Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Học sinh THPT đi học từ 9/3, THCS trở xuống tiếp tục nghỉ

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Học sinh THPT đi học từ 9/3, THCS trở xuống tiếp tục nghỉ. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Chiều 6/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho học sinh cấp 3 trở lại trường từ ngày 9/3 và học sinh các khối lớp khác tiếp tục nghỉ học đến ngày 15/3 do lo ngại dịch Covid-19. 19 bệnh dịch. -19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội họp dưới sự chủ trì của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Một trong những nội dung của cuộc họp là xác định thời gian học sinh trên địa bàn thành phố tựu trường.

Theo quan điểm của Zhong, tình hình dịch bệnh toàn cầu vẫn rất phức tạp. Nguy cơ tiềm tàng hiện nay lớn hơn giai đoạn đầu, vì vùng dịch ban đầu chỉ ở Trung Quốc, hiện dịch đã lan ra 90 quốc gia và khu vực.

Zhong cho biết, chỉ cần một người mất kiểm soát, nó có thể dẫn đến bùng phát dịch bệnh. Do đó, khả năng bùng phát tại Hà Nội hiện nay càng lớn, bởi hầu hết các khu vực có dịch đều có người ra vào Hà Nội và ngược lại.

“Mối nguy hiểm tiềm ẩn hiện tại của chúng ta lớn hơn nhiều”, Zheng nhấn mạnh nhận xét này nhiều lần, đồng thời yêu cầu chính quyền thành phố nắm bắt tinh thần lúc này, mạnh dạn và kiên quyết, không được chủ quan và bất cẩn.

Tuy nhiên, ông Chung vẫn cho biết: “Thành phố quyết định cho tất cả học sinh cấp 3 đi học lại từ ngày 9.3. Vì sao lại có chuyện này? Vì theo khung của Bộ GD-ĐT, số chỗ chỉ giảm xuống còn “Một tuần, vì vậy chúng tôi phải gửi nó đến trường. ”

Ngoài ra, ông Chung cho biết, mặc dù Hà Nội vẫn đề cao cảnh giác và thực hiện nhiều biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch nhưng không thể cẩu thả, nhưng Hà Nội cũng “phải có niềm tin”. Cho đến nay, chúng tôi chưa có một trường hợp nào của Covid-19 trong thành phố.

“Thứ ba là trường đã được 6 lần vệ sinh, khử trùng. Cơ bản mỗi lớp có 1 nhiệt kế điện tử. Giáo viên đã 2 lần được tập huấn dạy không chào cờ, không đo thân nhiệt ngoài cổng trường. bởi thiết bị này chỉ hoạt động trong trường, “trong bóng râm chứ không phải dưới ánh nắng mặt trời”, ông Chung nói.

Trước đó, tại cuộc họp giao ban, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP cho biết, đã có 282/370 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đăng ký tựu trường, với 149.012 học sinh toàn trường. Tính đến hôm nay, tức ngày 6/3, có 205 đơn vị có học sinh đi học trở lại, tổng số 65.278/93.352 học sinh và 28.074 học sinh nghỉ.

Theo ông, có nhiều nguyên nhân khiến nhiều trường không cho học sinh theo học. Một là 100% trung tâm dạy nghề có số học sinh phổ thông nhất định (18.058 người) đã học văn hóa, học nghề được nghỉ học. Một số sinh viên, học sinh cao đẳng, trung cấp nghề còn lại là công dân của một số tỉnh có ca bệnh nên nhà trường đang tích cực cho số này đi.

Hầu hết các trường đều được trang bị nhiệt kế nhưng không phải lớp nào cũng có đủ nhiệt kế. 50% trường công lập có máy tính cho mỗi lớp học. Theo Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, hầu hết DN tham gia dạy nghề không bố trí được 1 máy cho 1 ca.

Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị, trước tình hình dịch bệnh hiện nay, liên ngành GD-ĐT và Y tế đề nghị học sinh THPT đi học lại từ ngày 9-3, các cấp học còn lại. sẽ đóng cửa trong một tuần, cho đến ngày 15 tháng 3.

Đề nghị nhà trường thực hiện một năm học, không dạy thêm, học thêm ngoài giờ; phụ huynh nên cho con ăn sáng ở nhà; hạn chế tối đa các hoạt động tập thể.

Theo TTHN

Related Posts