Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Điểm xét tuyển đại học Bách Khoa Hà Nội 2018

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Điểm xét tuyển đại học Bách Khoa Hà Nội 2018. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2018 của trường (điểm thi đầu vào) và cách tính điểm xét tuyển.

Để đăng ký xét tuyển, trước tiên thí sinh phải đảm bảo các điều kiện sau: có điểm trung bình chung từng môn xét tuyển trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 20,0 trở lên, tính trong 6 học kỳ THPT (điều kiện này là bắt buộc). Không áp dụng cho 2 chương trình cấp bằng nước ngoài (TROY-BA và TROY-IT).

Điểm trúng tuyển theo ngành/chương trình đào tạo như sau:

– Các ngành có mã xét tuyển IT1, IT2, IT3, IT-E6, IT-E7, ME1, TE1, TE3, EE2, EE-E8: 21,5 điểm

– 10 chương trình đào tạo quốc tế: 18 điểm

– Ngành/chương trình đào tạo khác: 20 điểm

Điểm xét tuyển (DX) của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được tính theo công thức sau:

– Đối với các tổ hợp môn không có môn chính:

ĐX = [(Môn 1 + Môn 2 + Môn 3)] + Điểm ưu tiên (KV/DT) + Điểm ưu tiên xét tuyển*

– Đối với các tổ hợp môn, môn chính:

ĐX = [(Môn chính x 2 + Môn 2 + Môn 3) x ¾, làm tròn đến 2 chữ số thập phân] + Điểm ưu tiên (KV/DT) + Điểm ưu tiên xét tuyển *

Thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng nhưng xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia thống nhất nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển hợp lệ cho trường trong thời hạn quy định của trường thì được cộng 3 điểm ưu tiên xét tuyển . Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết khi dự đoán điểm xét tuyển của ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay: “Đối với các ngành lấy từ 25 đến 28 điểm năm ngoái, dự kiến điểm có thể dự đoán được.” Tiêu chuẩn năm nay sẽ giảm 2 điểm. Thí sinh năm ngoái dưới 2 điểm chuẩn có thể tự tin đăng ký. Với những ngành có mức điểm chuẩn năm ngoái từ 24 trở xuống, mức điểm chuẩn năm nay có thể giảm 1,5 điểm. “

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội xem tại đây:

Theo TTHN

Related Posts