Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 gắn sát với việc học ảnh hưởng dịch Covid

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 gắn sát với việc học ảnh hưởng dịch Covid. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Theo nguồn tin từ Cục Quản lý chất lượng, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã được triển khai đúng tiến độ. Dự thảo thể lệ thi và các văn bản hướng dẫn đã được lấy ý kiến ​​công khai trên Internet và đang tiếp tục được hoàn thiện.

Dự kiến ​​tập huấn quy chế, hướng dẫn thi trước ngày 1/4. Việc xây dựng ma trận đề thi, ngân hàng câu hỏi, đề kiểm tra tham khảo được tiến hành theo kế hoạch. Hiện tại, các đề thi tham khảo đang được duyệt để công bố vào tháng 3.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh từ khóa “ổn định” trong bài phát biểu tại cuộc họp, đồng thời yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ rà soát kỹ, dự đoán các tình huống có thể xảy ra, chủ động các phương án, đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức như dự kiến. An toàn, trung thực, khách quan, công bằng; đặc biệt phải bảo đảm đúng mục đích đánh giá chất lượng đầu ra của giáo dục phổ thông và là cơ sở quan trọng cho nhiều mục đích khác.

“Chúng ta giữ ổn định kỳ thi nhưng không vì ổn định, công tác quen mà chủ quan, dẫn đến giám sát không cần thiết”, Bộ trưởng nói.

Đọc thêm:  TTTS vào 10 2023: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10

Trong công tác chuẩn bị ngân hàng câu hỏi thi, Bộ trưởng lưu ý, đề thi phải phản ánh nội dung, phạm vi giới hạn của chương trình đào tạo trong hoàn cảnh cụ thể của năm học bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Cấu trúc đề thi vẫn ổn định, thuận lợi cho giáo viên và học sinh giảng dạy và ôn tập, trong đó, chất lượng và độ tin cậy của đề thi để phân loại học sinh rất được chú trọng.

Học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 không chỉ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh năm nay mà còn cả khối lớp 11 nên nội dung thi phải bám sát với hoạt động dạy học trên lớp.Đồng thời gắn với chuẩn đầu ra của các show nổi tiếng’, Bộ trưởng nói và đề nghị các đơn vị chuyên môn tiếp tục rà soát, hoàn thiện các đề thi tham khảo cho phù hợp trước khi ban hành.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng cũng chỉ rõ trên tinh thần chung phát huy những kết quả tích cực, khắc phục khó khăn, công tác tập huấn coi thi, chấm, thi, chuẩn bị hệ thống phần mềm thi, tuyển sinh còn một số điểm hạn chế so với các năm trước; chưa đảm bảo chất lượng đào tạo cũng như thi cử; Tính hiệu quả và bảo mật của hệ thống phần mềm tuyển sinh.

Theo Daintree

Related Posts