Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Đề thi THPTQG 2019 sẽ có nhiều câu hỏi thực tiễn và cuộc sống

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Đề thi THPTQG 2019 sẽ có nhiều câu hỏi thực tiễn và cuộc sống. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Thi cử gắn với thực tế, gắn với hơi thở cuộc sống

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, năm 2019 có thể ra đề thi ngữ văn, cũng như các đề khác, cố gắng đưa các câu hỏi sát thực tế, gần gũi hơn. để hít thở cuộc sống.

Thí sinh rất cần hiểu và nắm vững thông tin đời sống và sự phát triển kinh tế, xã hội của các quốc gia, khu vực và quốc gia có liên quan.

Không còn phòng thi riêng cho thí sinh độc lập

Năm 2018, có thông tin cho rằng điểm thi của thí sinh tự do ở một số nơi cao bất thường. Thí sinh THCS và thí sinh độc lập được bố trí phòng thi riêng tại một hoặc nhiều điểm thi do Giám đốc Sở GD-ĐT quyết định, mà Bộ GD-ĐT giải thích là để “tránh nhầm lẫn do số lượng thí sinh đông”. một số môn thi tự do nhưng không thể thi tự do tất cả các môn như học sinh lớp 12”.

Tuy nhiên, nhìn từ vụ gian lận ở Lạng Sơn, 35 thí sinh công an tình nguyện đạt điểm cao tại trung tâm thi thử đã nghi ngờ về “bí mật” của trung tâm thi miễn phí. Sau khi chấm thẩm định, có 8 bài thi bị hạ điểm so với công bố ban đầu nhưng nhìn chung “không phát hiện dấu hiệu sai phạm trong công tác tổ chức thi”.

Theo ông Mai Văn Trinh, Bộ đang tính toán để thí sinh tự do vào chung phòng thi với học sinh THPT. Ông Trình tin giải pháp này có thể ngăn chặn tiêu cực và hỗ trợ tổ chức thi cử xây dựng Một lần nữa, nghiêm túc.

Đại học Quân sự: Tăng cường kiểm tra, kiểm tra sau khi thực tế

Năm 2018, tính đến thời điểm xét tuyển, những thí sinh gian lận của Ping Shanluo vẫn chưa bị “lộ tẩy”, bởi dấu vết gian lận đã bị xóa bỏ một cách hết sức phức tạp. Các học viện công an, học viện quân đội vẫn thực hiện gọi thí sinh nhập học bình thường trên cơ sở kết quả thi đã công bố.

Tuy nhiên, bất ngờ là thông tin từ một số học viện quân đội cho thấy một số thí sinh điểm cao của các tỉnh Hòa Bình, Sơn La dù trúng tuyển vào các trường này nhưng lại tự nguyện từ chối nhập học. Đặc biệt, một số học viện quân đội còn phát hiện thí sinh đạt điểm cao có “nghi vấn” sai về điểm thi.

Đại diện Ban Nhà trường của Bộ Quốc phòng cho biết cũng có một số trường hợp trình bày sai các ưu tiên.Sau khi nhập học, nhà trường xem xét bản tuyên bố và thấy rằng nó không chính xác và không đủ điều kiện để nhập học cũng đã được trả lại.

Để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh năm 2019, ngoài tuyển thẳng, các học viện quân đội vẫn sẽ chỉ sử dụng kết quả thi tuyển quốc gia để xét tuyển. Số khối thi và trường tuyển sinh cũng sẽ ổn định như năm ngoái.

“Tuy nhiên, năm 2019, Bộ Quốc phòng sẽ tích cực tăng cường công tác thi và sau thi với tất cả các thí sinh. Chúng tôi sẽ đối chiếu kết quả điểm THPT của từng thí sinh với kết quả kỳ thi THPT quốc gia thống nhất. “.Closely”——一Một đại diện của bộ phận nhà trường chia sẻ.

Theo TTHN

Related Posts