Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Đại học Việt Đức công bố phương án tuyển sinh năm 2021

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Đại học Việt Đức công bố phương án tuyển sinh năm 2021. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

1. Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh các trường THPT Việt Nam hoặc quốc tế đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT trong năm xét tuyển. Thí sinh cần đáp ứng các điều kiện xét tuyển để được tham gia học tại Trường theo quy định tại Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Phạm vi tuyển sinh

Đại học Việt Đức tuyển sinh trong và ngoài nước.

>>> Xem thêm: Tiêu chuẩn các trường đại học Đức tại Việt Nam gần đây

3. Phương thức xét tuyển

Năm học 2021-2022, các trường ĐH Việt Đức áp dụng hình thức kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển để tuyển sinh:

– phương pháp một: Phương thức 1: Thi tuyển – tổ chức vào tháng 5: Bài thi năng khiếu TestAS do VGU tổ chức.

– Cách 2: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT năm 2021, các ngành khoa học kỹ thuật xét tuyển tổ hợp A00, A01, D07, kiến ​​trúc (A00, A01, V00, V02), kinh doanh. Xét tuyển theo các khối A00, A01, D01, D03 và D05.

– Cách 3: Học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh giỏi quốc gia, kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia được tuyển thẳng.

– Cách 4: Nhập học trực tiếp bằng tốt nghiệp/chứng chỉ THPT hoặc các kỳ thi năng khiếu quốc tế như TestAS, SAT, IBD, AS/A-Level, IGCSE, WACE…

– Cách 5: Học bạ/Học bạ THPT (học kỳ I lớp 10, 11, 12) đối với thí sinh tốt nghiệp THPT quốc gia trong năm nhập học.

Thí sinh có thể tham gia nhiều phương thức đăng ký nhưng phải tuân theo thời gian đăng ký quy định và thời gian đăng ký của từng khoảng thời gian đăng ký. Thí sinh tham gia xét tuyển theo nhiều phương thức thì kết quả xét tuyển và học bổng của từng phương thức được xác định độc lập.

4. Chỉ tiêu tuyển sinh

5. Yêu cầu về trình độ tiếng Anh

Đối với tất cả các phương thức tuyển sinh, thí sinh phải đáp ứng một trong các tiêu chí sau Yêu cầu về tiếng Anh như sau:

– Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.0/TOEFL 42 (Internet-based test); hoặc

– Đạt ít nhất 71 điểm trong bài kiểm tra tiếng Anh onSET; hoặc

– Điểm Tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh quốc gia của năm xét tuyển phải đạt từ 7,5 điểm trở lên (chỉ áp dụng cho phương thức 2 – điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT năm 2021).

– Điểm trung bình môn tiếng Anh tối thiểu 7,5 (theo thang điểm 10) trong 3 năm THPT (lớp 10, 11, 12 Học kỳ 12). Điều kiện này chỉ áp dụng cho Phương thức 5 – Xét tuyển bằng học bạ THPT.

Các ứng viên quốc tế đến từ các quốc gia nơi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức hoặc học sinh tốt nghiệp các chương trình trung học quốc tế được dạy và kiểm tra bằng tiếng Anh được miễn yêu cầu đầu vào về tiếng Anh.

Đọc thêm:  Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Điểm chuẩn trúng tuyển Đại học Ngoại Ngữ

6. Quy trình tuyển sinh và điều kiện xét tuyển: thời gian; tiếp nhận hồ sơ đăng ký/dự thi; điều kiện xét tuyển/dự thi, tổ hợp môn/bài thi đối với từng ngành đào tạo…

Cách thức nhận phiếu đăng ký/xét tuyển: Thí sinh đăng ký trực tuyến https://apply.vgu.edu.vn

6.1. Cách 1: Kiểm tra năng lực TestAS

thời gian đăng ký: đến tháng 4 năm 2021

các môn thi: Bài thi TestAS bao gồm bài kiểm tra kiến ​​thức cơ bản (Core Test) và bài kiểm tra kiến ​​thức chuyên môn (Subject-Specific Test). Thể lệ thi khối kiến ​​thức chuyên môn như sau:

– Khoa học Máy tính (CSE): Thi môn Toán, Khoa học Máy tính và Khoa học;

– Đối với ngành Kỹ thuật Điện và Máy tính (ECE), Kỹ thuật Cơ khí (MEN), Kiến trúc (ARC), Kỹ thuật Xây dựng (BCE): thi kỹ thuật;

– Đối với ngành Tài chính Kế toán (BFA) và Quản trị Kinh doanh (BBA): Bài thi môn Kinh tế.

