Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 dự kiến từ 24/4

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 dự kiến từ 24/4. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Đăng ký thi tốt nghiệp từ 24/4 đến 10/5

Bộ GD-ĐT – ThS Hoàng Thúy Nga, Chuyên viên chính Bộ GD-ĐT thông tin đến các học sinh tham dự buổi tư vấn sáng nay rằng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ vẫn giữ nguyên lịch thi và các môn thi. Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021 và quy chế tuyển sinh ĐH không được công bố.

Theo ThS Hoàng Thúy Nga, thí sinh nên đăng ký thi tú tài 24 tháng 4 đến 10 tháng 5, mà còn để đăng ký xét tuyển đại học trong thời gian này. Kỳ thi tốt nghiệp trung học được lên kế hoạch từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 7.

Đăng ký dự thi THPT 2021, khai giảng ngày 24/4

Thí sinh có thể đăng ký dự thi bằng cách nộp giấy biên nhận điểm xét tuyển THPT. Ngoài ra, có 2 hình thức đăng ký tuyển sinh là trên giấy thi tốt nghiệp THPT hoặc sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đăng ký xét tuyển sau khi đăng ký xét tuyển THPT.

“Vì vậy, năm nay khác với những năm trước, thí sinh khi đăng ký xét tuyển trực tuyến có thể lựa chọn 2 cách. Các em đăng ký vào phiếu đăng ký dự thi, sau đó dùng mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản. Mật khẩu cá nhân để đăng ký nguyện vọng mình muốn’” Bà Nga cho biết.

Đọc thêm:  TTTS vào 10 2023: Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập 2021

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học có thời hạn đến ngày 31 tháng 3 để công bố chi tiết kế hoạch tuyển sinh trên trang web của họ. Thí sinh có thể tham khảo kỹ thông tin này trước khi đăng ký xét tuyển.

Năm nay, tiếp tục được toàn quyền tự chủ tuyển sinh nên trường áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh. Ngoài việc sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường còn xét học lực, kết quả thi năng khiếu, kiểm tra năng khiếu, v.v.

“Khi đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể cùng lúc lựa chọn nhiều phương thức xét tuyển để tăng khả năng trúng tuyển, dù xét tuyển theo phương thức nào thì đều bình đẳng”, bà Nga nói thêm.

Theo Tuổi Trẻ

Related Posts