Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức 7

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức 7. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tiếp tục dựa vào kỳ thi đánh giá năng lực và các công cụ khác để xét tuyển nhân tài vào các ngành chất lượng cao hoặc xét học bổng. Cách tiếp cận nhằm tuyển chọn những học sinh có năng lực theo Khung năng lực nghề. Khi xét tuyển dựa trên đánh giá năng khiếu thì kết quả HSC chỉ là điều kiện đủ để thí sinh xét tuyển.

ĐHQG Hà Nội vẫn có đợt tuyển sinh chung toàn quốc đối với các đối tượng và mục tiêu còn lại nhưng theo hướng tuyển sinh độc lập hoàn toàn, giảm phụ thuộc vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, từ đó tạo động lực đổi mới. Giáo dục phổ thông phát triển theo định hướng phát triển năng lực. Nhà trường cũng dự định thành lập liên minh các trường để sử dụng chung một công cụ đánh giá năng lực.

Tại cuộc họp tổng kết công tác đào tạo năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 tổ chức ngày 1/10, ông Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm khảo thí cho biết, ĐHQG Hà Nội sẽ đánh giá năng lực chấm thi năm 2021. để đạt được chất lượng, quy trình, kết quả, tương tự Mục tiêu cân bằng giữa giới tính và khó khăn—theo khoa học đo lường—kiểm tra hiện đại. Đề thi có tính phân loại cao, đánh giá năng lực của học sinh dựa trên chuẩn đầu ra của các môn học giáo dục phổ thông, tương quan thuận với điểm thi cuối kỳ nhưng khó và phân loại hơn ở góc độ đánh giá.

Với kết quả như vậy, năm 2022, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến ​​sẽ tiếp tục tổ chức thi tương tự như năm ngoái, mỗi năm tổ chức 7-8 đợt, đối với khoảng 30.000 thí sinh và phục vụ số đông thí sinh.

Các kỳ thi sớm nhất có thể bắt đầu vào tháng 2 và kéo dài đến tháng 8 năm 2022. Đặc biệt, có thể tổ chức kỳ thi tháng 2 cho thí sinh tự do và học sinh có nhu cầu. Từ tháng 3, học sinh hoàn thành cơ bản các môn học lớp 12 có thể tham gia kỳ thi. Các bài kiểm tra năng khiếu khác với các bài kiểm tra kiến ​​thức đơn thuần ở chỗ học sinh có thể thử nhiều lần mà không đậu.

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức sẽ được tổ chức vào tháng 2

Việc tổ chức nhiều kỳ thi cũng phù hợp với xu hướng xét tuyển nhiều lần vào các cơ sở giáo dục đại học ở nhiều nước.

Năm 2021, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực học sinh phổ thông sau 4 năm ngừng tổ chức kỳ thi này. Đề thi gồm 150 câu hỏi được chia làm 3 phần bao gồm: Tư duy định lượng (50 câu trong 75 phút), Tư duy định tính (50 câu trong 60 phút) và Khoa học (50 câu thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật và xã hội, 60 phút). ) phút ). Thí sinh làm bài thi trên máy tính, đề thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan (chọn 1 trong 4 đáp án), điền đáp án. Tổng thời gian làm bài là 195 phút trên thang điểm 150.

Tính đến ngày 31/7, Đại học Quốc gia Hà Nội có gần 34.500 sinh viên đại học. Mỗi năm, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội khoảng 10.000-11.000.

Theo báo Vnexpress

DÀNH CHO 2K6 – Lộ trình ôn tập Đánh giá năng lực năm 2024!

Bạn bối rối về việc làm bài kiểm tra và không biết hỏi ai?

bạn cần phải Kế hoạch ôn thi có phương pháp Từ những người thừa nhận Về các kỳ thi và câu đố?

bạn cần phải Giáo viên kèm cặp Trong đào tạo?

Vậy thì hãy tham khảo lịch luyện thi được tổ chức tại ON.TUYENSINH247:

  • Tập trung kiến ​​thức hệ thống và làm quen với các dạng bài chỉ có trong kỳ thi đánh giá năng lực
  • Hơn 15.000 ngân hàng câu hỏi độc quyền bao quát lượng kiến ​​thức
  • Học tương tác trực tiếp với giảng viên kết hợp với tài khoản tự luyện chủ động trên trang

Xem thêm thông tin khóa học và nhận tư vấn miễn phí – tại đây

Related Posts