Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Đại học Kinh tế quốc dân lên phương án tổ chức thi riêng

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Đại học Kinh tế quốc dân lên phương án tổ chức thi riêng. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

PGS Pei Guozhao, trưởng phòng đào tạo ĐH Kinh tế Quốc dân, cho biết nếu Bộ GD-ĐT vẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 thì trường vẫn giữ nguyên phương án tuyển sinh vì đã thông báo.

Trong trường hợp Bộ GD-ĐT không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, trường dự kiến ​​tổ chức thi độc lập và dự kiến ​​thành lập cụm thi chung với các trường ĐH, CĐ.

Ông Triệu cho biết hình thức và nội dung của kỳ thi riêng này sẽ giống với kỳ thi THPT quốc gia hiện hành, do các trường đã có kinh nghiệm tổ chức kỳ thi “bộ ba” trước đây.

Mục đích của kỳ thi này là đảm bảo chất lượng và không gây tâm lý hoang mang cho học sinh. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng sẵn sàng thành lập nhóm với các trường cao đẳng, đại học để cùng tổ chức thi.

Về công tác kiểm tra, trường tổ chức kiểm tra theo các môn tổ hợp do trường xét tuyển, riêng môn giáo dục công dân không tổ chức kiểm tra.

Được biết, năm 2020, trường Đại học Kinh tế Quốc dân có 9 tổ hợp xét tuyển bao gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh); D07 (Toán, Hóa , Tiếng Anh); D09 (Toán, Sử, Tiếng Anh); D10 (Toán, Địa, Tiếng Anh), B00 (Toán, Hóa, Sinh), C03 (Toán, Văn, Sử), C04 (Toán, Văn, Địa).

Học kinh tế quốc dân và du học với mục đích hoàn thành kỳ thi

Được biết, đến năm 2020 sẽ có 5.800 trường đại học kinh tế quốc dân đạt chuẩn. Trường xét tuyển thẳng (xét tuyển kết hợp) cho thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT và ACT, cụ thể: Thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT từ 1200 điểm trở lên, điểm ACT từ 26 trở lên và có điểm tổng kết kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia cao từ 18 trở lên điểm tổ hợp môn xét tuyển đại học năm 2020 đạt từ điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (dự kiến): 18 điểm (giống năm 2019).

Trường cung cấp 3 phương thức tuyển sinh mỗi năm, bao gồm:

– Theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển.

– Xét tuyển thẳng (xét tuyển kết hợp) theo phương án tuyển sinh đại học gồm 03 đối tượng sau:

Thí sinh đã tham dự cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trong vòng thi tuần của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và có tổng điểm xét tuyển (đã bao gồm điểm ưu tiên) ở bất kỳ tổ hợp xét tuyển nào của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 từ 18 điểm trở lên).

Chứng chỉ quốc tế SAT 1200 điểm trở lên, ACT 26 điểm trở lên, thí sinh có tổng điểm xét tuyển ở bất kỳ tổ hợp môn xét tuyển đại học nào trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2020 từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm cả ưu tiên).

Thí sinh đạt Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trước thời hạn (tính đến ngày 22/6/2020) IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 550 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm THPT quốc gia năm 2020 môn Toán và 01 môn (trừ tiếng Anh) từ 14 điểm trở lên (đã tính điểm ưu tiên).

Theo TTHN

Related Posts