Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Đại học Ngoại thương công bố phương thức tuyển sinh 2022

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Đại học Ngoại thương công bố phương thức tuyển sinh 2022. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Năm 2022, bên cạnh các chương trình đào tạo đã tuyển sinh năm 2021, Trường Đại học Ngoại thương sẽ bắt đầu tuyển sinh các chương trình đào tạo thích ứng với nền tảng của nền kinh tế số, gồm: Digital Marketing (Trụ sở tuyển sinh Trụ sở chính Hà Nội) và Marketing tích hợp Kinh doanh quốc tế thuộc ngành Marketing và Chương trình Kinh doanh số Truyền thông (tuyển sinh tại Cơ sở II-TP.HCM) (tuyển sinh tại Trụ sở Hà Nội).

Phó giáo sư. Vũ Thị Hiền, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Thương mại Quốc tế cho biết, cả 3 chương trình mới đều dựa trên 3 nguyên tắc: cơ bản, mở, linh hoạt và thiết kế, triển khai chương trình theo hướng hiện đại, giúp người học có nền tảng chuyên môn và có khả năng làm chủ nghề nghiệp, có cơ hội phát triển đồng thời thích ứng một cách sáng tạo trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Từ năm đầu tiên, mỗi dự án có một mô hình duy nhất để kết nối đào tạo và thực tế: mô hình thực tế FDMAP cho các dự án tiếp thị kỹ thuật số, mô hình tích hợp đa chiều FIMC cho các dự án truyền thông tiếp thị tích hợp và mô hình dự án đổi mới kỹ thuật số DBIZ cho các dự án kinh doanh kỹ thuật số. Sinh viên trong các chương trình này được tiếp cận với các cộng đồng chuyên nghiệp sâu rộng do các giảng viên và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của chương trình dẫn đầu.

Phó giáo sư. TS Wu Shixian khẳng định: Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì 6 phương thức tuyển sinh của các năm trước, cụ thể như sau:

phương pháp một Phương thức xét tuyển chia thành 3 nhóm đối tượng theo kết quả học tập THPT: (1) Thí sinh dự thi HSG quốc gia (hoặc dự thi KHKT cấp quốc gia lĩnh vực kết hợp với điểm xét tuyển của học sinh). .trường); (2) thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố (giải nhất, nhì, ba) năm lớp 11 hoặc 12 và (3) thí sinh vào trường THPT trọng điểm quốc gia/trung học chuyên nghiệp (theo 06/2012/TT – thông báo) BGDĐT).

Phương pháp hai – Phương thức xét tuyển là kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với kết quả học tập của thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên hoặc kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với chứng chỉ năng lực quốc tế (SAT, ACT, A-level) , và đăng ký các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và ngôn ngữ kinh doanh

phương pháp ba – Phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả xét tốt nghiệp THPT năm 2022, áp dụng đối với các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh và ngôn ngữ thương mại.

Phương pháp bốn – Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 áp dụng cho các dự án định hướng nghề nghiệp, chuẩn quốc tế.

phương pháp năm – Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức năm 2022 đối với một số ngành tiêu chuẩn.

phương pháp sáu – Phương thức xét tuyển thẳng được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của nhà trường.

>>> Xem thêm: Điểm chuẩn ĐH Ngoại thương mới đây

Phương thức tính thời gian xét tuyển dựa vào kết quả thi tú tài (Mẫu 4) được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phương thức tuyển sinh tự chủ của trường sẽ được thực hiện trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến của trường, dự kiến ​​thực hiện trong tháng 5/2022.

Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 15/1/2022, thí sinh có thể đăng nhập vào hệ thống để trải nghiệm kỳ thi, trực tiếp được tư vấn về ngành học, phương thức xét tuyển, giúp thí sinh có lựa chọn phù hợp nhất, đồng thời chuẩn bị nhiều điều kiện cho thí sinh. Thi tuyển chính thức.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại thương năm 2022 là 4.050, bao gồm cơ sở Hà Nội và các cơ sở trực thuộc, gồm cơ sở 2 – Cơ sở TP.HCM và Cơ sở Quảng Ninh.

Theo Dân trí

Related Posts