Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Bộ trưởng Bộ GD yêu cầu khẩn trương công bố đề minh họa

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Bộ trưởng Bộ GD yêu cầu khẩn trương công bố đề minh họa. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ GD&ĐT diễn ra chiều 23/3, Bộ trưởng Nhạ chỉ đạo các đơn vị chuyên môn đẩy nhanh tiến độ rà soát để tinh gọn nội dung môn học; bám sát nội dung đã tinh gọn để xây dựng và ban hành. phát hành Bộ đề tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, làm cơ sở để giáo viên và học sinh yên tâm luyện tập.

Về dạy học trực tuyến và truyền hình, ông Nhạ cho biết, ngày 23/3, Bộ GD-ĐT đã có văn bản số 988/BGDĐT-GDDH gửi các trường ĐH, TC, CĐ góp ý về chất lượng đào tạo từ xa.

Quy định về dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình trong trường trung học cơ sở cũng sẽ sớm được ban hành, làm cơ sở để các địa phương, cơ sở giáo dục tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá, điều chỉnh chương trình dạy học.

Ban giám hiệu GD đem lòng yêu cô giáo

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo khẩn trương công bố đề minh họa THPT quốc gia 2020

>> Đăng ký tại đây để được minh họa năm 2020

Sau khi tinh giản, việc xây dựng và đánh giá bài giảng điện tử sẽ được Bộ Giáo dục chỉ đạo chặt chẽ để không “thả lỏng” chất lượng, ông Nhạ nói.

“Trong những ngày tới, Bộ GD-ĐT sẽ làm việc với Bộ TT-TT để phối hợp, hỗ trợ nền tảng công nghệ miễn phí về phương pháp dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình cho địa phương và giáo viên sẽ họp trực tuyến với phòng đào tạo để thống nhất tinh giản nội dung dạy học, thực hiện dạy học trực tuyến, dạy học qua điện thoại đảm bảo đồng bộ, hiệu quả…” – ông Nhạ nói.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ông Nhạ nhấn mạnh cần tiếp tục quan tâm tháo gỡ một số khó khăn trong việc hỗ trợ các cơ sở giáo dục ngoài công lập, không chỉ bằng đề xuất mà phải bằng hành động cụ thể.

Đồng chí cũng gửi lời động viên, chia sẻ sâu sắc đến các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh trên cả nước, mong các nhà trường, các em học sinh và các bậc phụ huynh yên tâm, tiếp tục tích cực phối hợp với ngành giáo dục tích cực phòng, chống dịch bệnh. Nhờ vậy việc dạy và học được đảm bảo với phương châm học sinh không đến trường nhưng việc học không bị gián đoạn.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ biểu dương tinh thần vận động ký túc xá làm khu cách ly tập trung của nhà trường cũng như tinh thần xung kích tình nguyện của sinh viên trong việc tham gia chống dịch Covid-19. trường y trên cả nước.

Sẽ có hình thức khen thưởng phù hợp đối với các nhóm nghiên cứu tại các trường đại học, các tập thể, cá nhân có sáng kiến ​​chế tạo ra các thiết bị hữu ích, ứng dụng trong thời gian qua, có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh trong thực tiễn. đồng thời mong muốn các trường đại học trong nước tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu tương tự.

Theo TTHN

Related Posts