Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Chiều nay, các trường Đại học Y dược họp bàn phương án thi chung

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Chiều nay, các trường Đại học Y dược họp bàn phương án thi chung. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Theo PGS.TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc: “Chiều thứ Sáu, ngày 24/4, Hội đồng Hiệu trưởng các trường ĐH Y tế quốc gia sẽ tổ chức họp trực tuyến để thảo luận về phương án, mục tiêu tuyển sinh. kế hoạch kiểm tra.”

Theo ông Xuân, Đại học Y Fan Yushi mong muốn tổ chức kiểm tra chung với nhiều trường trong cùng khoa y tế. Trong đó, môn thi là các môn toàn diện khối B (gồm toán, hóa học, sinh học).

Kỳ thi này nếu được Bộ GD-ĐT hỗ trợ về mặt ra đề và giám sát thì sẽ tạo được tính khách quan rất tốt. Điểm thi sẽ được Bộ Y tế xét tuyển vào các trường y theo đợt. Ngoài ra, các trường ĐH khác có tổ hợp xét tuyển khối B vẫn được sử dụng kết quả để xét tuyển.

“Tôi cho rằng đây là cách tốt nhất để công khai, minh bạch trong tuyển sinh. Trong trường hợp xấu nhất, kỳ thi chung không được tổ chức và các trường phải lên phương án xét tuyển để đảm bảo chất lượng đầu vào”, ông Xuân nói.

Theo ông Xuân, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Ngọc cũng đang tính đến phương án làm phần mềm tích hợp tính toán các phương án xét tuyển.

Tổ chức cho các trường y tham gia kỳ thi chung năm nay

Phương án xét tuyển sẽ gồm tổ hợp như năm trước nhưng kèm theo nhiều điều kiện. Trong đó bao gồm 3 yếu tố: điểm trung học phổ thông, học lực học kỳ I năm lớp 12 và kết quả 3 kỳ thi tuyển sinh;

Điểm tổng kết các môn học lớp 10, 11 và điểm tổng kết học kỳ I năm lớp 12; điểm thi THPT không tính là yếu tố thứ ba. Ngoài ra, các tiêu chí ưu tiên vẫn được giữ nguyên theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Theo ông Xuân, phần mềm đăng ký sẽ được mã hóa toàn bộ để đảm bảo tính khách quan.

Nếu kỳ thi THPT chỉ để xét tốt nghiệp thì trường sẽ lấy đây làm yếu tố để xét tuyển chứ không phải là trung tâm tổ chức thi duy nhất.

Cô giáo Xuân cho biết: “Việc xét tốt nghiệp THPT không phân biệt được năng lực của học sinh nên các trường khó sử dụng kết quả để tuyển sinh. Chất lượng đầu vào là tiền đề rất quan trọng, nhất là ngành y tế. Các trường phải tính toán thật kỹ mới tìm được phương án tuyển sinh tốt nhất cho năm nay.”

Theo TTHN

Related Posts