Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Có thể thi nhiều lần trong năm

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Có thể thi nhiều lần trong năm. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Hôm qua, 21/9, ông Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo một số nội dung của năm học mới, trong đó có việc tổ chức kỳ thi THPT, tại cuộc họp giao ban của Ban Tuyên giáo Trung ương. và tuyển sinh đại học.

tỷlái xe lối đitrì trệlàm bài kiểm tratôi nghĩừmtrường trung học p không phải làcô ấytôi cóỪm? ôn tậpỪm?đại học n

Ông Hoàng Minh Sơn cho biết sẽ từng bước thay đổi kỳ thi, tuyển sinh để không ảnh hưởng đến việc học của học sinh hệ THPT. Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT, cải cách sẽ chỉ xoay quanh vấn đề tổ chức kỳ thi. Bộ Giáo dục sẽ đẩy mạnh việc tổ chức thi nhiều đợt trong năm để các địa phương chủ động hơn trong việc ra đề thi, tổ chức thi, phù hợp với điều kiện của địa phương (như trong trường hợp dịch bệnh). Theo Sun, điều này không ảnh hưởng đến Dr.

Trước ý kiến ​​cho rằng tỷ lệ trượt tốt nghiệp THPT chỉ 2-3% và không nên tổ chức kỳ thi, ông Tôn nói: “Thực ra chúng tôi mong tỷ lệ trượt chỉ là 0%. Nhưng tại sao lại có kỳ thi? ? Chẳng khác nào nói: Sao 100 người chỉ có 1 người vượt đèn đỏ, anh vượt đèn đỏ làm gì, CSGT sẽ làm gì?”.

Theo ông Tôn, xét tốt nghiệp là đánh giá quá trình dạy và học, từ quá trình này điều chỉnh chính sách. Kỳ thi tốt nghiệp THPT không được dùng làm căn cứ xét tuyển đại học, mặc dù trong tương lai sẽ có nhiều trường ĐH chỉ dựa vào học bạ THPT và điểm thi để xét tuyển vào trường mình.

Một tỷ lệ nhất định các trường có yêu cầu riêng, hoặc cạnh tranh gay gắt, phải tổ chức kỳ thi cụ thể hoặc có thể dựa vào điểm thi của các trung tâm khảo thí độc lập hoặc có thể liên hệ với nhau, tổ chức thi độc lập, lựa chọn TS phù hợp. Kỳ thi tốt nghiệp được tổ chức không phải là kỳ thi tuyển sinh đại học nhưng cũng là cơ sở quan trọng để nhiều trường tuyển sinh.

cái nútkhông bán đượckhuyến khích trẻ emAhsinh viên đại họctiếp diễnkhông bán đượctttlái xe lối đitrì trệlàm bài kiểm traỪm?KHÔNG

Về tuyển sinh đại học, ông Hoàng Minh Sơn chia sẻ: “Bộ Giáo dục sẽ khuyến khích các trường liên kết, liên kết tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy, không cần phải đi lại thường xuyên, số trường cần liên kết không nhiều. khoảng 20-30%, đối với những trường thực sự có nhu cầu tuyển chọn học sinh.

Theo ông Tôn, một số trường hợp tác, tổ chức kỳ thi riêng nhằm khắc phục quan điểm dư luận cho rằng nếu chỉ xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT sẽ không qua được. Đánh giá tiến sĩ theo yêu cầu. Một số trường như trường tốp trên, hoặc trường yêu cầu TS có năng lực riêng.

Các trường sẽ chủ yếu dựa vào kết quả của các kỳ thi cuối kỳ, ở nhiều cấp độ, có thể chỉ là yêu cầu, sơ tuyển, để tận dụng tối đa các kỳ thi. “Các ngành, các trường cạnh tranh cần có kỳ thi riêng. Tốt hơn hết các trường nên có phương án tổ chức thi tại địa phương, để các bác sĩ không phải đi lại quá xa”, ông Tôn khẳng định và cho biết thêm: “Cái này chúng tôi sẽ xây dựng và thực hiện từ nay đến năm 2025. Phương án được thực hiện dần dần và không ảnh hưởng đến việc giảng dạy ở cấp trung học phổ thông.”

Theo Thanh Niên

Related Posts