Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Dự kiến hôm nay Bộ GD sẽ trình chính phủ phương án thi THPTQG

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Dự kiến hôm nay Bộ GD sẽ trình chính phủ phương án thi THPTQG. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

hai kđuôi tàulối đicô ấyn thi thay do thi

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Dư cho biết, trong tính toán của Bộ, nếu học sinh được đi học trước ngày 15/6 vẫn có thể tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tổ chức vào giữa tháng 8/2020. Bởi sau khi kết thúc năm học (15/7), học sinh cuối cấp vẫn còn gần 1 tháng ôn tập trước kỳ thi, giống như thời gian ôn tập của học sinh năm 2019. “Nếu dịch bệnh được kiểm soát, các sự kiện vẫn có thể được tổ chức. Các kỳ thi, bao gồm cả kỳ thi quốc gia, rất quan trọng để duy trì động lực cho học sinh”, ông Dou nói.

Nếu thi trắc nghiệm, phương thức cơ bản như năm 2019 nhưng cân nhắc giảm bớt các môn thi phù hợp. Hiện nay, chương trình học kỳ 2 lớp 12 đã được tinh giản. Nội dung từ phần đơn giản hóa sẽ không được bao gồm trong kỳ thi. Đề thi tham khảo mới công bố cũng đã được điều chỉnh. Bộ cũng sẽ nới lỏng hơn nữa các yêu cầu đối với học sinh.

Ông Nguyễn Hữu Độ cho biết, vì lý do bất khả kháng, Bộ Giáo dục cũng đã tính đến kịch bản không tổ chức thi mà bố trí địa điểm để xét tốt nghiệp THPT. Bộ sẽ xin ý kiến ​​Chính phủ và trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội để điều chỉnh cho phù hợp với Luật Giáo dục.

Hôm nay trường khai giảng, Ủy ban Giáo dục chủ trì kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông quốc gia

CHÚNG TA.otháng để điChúa ơipHcô ấyTôi đã làm 39 bài tậpỪm?m check in 27 bulái xeTÔI!

Đại diện Khoa phân tích: Học kỳ 2 có 18 tuần, học trước Tết Nguyên đán 2 tuần, sau khi tinh giản chương trình có thể hoàn thành trong khoảng 10 tuần trước khi kết thúc năm học, trước ngày 15/7.

Hơn hai tuần nay (từ ngày 25/3 đến nay) kể từ khi Bộ Giáo dục ban hành hướng dẫn dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình, các cơ sở giáo dục đã triển khai dạy và học theo phương thức này. Nếu tính từ ngày 15.4, thời gian các trường dạy trực tuyến, trên truyền hình (có nơi mở sớm hơn), cộng với thời gian học sinh quay lại trường dạy trực tiếp (chậm nhất là ngày 15.6) thì vẫn đủ thời gian. để hoàn thành năm học.Thời gian dự kiến.

Tuy nhiên, lãnh đạo một số trường THPT chỉ ra, cách tính của Bộ GD-ĐT phải căn cứ trên cả nước, không thể “áp” chung cho một số trường, một số nơi làm tốt. Nếu lùi thời hạn đến ngày 15/6, việc tựu trường sẽ quá gấp rút, thậm chí không đủ thời gian để tổ chức cho học sinh ôn thi định kỳ theo quy định hiện hành.

Ông Nguyễn Xuân Khang, hiệu trưởng Trường THCS Madame Curie (Hà Nội), phân tích: Lớp 12 có 13 môn. Từ đầu tháng 3, 12 môn học đã được dạy trực tuyến và trên TV, nhưng môn thể dục vẫn chưa được dạy. Số lượng bài thi tối thiểu của 13 môn trong học kỳ II là 76 người. Dạy học trực tuyến có thể thực hiện 37 bài kiểm tra thông thường (trắc nghiệm và 15 phút), còn 39 bài kiểm tra thông thường phải đợi học sinh đến trường.

Nếu các trường phải đóng cửa đến hết Chủ nhật ngày 14.6 thì từ ngày 15.6 học sinh lớp 12 có thể đến trường. Như vậy, từ ngày 15-6 đến 15-7, học sinh khối 12 có 27 lớp phải đi học (trừ chủ nhật), cả 27 lớp này đều phải đạt 39 điểm, bình quân 1,4 điểm/lớp. Trong khoảng thời gian 1 tháng, lần nào đến trường cũng phải thi, không môn này thì môn khác, chưa kể còn mất thời gian hoàn thiện hồ sơ sổ sách, thủ tục kết thúc năm học. “Vì vậy, hầu như tất cả các trường đều không có thời gian lên lớp… Học sinh có chịu được không? Giáo viên có đủ năng lượng và thời gian để sửa bài kiểm tra không?”, ông Kang đặt câu hỏi.

Ừm?n đã thay đổilái xetôi điĐúngBạnphụ thuộc vàogiốngĐúng khí gaỪm?m để kiểm tra, đánh giá

Lãnh đạo nhà trường cũng chỉ rõ, việc Bộ Giáo dục tính toán thời gian học hết học kỳ 2 là 1 tháng cho thấy Bộ Giáo dục “tin tưởng” vào hiệu quả, chất lượng của việc học trực tuyến và học trên truyền hình Internet. đất nước dù còn nhiều bất cập như ngày nay.

Nhiều độc giả bình luận thậm chí còn dùng từ “khất thực” để yêu cầu Bộ Giáo dục không tính thời lượng học trực tuyến thay thế cho dạy học chính quy. Trong đó, ý kiến ​​của nhiều học sinh và giáo viên là vì họ nhận thấy hiệu quả không thể thỏa mãn trên diện rộng.

Phóng viên nhận thấy, lãnh đạo và giáo viên các trường ở Hà Nội như Marie Curie, Lê Quý Đôn, Nguyễn Bỉnh Hiêp, Chen Xingdao đều cho rằng nếu học sinh đi học trước ngày 15/5 vẫn có thể xét tuyển vào THPT quốc gia. . Thi đi, vì còn nhiều thời gian. Nhưng đến cuối tháng 5, khi học sinh quay lại trường thì vẫn còn quá ít thời gian. Hay đối với đề thi chỉ gói gọn nội dung kiến ​​thức của học kỳ I.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục cần có những thay đổi, điều chỉnh tương ứng đối với việc thực hiện kiểm tra, đánh giá học sinh THPT trong học kỳ 2 năm học này, thay vì quy định cứng nhắc như những năm trước.

Theo TTHN

Related Posts