa 2020 theo mục tiêu mới

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Bộ GD sẽ công bố đề minh họa 2020 theo mục tiêu mới. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Tối ngày 23/4/2020, trong chương trình vừa phát sóng trên kênh VTV chính thức, Bộ Giáo dục trao đổi về những thông tin mới nhất về kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2020, do ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng chia sẻ. Vụ của Bộ Giáo dục. Việc chia điểm thi tốt nghiệp THPT với bộ mới sẽ thực hiện theo phương án THPT và phân luồng theo những gì Bộ Giáo dục đã công bố.

Theo ông Trinh, đề kiểm tra đánh giá chất lượng học tập là như vậy, tất nhiên việc đơn giản hóa sẽ không có trong đề kiểm tra, nội dung đề kiểm tra sẽ bám sát cấp THPT, chủ yếu dành cho học sinh. lớp 12.

Theo ông Trinh, bản chất của kỳ thi là đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông thông qua so sánh với chuẩn đầu ra của đề án nên độ khó sẽ được điều chỉnh theo mục tiêu chính là công nhận tốt nghiệp và điều kiện dạy học. Bối cảnh về NCov-19.

Hội đồng Giáo dục sẽ tự hào về năm 2020 dựa trên các mục tiêu của mình

Về việc sẽ có đề thi minh họa mới được công bố? Ông Mai Văn Trinh cho biết: “Ngay khi được Thủ tướng đồng ý phương án này, Bộ trưởng đã chỉ đạo chúng tôi xây dựng đề thi tham khảo. Thời gian tới, học sinh sẽ có bộ đề thi tham khảo. Đề thi mới phù hợp với mục đích. Trên cơ sở đó, thầy và trò đều hứng thú trong việc giảng dạy và ôn tập. Có định hướng có căn cứ và tôi nghĩ điều đó khiến tâm lý họ thoải mái.”

Đọc thêm:  TTTS vào 10 2023: Lâm Đồng công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2016

Việc phân chia trình độ hợp lý, phân biệt rõ các nhóm trình độ yếu, trung bình, khá, giỏi nên kỳ thi tới sẽ rất sát với chương trình giáo dục phổ thông, chủ yếu do lớp 12 giảm câu hỏi nâng cao và tăng câu hỏi loại. vấn đề cơ bản. Trịnh nói thêm.

Có 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (mỗi môn độc lập) và một trong các bài thi tự chọn thuộc các môn KHTN (Lý, Hóa, Sinh) và KHXH (Sử, Địa, GDCD), khi chấm các hai môn sẽ Đưa về một thang điểm (không tính điểm từng bài mà cộng điểm trung bình chung) không đưa về điểm các môn thi thành phần như trước đây.

Vì vậy, đối với những thí sinh có mục tiêu vào trường cao hơn phải dựa vào thông tin phương án tuyển sinh của trường, chủ yếu có 3 cách: xét tuyển riêng hoặc sử dụng kết quả THPT quốc gia hoặc sử dụng kết quả xét tuyển học bạ.

Nói về tuyển sinh đại học, Phó Thủ tướng Wu Detan cho biết, hiện nay, trừ các học viện quân đội, học viện công an và trường y, khoảng 10% các trường tốp đầu tổ chức thi riêng; các trường sẽ xét học bạ.

(theo TTHN)

Related Posts