Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Chủ tịch FSoft Hoàng Nam Tiến chê bằng cấp, trọng năng lực và thái độ

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Chủ tịch FSoft Hoàng Nam Tiến chê bằng cấp, trọng năng lực và thái độ. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Chủ tịch FSoft Hoàng Nam Tiến phê bình trình độ, năng lực và thái độ

Ngày 22/2, Học viện BTEC FPT đã diễn ra talkshow “Cách mạng 4.0” mở ra góc nhìn mới về kiến ​​thức việc làm cho sinh viên.

Tọa đàm có hai diễn giả khách mời đặc biệt là anh Hoàng Nam Tiến, TGĐ FPT Software và anh Vũ Anh Trường, Chuyên gia kỹ thuật FPT Software. Do chủ đề rất thú vị nên bài thuyết trình đã thu hút sự chú ý của toàn thể sinh viên, cán bộ và giảng viên.

Mở đầu tọa đàm, ông Vũ Anh Trường, chuyên gia uy tín trong lĩnh vực chuyển đổi số đã vạch ra cho các bạn sinh viên định hướng nghề nghiệp trong tương lai cách mạng 4.0 sẽ có những thay đổi lớn dưới tác động của chuyển đổi số. Trong 10 năm tới, nhiều công việc hiện nay sẽ bị thay thế bởi robot và công nghệ 4.0. Vì vậy, thay đổi cách tư duy của người học và nắm bắt cơ hội việc làm là yêu cầu tất yếu của thời đại mới.

Ông Vũ khẳng định: “Có 3 cơ hội để làm việc trong thời đại 4.0: thứ nhất là trở thành công nhân thông minh, biết sử dụng công cụ công nghệ thông minh; thứ hai là trở thành người tạo ra công cụ thông minh và cuối cùng trở thành công ty công nghệ”. Anh Trường cũng nói về BTEC FPT Các chương trình đào tạo hiện tại của Cao đẳng Quốc tế gồm 3 chuyên ngành công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh và thiết kế đồ họa cũng đang được định vị lại để đào tạo giúp sinh viên trở thành sinh viên. Hãy là một công nhân thông minh và tránh bị đào thải. Nguồn nhân lực của tương lai.

Chu FSoft cua Hoang Nam Tien bao gom bang, hướng dẫn và tương lai

Thầy Vũ Anh Trường chia sẻ với các bạn sinh viên trong không khí thân mật

Tiếp theo là bài phát biểu của ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software, công ty phần mềm số 1 Việt Nam. Bằng giọng văn hài hước, dí dỏm, anh mang đến một cách nhìn về nghề qua lăng kính cởi mở, khác lạ. Bằng cách này, sinh viên có thể giảm bớt căng thẳng không cần thiết khi không còn bối rối và thiếu hiểu biết về giá trị công việc và giá trị bản thân.

Chu FSoft cua Hoang Nam Tien bao gom bang, hướng dẫn và tương lai

Ông Tian mang phong cách trò chuyện hài hước đến địa điểm

Xuyên suốt buổi tọa đàm, cả ông Hoàng Nam Tiến và ông Vũ Anh Trường đều nhấn mạnh “hành nghề hơn học, học tại chỗ, học nhanh với nghề, học tại chỗ, học suốt đời” là một thái độ cần thiết. các bạn sinh viên, bởi Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ kéo theo những công nghệ mới liên tục ra đời, thay thế công nghệ truyền thống, ứng dụng vào nhiều lĩnh vực.

Ông Huang Nantian cũng chỉ ra: “Năng lực và thái độ của một người lao động quan trọng hơn bằng cấp. Ở FSoft, có hàng nghìn sinh viên không có bằng đại học vẫn đang làm việc cho tôi”. cần phải thay đổi từ bỏ tư duy giáo dục truyền thống. Người học ngày nay cần tiếp thu kiến ​​thức ứng dụng thực tế và kỹ năng mềm để hỗ trợ và nâng cao năng lực bản thân trong quá trình làm việc. Đây là điều mà BTEC FPT đang cố gắng thực hiện. Tạo môi trường quốc tế, tính thực tiễn cao, ngắn hạn, có việc làm sau khi tốt nghiệp là những quan niệm cơ bản mà nhà trường luôn chủ trương.

