Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Bộ GD sẽ lọc ảo chung tất cả phương thức

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Bộ GD sẽ lọc ảo chung tất cả phương thức. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT cho biết, dự án tuyển sinh ĐH 2022 sắp hoàn thiện. Trong số đó, số lượng sinh viên đăng ký vào năm 2022 về cơ bản giống như những năm trước, nhưng dự kiến ​​​​sẽ có một số điều chỉnh kỹ thuật.

“Việc điều chỉnh quy chế CĐ nhằm tạo điều kiện tối đa cho thí sinh từ khâu đăng ký, xét tuyển đến xét tuyển, đảm bảo công bằng, minh bạch, khách quan giữa các phương thức tuyển sinh ngành và học sinh, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các trường trong quá trình xét tuyển “, ông Hồng nói.

Theo đó, một trong những điều chỉnh quan trọng là năm nay Sở GD-ĐT sẽ áp dụng bộ lọc ảo phổ điểm cho tất cả các xét tuyển sử dụng một hoặc nhiều điểm thi THPT.

Đây cũng là điểm mới về mặt kỹ thuật, bởi những năm trước, lọc ảo chung chỉ áp dụng cho phương thức xét tuyển xét điểm thi tốt nghiệp THPT (điểm thi của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển). Trường đại học.

Vì vậy, ở phương thức xét tuyển chỉ sử dụng điểm thi THPT, kết hợp với các hình thức xét tuyển khác như thi năng khiếu, tổ hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế… sẽ được Bộ GD-ĐT chấp thuận. Buổi chiếu ảo toàn quốc của Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Đánh giá DH 2022: Hội đồng Giáo dục sẽ tìm ra một nhóm phương pháp tiếp cận chung

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ cũng đang triển khai chương trình khôi phục phần mềm để thí sinh đăng ký xét tuyển. Theo đó, thí sinh năm nay chủ yếu đăng ký trực tuyến, chỉ trong trường hợp bất khả kháng mới sử dụng hình thức đăng ký trực tiếp như trước đây.

Năm 2022, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển qua một trong hai địa chỉ: Cổng Dịch vụ công của Chính phủ hoặc Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Dù là đăng ký trực tuyến hay đăng ký giấy thì hình thức đăng ký là giống nhau nhưng hình thức đăng ký lại khác. Bộ sẽ nêu chi tiết khi nào và làm thế nào để nộp đơn trực tuyến.

Ngày 18/3, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức hội nghị tuyển sinh để thống nhất những yếu tố mới của quy chế tuyển sinh.

Theo báo Tuổi trẻ

Related Posts