Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Không đạt điểm cao trong kì thi THPT Quốc gia 2018, bạn nên làm gì?

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Không đạt điểm cao trong kì thi THPT Quốc gia 2018, bạn nên làm gì?. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

học tại một trường đại học hoặc cao đẳng ngoài công lập

Đây có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn có nhiều con đường để thực hiện ước mơ và tiến xa hơn trong sự nghiệp học tập của mình. Thay vì học đại học công lập, hãy chọn học đại học, cao đẳng dân lập, bạn vẫn có thể trải nghiệm chất lượng học tập tốt và đạt được thành công trong tương lai. Không vào được trường đại học mơ ước không phải là điều bạn muốn, nhưng cánh cửa không đóng lại. Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ngay vào trường đại học, cao đẳng ngoài công lập.

Nếu em vẫn muốn theo đuổi ngành nghề mình mong muốn thì em có thể học ngành nghề đó tại trường đại học, cao đẳng ngoài công lập. Chẳng hạn, nếu đam mê công nghệ thông tin hay quản trị kinh doanh, bạn có thể chọn học ở nhiều trường nổi tiếng, chẳng hạn như Cao đẳng Quốc tế BTEC của Công ty FPT, chỉ cần học 3 năm là có 2 bằng, trong đó có 1 bằng quốc tế. Bằng cấp liên thông và 1 bằng đại học chuẩn quốc tế. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với các bạn khi nhà trường cam kết xuất khẩu sinh viên tốt nghiệp sang làm việc cho Tập đoàn FPT. Bạn chỉ cần tràn đầy năng lượng, thực sự đam mê và cam kết với sự nghiệp mà bạn đang theo đuổi.

Tôi phải làm gì nếu điểm của tôi trong kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông năm 2018 không cao?

Học sinh trường Quốc tế BTEC FPT đến công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam FSoft tham quan thực tế

Du học

Một lựa chọn tuyệt vời khác là đi du học. Bạn nên cân nhắc lựa chọn này nếu gia đình đủ khả năng tài chính hoặc bạn có thể xin học bổng. Cơ hội học tập trong môi trường quốc tế sẽ giúp bạn phát triển, học hỏi và có được những trải nghiệm mới và thú vị. Du học cũng là một lựa chọn phù hợp khi bạn không học đại học trong nước mà đi du học.

Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ kỹ xem tại sao bạn lại chọn du học? Đó có phải là quyết định ngắn hạn để có một môi trường học tập và làm việc tốt hơn hay chỉ để không trở thành kẻ kém cỏi trong mắt bạn bè. Bạn cần tìm hiểu kỹ vì đây là quyết định trọng đại trong đời. Nghiên cứu rõ ràng sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về du học và biết liệu đó có phải là lựa chọn phù hợp với bạn hay không.

Còn một giải pháp an toàn hơn, bạn có thể du học tại một trường quốc tế ngay tại nước sở tại. Học tập tại một trường đại học hoặc cao đẳng quốc tế ở nước sở tại có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền khi đi du học.

Tôi phải làm gì nếu điểm của tôi trong kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông năm 2018 không cao?

Với những thí sinh không đạt điểm cao trong kỳ thi THPT 2018, du học cũng là một lựa chọn sáng suốt

khoảng cách năm

Bạn có thể nghỉ một năm để đi du lịch, tình nguyện hoặc làm việc trước khi tiếp tục học đại học hoặc cao đẳng.

Năm nay sẽ là thời điểm để các bạn học sinh “nghỉ xả hơi” sau 12 năm học tập chăm chỉ. Sử dụng thời gian này để nạp lại năng lượng cho bản thân, tham gia các khóa học kỹ năng ngắn hạn hoặc tìm kiếm công việc bán thời gian trong cả năm trước khi quay lại trường học.

Năm gap year này thực sự rất bổ ích. Nhất là với các tân sinh viên, khi mấy ngày liền học hành mệt mỏi, thức khuya ôn bài cho kỳ thi quốc gia. Đây sẽ là cơ hội để bỏ hết sách vở và sống một cuộc đời thực sự trẻ trung.

Tôi phải làm gì nếu điểm của tôi trong kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông năm 2018 không cao?

Nghỉ 1 năm trước đại học cũng là một thử thách thú vị cho các bạn trẻ

thi lại

“Thi Lại – Khi Thành Công Bị Trì Hoãn”. Đây là lựa chọn của hầu hết các bạn trẻ vẫn còn khao khát trải nghiệm thời đại học. Hoặc nếu vì một lý do nào đó mà điểm thi của bạn không tương xứng với học lực, hay mắc những sai lầm không đáng có khiến bạn trượt đại học, thì việc thi lại có thể không phải là một lựa chọn tồi cho bạn. Với kết quả xét cả năm, đây cũng có thể là cơ hội để bạn trúng tuyển vào trường mình mong muốn, hơn là không đủ điểm để “học tạm” ngành không yêu thích.

Nếu xác định được cơ hội học tập tiếp theo, học sinh cần thực sự tập trung vào việc “văn ôn võ luyện” để không bỏ lỡ cơ hội lần nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn đủ dũng cảm và thực sự quyết tâm để vào được ngôi trường mình yêu thích thì hãy cân nhắc lựa chọn này. Lựa chọn thi lại một năm đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị tụt hậu so với các bạn đồng trang lứa và đồng thời rút ngắn tuổi dậy thì. Nếu bạn chọn thi lại, hãy cố gắng đừng lãng phí thời gian và năng lượng của mình.

tùy chọn khác

Ngoài những lựa chọn trên, còn rất nhiều con đường khác mà bạn có thể lựa chọn như học nghề, đi làm chính thức hay theo đuổi đam mê nghệ thuật… đây cũng có thể là những lựa chọn dành cho bạn.

Đại học không phải là cửa ngõ thành công duy nhất của bạn. Đây mới chỉ là khởi đầu, khi cánh cửa đại học chưa mở ra với bạn thì còn rất nhiều cánh cửa khác mở ra với bạn. Hãy luôn nhớ rằng phép thử may rủi không quyết định số phận của bạn cũng như ngăn cản ước mơ của bạn.

Tôi phải làm gì nếu điểm của tôi trong kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông năm 2018 không cao?


Trường học Học viện Quốc tế BTEC FPT Là trường đào tạo quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, được thành lập trên cơ sở liên doanh giữa Tập đoàn FPT và tổ chức giáo dục Pearson của Anh. Bằng BTEC được công nhận tại hơn 100 quốc gia và được theo học bởi hơn một triệu sinh viên trên toàn thế giới mỗi năm. Chỉ trong 3 năm học tại trường, sinh viên có thể lấy 2 bằng tại 3 quốc gia (Cao đẳng Quốc tế và Đại học Quốc tế).

Trường BTEC FPT tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT. Để đăng ký xét tuyển, vui lòng truy cập tại đây.hoặc liên hệ hotline 0981.090.513 để được tư vấn và hỗ trợ

Tôi phải làm gì nếu điểm của tôi trong kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông năm 2018 không cao?

Theo TTHN

Related Posts