Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Điểm chuẩn Đại học 2018 có thể giảm đến 4 điểm

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Điểm chuẩn Đại học 2018 có thể giảm đến 4 điểm. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT cho biết, căn cứ vào số lượng thí sinh và chỉ tiêu các trường năm 2018, có khoảng 230.000 thí sinh không trúng tuyển đại học, cao đẳng sư phạm.

Điểm chuẩn sẽ bị hạ xuống 1-4 điểm

Nguyễn Văn Dương Thạc sĩ, Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Đại học Đại học Kinh tế TP.HCMĐề thi đại học năm nay khó hơn năm ngoái. Vì vậy, điểm chuẩn phần thi truyền thống năm nay dự kiến ​​sẽ giảm từ 2-3 điểm so với năm ngoái.

“Tuy nhiên, đây chỉ là những cảm nhận, đánh giá sơ bộ, chúng ta sẽ phải chờ Bộ GD-ĐT công bố phổ điểm các môn thi mới có thể đưa ra dự đoán tương đối chính xác”, ông Dương nói.

Ngoài ra, sau khi có kết quả thi, thí sinh có thời gian để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Nếu mặt bằng chung không cao nhưng thí sinh điểm cao cùng nộp hồ sơ vào trường thì điểm chuẩn sẽ không thấp.

“Những năm trước, điểm chuẩn của trường chúng tôi bắt đầu từ trên 20 điểm. Vì vậy, theo dự đoán chủ quan của tôi, điểm sàn của trường sẽ không thấp hơn 16 điểm. Năm nay, trường sẽ không tuyển sinh theo nhóm ngành, mà “Việc tuyển sinh theo nhóm ngành, chuyên môn sẽ có nhiều điểm sàn”, ông Dương nói.

Năm học 2018 có thể được giới hạn trong 4 khoản trợ cấp

Nhiều trường đại học dự kiến ​​giảm từ 1 đến 4 điểm sàn

Tương tự, Hiệu trưởng Trường ĐH PGS.TS Đỗ Văn Dũng Đại học Sư phạm Bách khoa TP.HCMĐề thi môn toán năm nay cực khó, phổ điểm sẽ giảm từ 2-2,5 điểm. Bài thi khoa học tự nhiên sẽ giảm từ 1 điểm đến 1,5 điểm. Các môn Văn, Anh cũng khó hơn những năm trước.

“Mấy ngày nay, tôi đã nói chuyện trực tiếp với các thí sinh ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước và dự đoán của các em chỉ ở mức 20-21 điểm (khối A). Khảo sát của các thí sinh dự đoán điểm thi năm nay, trang web của trường cũng cho thấy hầu hết Sinh viên tự đánh giá mình ở mức 21 hoặc thấp hơn.

Tôi dự đoán điểm chuẩn các trường năm nay giảm từ 1-4 điểm, tùy ngành. Nhiều khả năng, giới hạn thấp hơn là 15 điểm cho các chương trình cửa hàng và 17 điểm cho các chương trình phổ biến. Ngoài ra, một số ngành có số lượng hồ sơ đăng ký lớn sẽ có điểm giới hạn dưới cao hơn. ’ anh Dũng chia sẻ.

Trường sẽ xét tuyển thuận lợi hơn

Trong khi đó, PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Đại học Nông Lâm TP.HCMThế mới nói, một bài thi bình thường như Kỳ thi THPT Quốc gia khó hay dễ không quan trọng.

“Đề thi phổ thông có chỗ khó, chỗ dễ không có gì lạ. Vì vậy, tôi nghĩ thí sinh không cần quá lo lắng trước câu hỏi khó, điểm thấp”, ông Hồng đề nghị.

Theo ông Hồng, mặc dù nhiều người dự đoán điểm sàn năm nay sẽ nghiêng về phía thấp nhưng ông Hồng dự đoán nếu điểm sàn của trường giảm xuống thì cũng là 17 điểm (thấp hơn năm ngoái 1 điểm).

Phùng Quán, ThS, Trưởng khoa HTTT Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM)những vấn đề được coi là khó nói chung là khó.

Theo thầy Quân, đề thi năm nay các câu hỏi kiến ​​thức cơ bản chiếm 60% nên học sinh có học lực trung bình cũng có thể làm được. 40% câu hỏi còn lại dành cho tuyển sinh đại học.

Vì vậy, mức điểm chỉ thể hiện xét tuyển đại học nên các bạn nhìn xem mình đạt bao nhiêu điểm, tra điểm các môn sau ngày 11/7 rồi chọn ngành, trường để thay đổi nguyện vọng.Dự kiến ​​nhập học từ tháng 7 19.

Master Fan Taishan – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Trao đổi Đại học Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM – Tôi cho rằng đề thi phân hóa tốt, khâu xét tuyển của trường thuận lợi hơn. Đối với các môn như toán học hay khoa học, chỉ những học sinh giỏi mới đạt được điểm từ 8 trở lên.

“Theo đánh giá của tôi, những ngành, trường có điểm năm từ 18 đến 22 dao động khá nhỏ. Tuy nhiên, những ngành, trường có điểm năm trên 24 bị ảnh hưởng nhiều hơn. Mức sụt giảm có thể không quá lớn, vì năm nay thí sinh tham gia The số lượng thí sinh dự thi cũng đông hơn năm 2017”, ông Sơn nói.

Điểm chuẩn Đại học Y dược TP.HCM khó giảm

Trong khi đó, PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi, Giám đốc Đào tạo Đại học Đại học Y dược TP.HCMCho rằng, đề thi THPT quốc gia cần có độ khó nhất định để phân loại thí sinh.

“Đề thi tuyển sinh đại học rất khó chọn ra thí sinh giỏi mà thí sinh nào cũng làm được. Theo tôi, đề thi năm nay phân hóa thí sinh tốt hơn đề thi năm ngoái. Chưa thể đưa ra đáp án được’. Không dự báo trước điều gì, nhưng tôi cho rằng số lượng thí sinh điểm cao năm nay sẽ không ít nên điểm chuẩn các ngành điểm cao của trường nhiều khả năng sẽ không hạ.

Còn các ngành thuộc hệ đào tạo cử nhân của trường, điểm chuẩn có khả năng giảm nhẹ, nhưng có khi không giảm, bởi có nhiều thí sinh muốn đăng ký dự thi, có người trượt điểm cao. chuyên ngành “điểm số sẽ được nhận vào chuyên ngành.” Ông Yi nói.

Theo TTHN

Related Posts