Ngoài ra, anh còn tư vấn về việc đào tạo các kỹ năng cần thiết, đặc biệt là ngoại ngữ, cần thiết cho cuộc thi tuyển dụng. Ông Hoàng Nam Tiến khẳng định “FSoft không còn mở các lớp đào tạo ngoại ngữ, thay vào đó, ngoại ngữ trở thành yêu cầu bắt buộc đối với CBNV Fsoft”. Có thể thấy tầm quan trọng đặc biệt của ngoại ngữ rất được các nhà tuyển dụng coi trọng. Khi bạn có thể giao tiếp được với người nước ngoài, họ sẵn sàng trả cho bạn mức lương cao gấp nhiều lần chứ chưa nói đến khả năng giao tiếp chuyên nghiệp.

Cuối cùng, ông Hoàng Nam Tiến trả lời các câu hỏi của sinh viên trong nửa sau của buổi học. Dù ban đầu nhìn thấy “thần tượng” còn rụt rè nhưng các bạn sinh viên vẫn tích cực đặt câu hỏi và giao lưu với anh, bởi đây là cơ hội rất hiếm có để được giao lưu với anh. Hoàng Nam Tiến trong không gian gần gũi như thế. Có lẽ đây sẽ là một trải nghiệm khó quên đối với các bạn sinh viên Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT, giúp các bạn có hành trang và động lực vững chắc cho con đường sự nghiệp sau này.

Chu FSoft cua Hoang Nam Tien bao gom bang, hướng dẫn và tương lai

Sinh viên BTEC FPT hào hứng đặt câu hỏi với diễn giả

Hãy cùng xem lại những thước phim được ghi lại trong talkshow “Hướng dẫn việc làm trong thời kỳ cách mạng 4.0”.

Chu FSoft cua Hoang Nam Tien bao gom bang, hướng dẫn và tương lai

Ông Weilin Pei công bố chương trình và giới thiệu diễn giả

Chu FSoft cua Hoang Nam Tien bao gom bang, hướng dẫn và tương lai

Ông Vũ Anh Trường dẫn chương trình tọa đàm khai mạc

Chu FSoft cua Hoang Nam Tien bao gom bang, hướng dẫn và tương lai

Ông Hoàng Nam ThiênSay sưa kể chuyện học và khởi nghiệp

Chu FSoft cua Hoang Nam Tien bao gom bang, hướng dẫn và tương lai

Sinh viên BTEC FPT chăm chú lắng nghe chia sẻ của anh Hoàng Nam Tiến

Chu kỳ FSoft của Hoàng Nam Tiến bao gồm hiện trạng, hướng dẫn và tương lai

Thầy Hồng, giảng viên khoa quản trị kinh doanh của trường cũng tham gia trả lời câu hỏi của diễn giả với các bạn sinh viên

Chu FSoft cua Hoang Nam Tien bao gom bang, hướng dẫn và tương lai

Anh Linh tặng hoa và quà cho hai diễn giả

Chu kỳ FSoft của Hoàng Nam Tiến bao gồm hiện trạng, hướng dẫn và tương laiÔng Hoàng Nam Tiến và ông Vũ Anh Trường cùng một số sinh viên và nhân viên

Chụp ảnh kỷ niệm khi kết thúc chương trình

Chu kỳ FSoft của Hoàng Nam Tiến bao gồm hiện trạng, hướng dẫn và tương lai

CBNV BTEC FPT chụp ảnh tập thể cùng anh Tiến

Theo TTHN

Related Posts