Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Đại học đầu tiên tuyển thẳng thí sinh điểm cao chưa trúng tuyển

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Đại học đầu tiên tuyển thẳng thí sinh điểm cao chưa trúng tuyển. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Đặc biệt, Đại học Sư phạm Bách khoa TP.HCM Xin lưu ý, thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng phải đáp ứng đủ 2 điều kiện sau:

1. Thí sinh dự thi năm 2021 chưa trúng tuyển hoặc đã trúng tuyển đợt 1 nhưng chưa xác nhận nhập học (chưa nộp bản chính giấy chứng nhận điểm thi THPT năm 2021).

Thứ hai, điểm xét tuyển thẳng không thấp hơn 26,75 (không có bài tổ hợp môn Tiếng Anh) hoặc 27,25 (có bài tổ hợp môn Tiếng Anh).

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM thông báo nhận hồ sơ xét tuyển trực tuyến. Thí sinh chỉ cần nhập kết quả từng môn trong tổ hợp xét, và tải bản photo giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh THPT năm 2021 lên hệ thống tuyển sinh của trường, không cần in hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến trường.

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển tại phòng đăng ký dự thi và nộp hồ sơ, thí sinh tự chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký dự thi, nếu phát hiện gian lận sẽ bị hủy điểm thi và bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian đăng ký xét tuyển thẳng từ ngày 23/9 đến 17h ngày 28/9. Ngày 30/9, nhà trường sẽ công bố kết quả những học sinh đã bốc thăm trúng thưởng.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 20 nguyện vọng, các nguyện vọng được xét theo thứ tự ưu tiên, nguyện vọng 1 được ưu tiên cao nhất.

Trước đó, theo thống kê của phòng giáo vụ, trong kỳ thi vừa qua, số thí sinh có điểm thực tế đạt từ 27 điểm (tổng điểm 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên) trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng 1 là 165 tổng điểm xét tuyển, trong đó có 3 học sinh có tổng điểm Trên 28 điểm, 61 học sinh có điểm tổng kết từ 29,5 điểm trở lên chưa trúng tuyển.

Vì lợi ích của các em, Sở GD-ĐT đã trao đổi với một số trường ĐH lớn và cho biết sẽ chuẩn bị xét bổ sung những thí sinh có điểm thi THPT đáp ứng các tiêu chí như đã nêu ở trên , theo tiêu chuẩn đạt được ở từng nguyện vọng và điểm số môn học cụ thể.

TheoVOV

Related Posts