Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Đề thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ phù hợp tình hình 3 năm có dịch

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Đề thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ phù hợp tình hình 3 năm có dịch. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Tiến tới TS 100% Không vi phạm

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: Thí sinh tham gia kỳ thi năm nay do ba năm liên tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, khoảng 70% các em có nhu cầu học trực tuyến trong thời gian dài nên chắc chắn đề thi phù hợp với học sinh. giảng dạy trong điều kiện như vậy. Tuy nhiên, thầy Du cũng cho rằng dù thế nào thì chất lượng giảng dạy vẫn cần được đánh giá.

Về công tác chấm thi, ông Du điểm lại tình hình chấm thi những năm trước, do sai sót của giám thị nên TS ở một số nơi đã làm lại toàn bộ bài thi, ông đề nghị các địa phương cần đặc biệt quan tâm đến công tác tuyển chọn, đào tạo cán bộ để tham gia tất cả các bài thi trong đợt thi năm nay.

Ông Du cũng cho biết mong muốn của Bộ là tiến hành kỳ thi mà không có giám thị hay bác sĩ nào vi phạm quy chế. “Hướng tới an toàn 100%, theo quy định, nhưng không phải vì điểm mà vì TS, vì chỉ cần 1% TS vi phạm trượt tốt nghiệp, còn 1 em là 100% TS đó, 100% gia đình hy vọng vào gia đình TS đó. , mục tiêu 100% không vi phạm được hiểu theo nghĩa nhân văn, không TS nào vô tình vi phạm vì chưa lan tỏa và hiểu thế nào là được, thế nào là không được”, ông Du nói.

Bắt đầu sao chép bài kiểm tra

Được biết, hiện tại hầu hết các khu vực đã nhận được đề thi gốc, và bắt đầu tiến hành sao in đề thi theo số lượng TS đăng ký tại khu vực. Từ ngày 29/6, Nam Định bắt đầu in đề thi. Ông Cao Chunxiong, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định cho biết: Khu vực sao chép đề thi được đảm bảo an toàn, được che giấu, cách ly và bảo vệ chặt chẽ, có đầy đủ các biện pháp an ninh, phòng cháy, chữa cháy.

Ngày 25/6, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công an tỉnh Nam Định rà soát, lắp đặt 1 bộ thiết bị kiểm soát thông tin di động và 10 bộ triệt sóng thông tin di động chủ động; lập phương án đảm bảo an ninh, an toàn; kiểm tra và lắp đặt thiết bị vô hiệu hóa khu vực sao chép Internet, Wi-Fi; bịt kín cửa sổ, cửa chính gần nhà dân, đường giao thông…

Ông Nguyễn Hữu Độ chỉ ra, các máy photocopy hiện nay đều có chức năng thu, phát sóng nên trước khi in sao đề thi phải cho lực lượng chức năng kiểm tra kỹ để vô hiệu hóa 100% chức năng này. Ngoài ra, quy định năm mới trong quá trình chép đề thi là ở vòng 2 phải đặt điện thoại, có chức năng ghi âm cố định và loa ngoài, được công an kiểm soát 24/24. giờ một ngày.

Đề phòng rủi ro thi trượt 2/3 thời gian

Ông Cao Xuanhong bày tỏ lo lắng: “Giáo viên không có kỹ thuật, thiết bị để phát hiện những thiết bị công nghệ cao được bác sĩ mang vào phòng thi, lộ từ trong phòng thi ra bên ngoài rồi cho qua bài thi”. Chấm dứt và ngăn chặn mọi tình huống có thể xảy ra khi lộ đề thi là điều ông Du cảnh báo nhiều lần trong bài phát biểu chỉ đạo công tác ra đề thi năm nay. Không chỉ khâu sao in, vận chuyển, lưu trữ bài thi mà cả quá trình TS làm đề. “Đây là kỳ thi cấp quốc gia, nếu nghiên cứu sinh không đạt cũng sẽ ảnh hưởng đến các kỳ thi trên cả nước”, ông Du nói.

Ông Nguyễn Hữu Độ cũng chia sẻ: Trong bối cảnh các công cụ hỗ trợ gian lận ngày càng hiện đại và tinh vi, việc ngăn chặn gian lận trong thi cử vẫn là một thách thức. Tuy nhiên, nếu để lộ đề thi trong khi làm bài thi thì không những bị kỷ luật mà còn có thể bị xử lý hình sự về tội làm lộ tài liệu mật cho TS, và người chấm thi cũng phải chịu trách nhiệm. Vì vậy, trong khi làm bài thi, nếu TS công tâm, giám thị sẽ quan sát kỹ từng TS, không khó để phát hiện những TS có biểu hiện bất thường. “Nếu điểm thi nào xét thấy cần thiết thì đặt thiết bị ngắt điện ít nhất 2/3 thời gian để đảm bảo an toàn cho kỳ thi”, ông Độ đề xuất.

