Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Điểm sàn khối ngành Sức khỏe 2020 dự kiến sẽ tăng bao nhiêu?

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Điểm sàn khối ngành Sức khỏe 2020 dự kiến sẽ tăng bao nhiêu?. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Các chuyên gia dự đoán, điểm chuẩn ngành Y tế sẽ cải thiện ít nhất 2-3 điểm so với năm ngoái.

Theo GS Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội, do điểm tổng hợp các môn toán, lý, hóa và toán của thí sinh sinh năm nay cao hơn năm ngoái nên sẽ có sự chênh lệch về điểm xét tuyển. bộ phận.Dịch thuật tương ứng.

Cao hơn bao nhiêu, Ban tư vấn sẽ dựa trên số liệu do Bộ GD-ĐT cung cấp như tổng số nguyện vọng đăng ký của từng ngành; tổng số chỉ tiêu từng ngành của cả nước; số thí sinh đạt tổng điểm điểm của 3 môn học trong một khoảng điểm cụ thể… …

“Do yêu cầu chất lượng đầu vào của ngành Y tế cao hơn các ngành khác nên Bộ GD-ĐT đặt vấn đề ngưỡng hay điểm mấu chốt để đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành này. Vì vậy, điểm sàn chỉ có ý nghĩa nếu cao hơn điểm trung bình của thí sinh năm nay”, PGS Tú nói.

Năm 2019, điểm sàn các ngành y khoa răng hàm mặt là 21 điểm; các ngành y dược học cổ truyền là 20 điểm; điều dưỡng, y học dự phòng, hộ sinh, dinh dưỡng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng… Tất cả các lĩnh vực là 18 điểm. Tổng số thí sinh đạt 24 điểm 3 môn (khối B) trở lên là 3710.

Tổng số thí sinh đạt 24 điểm 3 môn (khối B) trở lên là 23.912; 4.367 từ 27 điểm trở lên. Vì vậy, ở góc độ nguồn tuyển, mức 27 điểm trở lên năm nay cao hơn mức 24 điểm trở lên năm ngoái.

Ngoài ra, tuyển sinh chung nhóm ngành sức khỏe được cho là không tăng nhiều so với năm 2019 nhưng điểm thi có cải thiện, nhóm ngành sức khỏe luôn hấp dẫn thí sinh nên dự báo cạnh tranh vẫn mạnh.

PGS Nguyễn Văn Khải, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hải Phòng, cho rằng đối với các trường công lập, điểm sàn ngành Y tế dù là bao nhiêu cũng ít ảnh hưởng đến công tác tuyển sinh. “Một trong những nguyên tắc khi xem xét đề xuất ngưỡng điểm sàn là hội đồng tư vấn phải tính đến quyền lợi của các trường ngoài công lập để đảm bảo nguồn tuyển cho những trường đó.

>>> xem thêm:

thông báo kết quả thi tuyển sinh trung học phổ thông năm 2020 danh sách trường

Kết quả đánh giá kỳ thi Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 Danh sách các trường đại học nộp hồ sơ

Related Posts