Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Kinh nghiệm tìm nhà trọ cho tân sinh viên

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Kinh nghiệm tìm nhà trọ cho tân sinh viên. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

1. Thuê phòng đàng hoàng

Sinh viên cần xác định diện tích thuê phù hợp với hoàn cảnh của mình. Nên thuê phòng gần trường hoặc đi lại thuận tiện, có nhiều tuyến xe buýt đến trường.

2. Có nên ở ký túc xá

Có nhiều tài nguyên để tìm khách sạn tốt. Mọi người có thể kết nối với bạn bè, người quen, trung tâm hỗ trợ sinh viên, diễn đàn sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng.

3. Tránh cò trọ

Các trang web cho thuê nhà, tờ rơi dán trên tường, cột điện thoại cũng là những nguồn giúp sinh viên tìm nhà trọ. Nhưng đây là những nguồn thông tin cần được kiểm chứng. Để các bạn có một kinh nghiệm, muốn biết thông tin giới thiệu trên mạng có phải là từ “cò” hay không, bạn có thể copy dòng tin nhắn hoặc địa chỉ rồi tìm trên Google. Nếu thông báo xuất hiện nhiều và thường xuyên, có nhiều nhà cho thuê, khi gọi không nói rõ đặc điểm nhà thì rất có thể là cò đất.

Để tránh gặp phải những kẻ môi giới lừa đảo, SV sẽ ngay lập tức loại bỏ những lần xuất hiện nhiều tin đăng nhà nghỉ có cùng tên hoặc nhiều quảng cáo của cùng một người.

Trước khi đến xem nhà, sinh viên đã gọi điện trước cho chủ trọ và hỏi cặn kẽ về địa chỉ nhà trọ, giá cả nhà trọ, điện, nước và các điều kiện sinh hoạt khác. Nếu bạn chưa xem phòng và xác định được chủ sở hữu chính thức, đừng đặt cọc trước.

Đọc thêm:  TTTS vào 10 2023: Điểm thi vào lớp 10 tỉnh Cao Bằng năm 2021

4. Bạn có muốn ở bên nhau không?

Khách sạn trong thành phố khá mắc, bạn nên ở chung, đồng hương càng tốt, khác họ cũng không sao, lâu rồi không gặp. Điều quan trọng là tiết kiệm được một khoản kha khá.

Tuy nhiên, sống nhờ cấy ghép cũng đi kèm với những rủi ro đáng kể, vì có thể khó sống với những người bạn chưa từng gặp.bạn có thể Trong tháng đầu tiên, bạn sẽ ở nhờ nhà người quen hoặc bạn thân, sau khi quen rồi tìm lại cũng không muộn.

Một số lưu ý:

– Các nhà cung cấp, nhà hàng cũng là nguồn thông tin hiệu quả cho sinh viên tìm nhà trọ, sinh viên có thể xin số điện thoại hoặc để lại số điện thoại để được thông báo có chỗ ở.

– Để tìm được một ngôi nhà phù hợp, thay vì ngồi ở nhà và lướt Internet, tốt hơn là bạn nên dạo quanh khu ký túc xá sinh viên và tìm kiếm. Một lưu ý thiết thực cho sinh viên năm nhất tìm nhà là nhà phải cao ráo, nếu phòng quá thấp thì hệ thống thoát nước không tốt.

– Sinh viên cũng nên hỏi những người sống xung quanh khu nội trú để tìm hiểu thêm về mức độ an toàn ở đó. Khéo léo hỏi xem tình hình an ninh ở phòng bên cạnh hay hàng xóm có tốt không, mùa hè có nóng không, v.v.

Đọc thêm:  TTTS vào 10 2023: Địa điểm nộp hồ sơ dự thi vào lớp 10 năm 2016 tại Hà Nội

– Khi quyết định thuê nhà, bạn phải ký hợp đồng rõ ràng và có bố mẹ hoặc anh chị em đã có kinh nghiệm thuê nhà đi cùng. Kiểm tra kỹ tình trạng của các thiết bị trong nhà và tìm ra người chịu trách nhiệm sửa chữa đường nước và đường điện khi chúng bị hỏng. Khóa số điện từ ngày đầu tiên nhận phòng để tránh trường hợp cư dân trước trả thừa tiền điện.

– Khi đóng tiền cọc, yêu cầu chủ nhà viết giấy cam kết trong đó có nhận lại tiền cọc nếu không thuê nhà nữa. Nhiều người cho rằng số tiền đặt cọc ít nên bỏ qua điểm này. Nhưng trên thực tế, nhiều chủ nhà trọ trơ trẽn thu tiền cọc của nhiều người cùng lúc nên khi bạn dọn đến thì phòng đã có người khác thuê nhưng tiền cọc thì “ra đi mãi mãi”.

– Khi nói chuyện với chủ trọ, hãy quan sát cách cư xử của họ để đoán tính khí của họ. Bạn nên yêu cầu chủ nhà dọn dẹp phòng trước khi bạn chuyển đến.

– Cẩn thận với xe ôm vì họ có thể là “cò”. Nếu cảm thấy không ổn, hãy tìm cớ rời đi.

>>> Xem thêm:kinh nghiệm sinh viên năm nhất

Theo TTHN

Related Posts