Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến giảm điểm chuẩn ngành hot

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến giảm điểm chuẩn ngành hot. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, kỳ thi THPT quốc gia dù đang được chấm nhưng phản ánh thực trạng nặng nề của công tác chấm thi.

Ông Trưởng khoa cho biết kết quả thi quốc gia năm ngoái thấp chỉ ảnh hưởng đến việc xét tuyển vào các trường tốp trên có ngành lấy điểm cao của năm trước chứ ít ảnh hưởng đến các trường hay các ngành thuộc nhóm trung bình và hạ nguồn. Nhập học với số điểm thấp.

Đối với ĐH Bách khoa Hà Nội, Trưởng khoa cho biết kết quả điểm thi năm nay sẽ ảnh hưởng đến các ngành “hót” có điểm chuẩn các năm trước từ 27 trở lên như điện tử, cơ điện tử, viễn thông, máy tính… Điểm chuẩn năm nay là dự kiến ​​sẽ giảm. Các ngành có điểm chuẩn thấp hơn có thể giữ nguyên hoặc giảm nhẹ.

Được biết, năm 2018, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội quy định thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường phải hài lòng về học lực 3 năm THPT và kết quả toàn diện các môn xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Chấm thi (sẽ thông báo sau khi công bố kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018).

Thí sinh đăng ký nguyện vọng theo ngành/chương trình đào tạo (gọi tắt là ngành). Mỗi chuyên ngành có một mã ngành xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh.

Mỗi ngành chỉ có một tiêu chí xét tuyển duy nhất, áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn của ngành đó. Do đó, thí sinh chỉ xét tuyển và đăng ký các tổ hợp môn có kết quả thi tốt nhất.

Tham khảo điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội những năm gần đây:

Đại học Bách khoa Hà Nội trở thành chủ đề nóng

Theo TTHN

Related Posts