Bài thi kiến ​​thức chuyên môn chỉ có giá trị xét tuyển ngành đào tạo tương ứng.

Điểm phổ thông được tính theo tỷ lệ: phần thi kiến ​​thức cơ bản chiếm 40%, phần thi kiến ​​thức chuyên môn chiếm 60%.

Để được xét tuyển: Thí sinh được xét tuyển khi có đủ các tiêu chí sau:

 • Đáp ứng yêu cầu tiếng Anh đầu vào của VGU.

 • Điểm từ 90 trở lên ở cả hai bài thi thành phần.

 • Điểm tổ hợp lớn hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển. Điểm xét tuyển do Hội đồng tuyển sinh quy định tùy theo tình hình thực tế. Điểm đầu vào không được dưới ngưỡng 90 điểm.

Trình độ chuyên môn cho năm dự bị: Các ứng viên thành công sẽ được coi là miễn học trong năm chung nếu:

 • Khoa học Máy tính (CSE), Tài chính-Kế toán (BFA) và Quản trị Kinh doanh (BBA);

 • Điểm IELTS học thuật từ 6.0 trở lên và không có kỹ năng phụ nào (nghe, đọc, viết và nói) dưới 6.0 hoặc TOEFL iBT là 80 (không có kỹ năng phụ nào dưới 20). Giấy chứng nhận hợp lệ phải được nộp trước ngày 1 tháng 6 của năm nhập học;

 • Điểm TestAS kết hợp ít nhất là 110.

6.2.Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT năm 2020

Thời gian đăng ký: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tổ hợp môn xét tuyển của từng ngành cụ thể như sau:

Cao đẳng Việt Đức tuyển sinh nam năm 2021

Thí sinh có thể đăng ký dự thi theo tổ hợp môn quy định (V00/V02) trên cơ sở kết quả xét tuyển ký họa mỹ thuật vào các trường cao đẳng, đại học khác.

Đủ tiêu chuẩn:

Thí sinh được xét tuyển khi đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Tổng điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 đạt tiêu chuẩn tuyển sinh của trường, đã bao gồm điểm cộng ưu tiên do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định;

 • Đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh (theo quy định của chương trình) Nhập ngưỡng đảm bảo chất lượng) Điểm miễn thi môn Ngoại ngữ đã được công nhận của thí sinh tốt nghiệp THPT không dùng để tính tổng điểm của từng tổ hợp môn (A01, D01, D03, D05). Thí sinh đáp ứng điều kiện miễn thi ngoại ngữ của Kỳ thi tuyển sinh quốc gia được tính tổng điểm của tổ hợp xét tuyển tương tự căn cứ vào điểm ngoại ngữ trung bình của 3 năm THPT. thi THPT quốc gia môn ngoại ngữ;

 • Thí sinh được xếp từ cao xuống thấp theo tổng điểm các môn thi tổ hợp đã xét tuyển, không nhân hệ số với các môn thi tổ hợp xét tuyển, không xét tổ hợp xét tuyển cùng ngành. Nếu số lượng thí sinh đủ điều kiện nhiều hơn số lượng trúng tuyển và thí sinh xếp cuối danh sách có điểm tổng hợp bằng nhau thì thí sinh có điểm tiếng Anh cao hơn sẽ được ưu tiên. Nếu xếp hạng cuối cùng vẫn chưa được đưa ra, Ủy ban tuyển sinh sẽ đưa ra quyết định theo các trường hợp cụ thể;

6.3. Phương thức 3: Xét tuyển thẳng đối với những thí sinh có điểm đặc biệt (theo quy định tại Điều 7 Khoản 2 Quy chế tuyển sinh năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Thí sinh đáp ứng yêu cầu tiếng Anh đầu vào và đáp ứng một trong các tiêu chí sau sẽ được xét tuyển thẳng:

a) Đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế sau: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi Olympic các môn Toán, Vật lý, Tin học châu Á – Thái Bình Dương.

b) Đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia trung học phổ thông liên quan đến chuyên ngành đào tạo:

– Đối với các chuyên ngành CSE, ECE, MEN, BCE và ARC: chấp nhận các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học.

– Đối với các ngành BFA và BBA: Chấp nhận các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học và Tiếng Anh.

c) Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (ISEF) hoặc đạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia. Kết quả đạt được của thí sinh về đồ án, đề tài phải phù hợp với ngành đào tạo của trường.

Giấy chứng nhận đạt giải hoặc giấy chứng nhận tham gia các cuộc thi trên có giá trị đến hết năm học tốt nghiệp THPT của thí sinh.