Thiếu tướng Ruan Hongshui, Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ Bộ Công an nhấn mạnh, ít nhất 2/3 đề thi phải được giữ bí mật. Việc lộ đề thi trong thời gian này là vi phạm pháp luật. Theo ông Thủy, cần tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, công khai, cảnh báo cho người dân xung quanh tại các vị trí trọng điểm gần điểm thi hoặc khu chung cư. Cư dân xung quanh trung tâm thi có thể cam kết không vi phạm quy chế thi, an toàn thi và trật tự thi. Bản sao đề kiểm tra, kết quả kiểm tra, biện pháp bảo mật và những nơi khác cần được bảo mật. Các địa phương đều phải điều tra kỹ tình hình để đảm bảo an toàn, an ninh cho các địa điểm nói trên. “Bộ Công an sẽ có nhiều biện pháp để ngăn chặn gian lận trong thi cử, đặc biệt là chống sử dụng thiết bị công nghệ cao”, bà Thủy nói.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Thanh Du, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cho biết, trong thời gian diễn ra kỳ thi sẽ chỉ huy, triển khai lực lượng tuần tra bên ngoài điểm thi do người dân tập trung quá gần khu vực thi. Cam kết với chính quyền địa phương và lực lượng an ninh không khuyến khích gian lận trong thi cử.

Xin lưu ý rằng năm đầu tiên của sinh viên tiến sĩ thuộc loại F0

Bất chấp ba năm dịch bệnh xảy ra, năm nay là lần đầu tiên theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế, bác sĩ trình độ F0 được dự thi cùng với bác sĩ thông thường. Trước thực trạng này, Giám đốc Sở GD-ĐT Cao Xuân Hồng cho biết: Toàn tỉnh có 35 điểm thi, mỗi điểm thi có ít nhất một phòng thi dự phòng, mỗi điểm thi có ít nhất một phòng thi dự phòng, TS của điểm thi.

Che chắn yêu cầu xác nhận F0 sai để trốn thi

Theo ông Trần Thanh Dư Ái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, những học sinh F0 sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp theo quy định. Vì vậy cần đề phòng và đề phòng các tình huống TS có thể xảy ra khi biết mình học lực yếu và nếu không chắc mình có đậu thì nên tìm cách xin xác nhận Covid-19 trước khi tính đến ngày thi để xét tốt nghiệp. nhiễm trùng lân cận. Trước khi Ban chỉ đạo kỳ thi xác định F0 để xét nghiệm, các cơ sở y tế từ tuyến huyện đến thị xã đã tiến hành chỉ đạo, lực lượng thanh tra thực hiện sàng lọc, giám sát chặt chẽ chứ không “cấp phát ngẫu nhiên chứng chỉ F0”. “Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trục lợi, cấp trái phép F0 cho cán bộ y tế. Cán bộ y tế tuyến huyện, xã đều đã quán triệt việc này”, ông Đoài nhấn mạnh.

Tất cả các trung tâm thi đều có cơ sở vật chất đầy đủ, bao gồm phòng lưu trữ giấy thi, phòng y tế và phòng bác sĩ. Đối với TS có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với TS F0 và các trường hợp nghi ngờ, thực hiện xét nghiệm trong phòng xét nghiệm riêng, tối đa 12 TS/phòng xét nghiệm, phòng xét nghiệm phải thông thoáng, không sử dụng điều hòa nhiệt độ…; Bố trí cán bộ coi thi, giám thị theo quy chế thi; Sở y tế quy định thực hiện các biện pháp phòng hộ…

Tập trung vào nội dung này, ông Nguyễn Hữu Độ cũng chỉ rõ, các trung tâm khảo thí cần phân biệt giữa phòng thi TS được xác định là F0 riêng và phòng thi TS có nghi vấn riêng, tránh để lẫn hai môn này trong một phòng thi sẽ dẫn đến đến tâm lý bất an, thậm chí trong lúc làm bài thi, TS và phụ huynh còn lo sợ phản ứng lây lan dịch bệnh.

Theo Thanh Niên

Related Posts