Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2018 giảm

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2018 giảm. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Theo ông Pei Dechao, rất khó để giáo viên và các chuyên gia đánh giá về kỳ thi THPT quốc gia 2018. Để phân hóa đối tượng thí sinh, điểm thi năm nay sẽ thấp hơn năm ngoái, phổ điểm trung bình từ 5-7 điểm. Tôi nghĩ đây là một điều tốt , một dấu hiệu tốt — đó là một phổ điểm đẹp, phù hợp, phù hợp với quỹ đạo tuyển sinh, từ trung bình đến cao, không quá cao như năm 2017.

“Đề thi khó, điểm không cao nhưng trường vẫn tuyển được thí sinh giỏi và vẫn đảm bảo chất lượng. Bởi theo kinh nghiệm tuyển sinh nhiều năm, đặc biệt là kinh nghiệm xét tuyển 3 năm gần đây, học lực của sinh viên năm thứ nhất khá ổn định”. chứng tỏ các em đang học cấp 3. Học lực rất tốt nên đề thi rất đơn giản, chưa chắc trường có điều kiện xét tuyển thuận lợi, không như năm ngoái thí sinh đạt 30 điểm vẫn trượt, tức là rất khó khăn cho nhà trường”, ông Triệu nói.

Ngày đầu năm mới 2018

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân dự kiến ​​giảm năm 2018

Về dự kiến ​​điểm chuẩn xét tuyển vào ĐH Kinh tế năm nay, ông Triệu cho biết khi có điểm thi chính thức mới biết chính xác điểm cao hay thấp. Tuy nhiên, với một bài kiểm tra khó như vậy, các trường dự kiến ​​​​sẽ chứng kiến ​​​​sự biến động về điểm chuẩn. Khoảng cách điểm chuẩn giữa các ngành sẽ thu hẹp lại, ít hơn rất nhiều, không còn cao như năm ngoái.

Các ngành top đầu của trường và điểm chuẩn các ngành sẽ bị ảnh hưởng, biến động lớn và giảm so với năm 2017.

Các ngành có mức điểm 23-24 cũng dao động nhưng ở mức độ nhẹ hơn.

Những ngành có điểm chuẩn dưới 20 sẽ không bị ảnh hưởng.

Năm 2018, chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Kinh tế Quốc dân tăng từ 4.800 lên 5.500, tức tăng 14,8%, mở 13 ngành học mới.

Ông Triều cho biết, theo quy định, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm thí sinh đăng ký xét tuyển) sẽ được các trường công bố sau khi biết kết quả thi THPT Quốc gia.

Được biết, năm 2017, ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của trường là 18 điểm. Các trường xét tuyển theo ngành và không có sự khác biệt về điểm số giữa các tổ hợp xét tuyển.

Điều gì xảy ra với các ứng viên có cùng số điểm ở cuối danh sách rút gọn? Ông Pei Guozhao cho biết trường xét tuyển ngành theo kết quả thi THPT quốc gia, xét từ điểm cao xuống thấp, nếu cuối danh sách có nhiều thí sinh bằng điểm nhau thì trường sẽ không thêm điều kiện ngoại trừ. đủ điều kiện do Bộ Giáo dục quy định.

Ví dụ, điểm xét tuyển ngành trong thông báo là 23 điểm thì tất cả thí sinh trong các tổ hợp xét tuyển có điểm xét tuyển từ 23 trở lên đều trúng tuyển mà không cần thêm điều kiện nào (tương tự bên dưới). Nội dung khác với năm 2017, thêm điều kiện là Toán hoặc Tiếng Anh).

>> Tham khảo Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2017

Theo TTHN

Related Posts