6.4. Phương thức 4: Thí sinh có bằng/chứng chỉ THPT quốc tế hoặc kỳ thi năng lực quốc tế nhập học

Thí sinh sẽ được xét tuyển nếu:

a) đáp ứng các yêu cầu về trình độ tiếng Anh;

b) Có chứng chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc các bài kiểm tra năng lực quốc tế như TestAS, SAT, IBD, AS/A-Level, IGCSE, WACE… (VGU quy định điểm đạt cụ thể cho từng chứng chỉ):

Cao đẳng Việt Đức tuyển sinh nam năm 2021

6.5 Phương thức 5: Xét tuyển học bạ/học bạ THPT (lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12)

Điều kiện nhập họcThí sinh đáp ứng các tiêu chí sau sẽ được xét tuyển:

 • Tốt nghiệp trung học trong năm nhập học

 • Đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh do VGU quy định

 • Điểm trung bình (tổng kết) các môn học trong Học kỳ 1 của các năm lớp 10, 11 và 12 từ 7,0 trở lên;

 • Tổng điểm bình quân gia quyền của 6 môn toán, lý, hóa, sinh, văn, ngoại ngữ không dưới 7,5;

 • Các thí sinh được xếp thứ tự từ cao xuống thấp dựa trên tổng điểm trung bình của 6 môn thi trên. Hội đồng tuyển sinh xác định điểm xét tuyển dựa trên điểm trung bình chung và mục tiêu của từng chuyên ngành. Nếu số lượng thí sinh đủ điều kiện nhiều hơn số lượng trúng tuyển và thí sinh xếp cuối danh sách có điểm tổng hợp bằng nhau thì thí sinh có điểm tiếng Anh cao hơn sẽ được ưu tiên.

Tổng điểm trung bình gia quyền được tính từ điểm trung bình chung của 6 môn toán (M), lý (P), hóa học (C), sinh học (B), văn (L) và ngoại ngữ (E) trong 3 năm THPT (lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12) như sau:

 • Đối với các chương trình CSE, ECE, MEN, BCE và ARC (Kỹ thuật):

Tổng điểm = 0,75*(M10 + M11 + M12 + P10 + P11 + P12 + E10+ E11 + E12)/9 + 0,25*(C10 + C11 + C12 + B10 + B11 + B12 + L10+ L11 + L12)/9

Điểm trung bình chung = 0,667*(M10 + M11 + M12 + E10 + E11 + E12)/6 + 0,333*(P10 + P11 + P12 + C10 + C11 + C12 + B10 + B11 + B12 + L10 + L11 + L12) / Không .mười hai

Điểm cộng: Thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/quốc gia (giải nhất, nhì, ba) các môn toán, lý, hóa, sinh, văn, ngoại ngữ (Anh, Pháp, Đức), tin học được cộng 0,5 điểm. tổng số điểm của họ.

7. Các thông tin cần thiết khác đối với thí sinh xét tuyển vào ngành của trường: mã trường, mã ngành, tổ hợp xét tuyển, quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp, các điều kiện phụ dùng trong xét tuyển…

 • Mã trường: VGU

 • Trường không phân biệt (không chênh lệch) điểm xét tuyển giữa các tổ hợp khi xét theo Phương thức 2, không nhân hệ số đối với các môn trong tổ hợp xét tuyển.

 • Nhà trường không sử dụng điểm miễn thi ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức) khi xét tuyển các tổ hợp môn liên thông (A01, D01/D03/D05/D07) để xét tuyển.

 • Tiểu mục Điều kiện xét tuyển: Thí sinh được sắp xếp theo điểm TestAS hoặc điểm tổng hợp từ cao xuống thấp, nếu điểm các bài thi bằng nhau thì điểm Tiếng Anh xét tuyển đầu tiên, điểm cao xét tuyển trước.

8. Lệ phí thi/kiểm tra đầu vào

Kỳ thi tuyển sinh riêng (tháng 5)

Lệ phí thi tuyển riêng (1.500.000 VNĐ) đã bao gồm chi phí tổ chức thi, kiểm tra tiếng Anh “tại chỗ” và chi phí đưa đón từ trung tâm thành phố. Hồ Chí Minh đến cơ sở Bình Dương và ngược lại.

Các phương thức đăng ký khác:

Trường không thu lệ phí xét tuyển.

Nếu thí sinh phải làm bài kiểm tra tiếng Anh “onSet” tại trường, lệ phí kiểm tra là 250.000 đồng.

Theo TTHN

Related Posts