Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Không được công bố trước ngày 11/7

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Không được công bố trước ngày 11/7. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Sau khi thị sát điểm thi ở nhiều nơi và trả lời phỏng vấn của phóng viên, ông Mai Wenzhen, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, đánh giá sơ bộ về điểm thi THPT quốc gia 2018.

“Thực tế qua kiểm tra cho thấy, quy định ở đâu cũng chấp hành nghiêm túc, có khi kỹ thuật một số nơi, có nơi còn áp dụng quy định chặt chẽ, chặt chẽ hơn”, ông Mai Văn Trinh nói và điều này cho thấy các địa phương rất có trách nhiệm. “

Khi triển khai công tác khắc phục bài thi tổ hợp, Bộ GD-ĐT cho phép hai phương án. Dù đánh một hiệp hay hai hiệp thì đều có một điểm chung là trong quá trình đánh đều bị cô lập hoàn toàn, người bị cô lập và đánh ở các tỉnh khác nhau chẳng khác gì những người chép đề thi. .

Trong quá trình làm phách, các địa phương đều cẩn thận xác nhận độ kín của túi test, xét theo số phút lưu trữ trước khi mở túi test thì có vài phút để xác nhận độ kín ban đầu.

7/11/2018 Thông báo điểm thi tuyển sinh Cao đẳng

Xin hỏi những nơi chấm trước có được công bố kết quả trước ngày 11/7 không?

KHÔNG. Điều này đã được thỏa thuận. Như tôi đã nói ở trên, kết quả này mang tính cục bộ khi chấm điểm, cho điểm đầu vào, nhưng kết quả này còn dùng để xét tuyển đại học, cao đẳng nên việc lưu trữ đầy đủ dữ liệu cho cơ sở dữ liệu chung về nước và tài nguyên nước là vấn đề quan trọng. Vì vậy, ngày 11/7 các khu vực sẽ đồng loạt công bố kết quả thi, đề nghị các khu vực nghiêm túc chấp hành quy định này, không chỉ công bố kết quả trước.

Bạn nghĩ sao về điểm thi năm nay?

Bộ GD-ĐT luôn nhấn mạnh chất lượng điểm số phải được ưu tiên hàng đầu thay vì bị áp lực thời gian tác động. Thực tế, năm nay chúng tôi có đủ thời gian để có thể công bố kết quả thi cho thí sinh vào ngày 11/7.

Chất lượng của các kỳ thi được đặt ra đặc biệt đối với các kỳ thi tự luận, môn duy nhất là văn học. Sau khi kết quả kiểm tra được công bố, nếu có bất thường ở nhiều chỗ, chúng tôi sẽ đánh giá theo quy định để có cơ sở xử lý.

Thưa ông, kỳ thi ở địa phương đang diễn ra như thế nào?

Tiến độ đạt yêu cầu. Tôi cho rằng dù mỗi địa phương thực hiện bao nhiêu bài thi thì tiến độ chấm điểm đều đạt yêu cầu, chậm nhất đến ngày 10/7 tất cả các địa phương phải gửi kết quả chấm điểm lên hệ thống để các bộ khớp dữ liệu. Đảm bảo dữ liệu trên hệ thống (sau này phục vụ cho tuyển sinh ĐH, CĐ) là chính xác tuyệt đối, không có sai sót.

Kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia 2018: Không thể đợi đến 7/11

Kết quả thi sẽ được công bố cùng lúc vào ngày 7/11

Sáng tạo không vi phạm đạo đức và pháp luật

Cụ thể tình hình kiểm toán ở các nơi như thế nào?

Nhiều nơi đã triển khai đầy đủ, khâu chấm điểm bài thi được tổ chức ở khu cách ly, mỗi đợt kiểm tra đều rất nghiêm ngặt. Trong một bộ phận vận hành kỹ thuật như vậy luôn có công an, 2 thanh tra (1 thanh tra sở và 1 thanh tra trọng điểm trường đại học) và các kỹ thuật viên để đảm bảo quá trình chấm điểm được kiểm tra chặt chẽ, khách quan.

Trước khi lấy túi đựng phiếu trả lời trắc nghiệm ra để chấm cũng phải xác nhận tình trạng niêm phong ban đầu của túi đựng phiếu trả lời trắc nghiệm như đối với túi đựng bài làm.

Đối với môn văn, hội đồng chấm thảo luận kỹ hướng dẫn chấm điểm, tối thiểu là 10 điểm bài thi và có nơi cho nhiều nhất là 20 đến 30 bài để kiểm tra làm quen với hướng dẫn chấm điểm của Bộ Giáo dục. Khi chấm điểm, kiểm tra cho thấy việc chấm được tổ chức đúng quy định, đảm bảo 2 vòng thi riêng biệt, điểm bài thi trong 2 vòng chấm đều chính xác.

Mọi nơi đang làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, độ tin cậy cao nhất và ít ảnh hưởng từ bên ngoài nhất có thể.

Bạn có biết điểm của lớp văn học khi được điểm giữa chừng là bao nhiêu không?

Tôi chưa có thông tin đầy đủ về điều này. Tuy nhiên, bài thi môn văn có đáp án theo thang điểm từ 0 đến 10 nên điểm 0 hay 10 cũng có thể xảy ra. Tôi rất muốn viết một bài văn điểm 10.

Đề thi năm nay được đánh giá là “vừa quen vừa lạ”. Vậy, xếp loại lớp này có khó không?

Về chấm điểm môn ngữ văn, nguyên tắc của đề thi là có câu hỏi mở nên đáp án cũng phải mở. Khi gặp tình huống thí sinh trả lời bằng những ý không có trong đáp án đã chấm, chúng tôi thống nhất với giám khảo là phải đảm bảo nguyên tắc, đáp án phải nêu được nội dung trọng yếu và các ý thể hiện của câu hỏi. Chúng tôi rất muốn thí sinh có thể bày tỏ suy nghĩ, sự sáng tạo và quan điểm của mình trong bài làm. Tuy nhiên, họ phải đảm bảo rằng một phần công việc không vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục và pháp luật của quốc gia.

Theo TTHN

Related Posts