Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Chưa chốt cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Chưa chốt cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Ngày 24/2, Bộ GD-ĐT đã có văn bản chốt thời gian cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3. Tuy nhiên, ngay sau phát biểu của ông Nhạ, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc ghi chú, Hôm nay không phải là hết tuần sau cả nước tựu trường mà thứ 5, thứ 6 trong tuần này, tùy tình hình Bộ trưởng Bộ GD-ĐT sẽ có ngày nghỉ.

“Chúng ta phải tính đến điều này để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp điều hành Chính phủ bàn về tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, phát biểu tại cuộc họp cho biết, TP.HCM đã chỉ đạo các cấp, các trường học quán triệt tình hình dịch bệnh, thực hiện tiêu độc khử trùng, các trường học nắm rõ tình hình dịch bệnh. giáo viên, học sinh đến vùng dịch theo dõi cách ly tại nhà và cơ sở y tế; công khai thông tin đến các trường học, Bảo đảm trang thiết bị phòng chống dịch, đảm bảo cơ sở vật chất trường học vượt trội so với cơ sở công lập.

“TP.HCM có 1,9 triệu học sinh phổ thông, giáo viên nên tham mưu cho thủ tướng, các bộ ngành xem xét có chỉ đạo về việc TP.HCM cho học sinh nghỉ 1 tháng 3. Tình hình TP rất phức tạp. Trung bình có 11 chuyến bay mỗi ngày từ Hàn Quốc, ngày hôm qua có 13 chuyến”, ông Lin nói.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Feng Chunya nhấn mạnh: “Không thể đợi đến khi hết dịch mới cho học sinh đi học trở lại”. Đây là lần đầu tiên Bộ trưởng trực tiếp công bố kế hoạch cho học sinh cả nước đi học trở lại sau thời gian nghỉ học do dịch COVID-19.

Ông Phùng Xuân Nhạ cho biết đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế và các bộ liên quan hướng dẫn giáo viên, trường học vệ sinh, khử trùng, tiêu độc, phòng chống dịch bệnh.

Mùa thu: Học sinh khó đi học lại ngay 2/3

Toàn văn công văn của Bộ GD-ĐT về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học

“Sau khi đánh giá, tình hình kiểm soát dịch bệnh và phòng chống dịch tốt. Dự kiến ​​hết ngày 28/2, thời gian nghỉ tạm hết nên Bộ Giáo dục đã có văn bản điều chỉnh khung thời gian năm học. Theo đó, tất cả Thời gian học sinh đi học trở lại là 2-3 ngày. Kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tổ chức từ ngày 23/7 đến 26/7, muộn hơn bình thường 1 tháng”, ông Nhạ thông tin.

Ông Nhạ nói: “Khi tính toán kỹ các phương án thì cơ bản thống nhất, nhưng một số nơi như TP.HCM, 3 tỉnh chưa công bố hết dịch thì có thể học bù. Đối với những học sinh lớn có khả năng phòng chống dịch sẽ thống nhất cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2-3. Các bậc tiểu học, trung học cơ sở và mầm non tùy tình hình, điều kiện của địa phương sẽ đồng loạt tựu trường từ ngày 2/3. “

“Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, không thể đợi hết dịch mới cho học sinh đi học nên đề nghị Thủ tướng chấp thuận đề xuất trên, theo khung thời gian chung, vì khó quản lý ở khắp mọi nơi,” bộ trưởng nói. Nhã đề nghị.

Theo TTHN

Related Posts