Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Điểm chuẩn học viện tài chính 2022 có thể giảm nhẹ

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Điểm chuẩn học viện tài chính 2022 có thể giảm nhẹ. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Theo TS Ruan Daodong, năm nay một số trường dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác ngoài kỳ thi tốt nghiệp THPT nên điểm chuẩn có thể nâng lên.

Tuy nhiên, số lượng thí sinh trúng tuyển vào trường Tài chính vẫn như năm ngoái và số học sinh trúng tuyển dựa vào kết quả xét tốt nghiệp THPT năm 2022 vẫn là 2.000 em (chiếm 50% tổng số học sinh). ).

Năm ngoái, trường có các phương thức xét tuyển sớm khác nhưng năm nay, theo quy định chung của Bộ GD-ĐT, tất cả các phương thức sẽ xét tuyển chung vào ngày 17/9.

Vì vậy, nhận định về phổ điểm thi năm nay, ông Đông dự đoán điểm chuẩn trường Tài chính năm 2022 có thể giảm 0,5-1 điểm.

>> Xem điểm chuẩn trường Tài chính năm 2021 đây

Nếu bạn là sinh viên của năm học 2022, bạn có thể bị khóa

Đông cũng dự đoán điểm chuẩn của các trường sẽ chênh lệch rất ít, nếu không chỉ 0,1 hoặc 0,2 điểm.

Đối với các ngành kinh tế, năm nay tổ hợp khối D và khối A1 là chính, do sẽ có nhiều thí sinh đăng ký chứng chỉ tiếng Anh tổ hợp.

Ông Đông cũng dự báo, những trường năm ngoái có điểm chuẩn trên 25 có thể giảm xuống trong năm nay, còn những trường năm ngoái có điểm chuẩn quá thấp như khoảng 19 sẽ tăng lên trong năm nay. Vì phổ điểm năm nay có nhiều thí sinh đạt tổng điểm 20, 21.

Tuy nhiên, ông Đông cũng cho biết những nhận định trên chỉ mang tính chất tham khảo và là những dự đoán dựa trên kinh nghiệm cá nhân chứ không phải tuyệt đối.

Mỗi ngành của Trường Tài chính dựa trên kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 của điểm dưới cùng của kỳ thi tuyển sinh (theo khu vực và điểm thưởng đối tượng được ưu tiên) mục tiêu chuẩn từ 19 điểm trở lên, 20 điểm trở lên. -chương trình chất lượng dựa trên từng mã tuyển sinh.

Theo TTHN

Related Posts