Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Đề thi Đánh giá năng lực ĐHQGTPHCM có các câu hỏi thời sự?

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Đề thi Đánh giá năng lực ĐHQGTPHCM có các câu hỏi thời sự?. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 27/3. Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo (Đại học Quốc gia TP.HCM), cho biết thí sinh cần lưu ý một số điều để đạt điểm cao trong kỳ thi này.

Thí sinh cần lưu ý trong quá trình làm bài Bài thi cung cấp nhiều thông tin, dữ liệu nên đề thi rất dài. Thí sinh cần biết cách đọc để tiến hành phù hợp dựa trên dạng câu hỏi. Cụ thể là đọc nhanh và giải nhanh các bài dễ, dành nhiều thời gian cho các bài khó hơn.

Thí sinh có thể làm bài thi từ trên xuống dưới hoặc bắt đầu từ phần mình cảm thấy tự tin nhất vì đề thi gồm 3 phần. Điều đáng chú ý là các câu hỏi sẽ được đưa ra dưới dạng cung cấp dữ liệu chứ không phải kiểm tra trí nhớ hay kiến ​​thức ghi nhớ. Việc tìm kiếm các mối quan hệ trong dữ liệu có ý nghĩa quan trọng đối với việc giải quyết các vấn đề trong bài toán được yêu cầu. Một đặc điểm khác của kỳ thi là kiến ​​thức mà nó kiểm tra bao gồm nhiều lĩnh vực và được áp dụng đồng thời. Vì vậy, thí sinh có kỹ năng đọc hiểu, vận dụng, tổng hợp, suy luận và giải quyết vấn đề tốt sẽ làm bài tốt.

Ngoài ra, theo TS Ruan Guozheng, thí sinh cũng cần lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm. Mỗi câu sẽ có đáp án đúng 1 và 4, nếu không hoàn toàn chắc chắn đáp án đúng, thí sinh vẫn cần bổ sung thêm các phương pháp suy luận, loại trừ chứ không được bỏ trống.

Tiến sĩ Chính cho biết thêm: “Đề thi sẽ không có những câu hỏi liên quan đến thời sự trong cuộc sống, chẳng hạn như dịch Covid-19 hiện nay”.

Hiện TS Chính khuyên: “Trước kỳ thi, thí sinh cần tổng hợp, hệ thống hóa những gì đã học chứ không nên cố học kiến ​​thức mới. Hệ thống hóa xong thì xử lý tình huống, giải quyết vấn đề tốt hơn”.

Câu hỏi về Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh?

Các thí sinh dự thi vào sáng 27/3, thời gian chính thức từ 8h30 đến 11h.

Thí sinh cần đến điểm thi trước 7h30 để đăng ký và nghe hướng dẫn. Bên cạnh kiến ​​thức, thí sinh cũng cần nắm rõ các quy định liên quan, nắm rõ địa điểm thi, dụng cụ cần mang theo… để có thể chủ động tham gia làm bài.

“Năm nay, mặc dù tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát nhưng các thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cao nhất. Cụ thể, khai báo y tế trong vòng 48 giờ trước khi thi, đeo khẩu trang đeo khẩu trang tốt, giữ khoảng cách và tránh tụ tập đông người trước và sau kỳ thi.

Theo TTHN

Related Posts