Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Học sinh Hà Nội được đi học trực tiếp từ ngày 8/11

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Học sinh Hà Nội được đi học trực tiếp từ ngày 8/11. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Theo văn bản rõ ràng ngày 31/10/2021, UBND TP Hà Nội đã đồng ý với chủ trương của Bộ GD&ĐT về việc cho học sinh Hà Nội đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, học sinh Hà Nội sẽ đi học lại vào thứ Hai, ngày 8/11/2021.

Tuy nhiên, ưu tiên học sinh trở lại học trực tiếp là các lớp đầu cấp, cuối cấp và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay sách giáo khoa, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp. (học sinh lớp 5, 6, 9, 9, 10, 12).

Học sinh các lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến. Trường mầm non vẫn nghỉ học.

Địa bàn học sinh được trực tiếp đến trường là các xã, phường, thị trấn thuộc 18 quận, huyện, thị xã có ổ dịch cấp độ 1 và cấp độ 2. Tính đến ngày 8/11, trong vòng 14 ngày không có ca bệnh F0 trong cộng đồng. Đối với các trường có học sinh ở các địa bàn khác nhau, nhà trường phải xác định và nắm rõ thông tin của học sinh, mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh, quy định về chuyên cần của nơi học sinh cư trú.

Theo đó, chỉ học sinh lớp 5, 6, 9, 10 và 12 ở ngoại thành mới được tựu trường trực tiếp từ ngày 8/11. Hiện chưa có kế hoạch cụ thể cho học sinh khu vực nội thành đến trường trực tiếp.

Chỉ tổ chức dạy một kèm một mỗi ngày

Theo nguồn tin chính thức từ UBND TP Hà Nội, các cơ sở giáo dục phải có kế hoạch đảm bảo khoảng cách, giảm học sinh/thời gian dạy học. Những giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 sẽ chỉ được dạy trực tuyến, không được đứng lớp.

Trường không có căng tin, học sinh tự mang nước uống.

Ngoài ra, mỗi ngày chỉ tổ chức dạy 1 thầy 1 trò, dạy xen kẽ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh; kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến, nội dung dạy hợp lý, để đạt hiệu quả cao nhất.

Khi học sinh trở lại trường phải thực hiện thận trọng tùy theo điều kiện thực tế của địa phương, đánh giá và xây dựng tiêu chuẩn theo xã, xưởng, thị trấn và triển khai thực hiện chu đáo, đảm bảo tuyệt đối an toàn, sức khỏe và an toàn cho giáo viên và học sinh.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp quận, huyện, thị xã đã phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại, bao gồm các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn xã, phường, thị trấn trực thuộc.

Theo báo Internet Việt Nam

Related Posts