Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Lịch tuyển sinh Đại học, CĐ 2020 sẽ có nhiều thay đổi

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Lịch tuyển sinh Đại học, CĐ 2020 sẽ có nhiều thay đổi. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2020 bị hoãn 1 tháng khiến thời gian tuyển sinh của các trường CĐ, TCCN năm nay có sự thay đổi.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT: “Thời gian qua không có trường nào thực hiện công tác phòng chống dịch và việc hoãn kỳ thi THPT Quốc gia chắc chắn sẽ làm thay đổi phương án. năm 2020 học và tuyển sinh chính quy. Nhưng nó không quá rắc rối, vì vậy đừng thụ động đối với trường học.

Kế hoạch tuyển sinh do từng trường xây dựng và ban hành. Bộ GD-ĐT chỉ ban hành phương án tuyển sinh năm 2020 áp dụng chung cho các trường tuyển sinh đợt 1 theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

* Vậy thì nguyện vọng đăng ký, thể lệ xét tuyển, thời gian kết thúc tuyển sinh của thí sinh sẽ được điều chỉnh như thế nào?

– Căn cứ vào kết quả kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2020, thời gian thí sinh đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đợt 1 dự kiến ​​cũng sẽ được lùi lại. thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

Thực tế, từ khi thí sinh đăng ký xét tuyển đến khi kết thúc xét tuyển đợt 1 và công bố kết quả kỳ thi thpt quốc gia mất khoảng 5 tháng. Nếu tính từ thời điểm bắt đầu xét tuyển đại học thì khoảng 2 tháng nữa sẽ kết thúc đợt xét tuyển đầu tiên.

Theo cách này, nếu lịch thi quốc gia bị hoãn đến cuối tháng 7 hoặc khoảng cuối tháng 9, đợt tuyển sinh đầu tiên sẽ được hoàn thành, và vẫn còn hơn ba tháng trước khi có kết quả kỳ thi quốc gia. Để lại cho một số trường xét tuyển đầu vào. Kế tiếp.

Thời hạn tuyển sinh năm 2020 dự kiến ​​như các năm trước, kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Theo dõi qua các năm, số lượng các trường tuyển sinh theo đợt mỗi năm ít và hầu hết kết thúc vào khoảng tháng 10 hàng năm. Vì vậy, kế hoạch tuyển sinh năm nay vẫn có thể kết thúc vào tháng 12 mà không ảnh hưởng đến kết quả tuyển sinh của trường.

Hiện tại, việc thực hiện dự phòng mục tiêu trên toàn hệ thống không được chuyển sang năm tiếp theo. Vì vậy, năm 2021, trường sẽ tính toán chỉ tiêu, xây dựng và triển khai phương án tuyển sinh năm 2021.

* Sau đợt điều chỉnh này, trường có điều chỉnh lại kế hoạch năm học tới do tuyển sinh bị chậm lại?

– Mỗi trường có khoảng 2-3 tuần rảnh rỗi/học kỳ và khoảng 4-6 tuần rảnh rỗi/năm trong quỹ thời gian hàng năm. Vì vậy, khi trường có thể tổ chức tuyển sinh nhiều đợt trong năm và đào tạo theo tín chỉ thì có thể cần điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh và thời điểm khai giảng, nhưng kế hoạch tổng thể cho cả năm học là không cần thiết. Thay đổi.

Các trường có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để đảm bảo kế hoạch và chất lượng chương trình đào tạo.

* Theo ông, những khó khăn nào các cơ sở đào tạo cần tháo gỡ trước sự thay đổi này?

– Điều kiện thúc đẩy tự chủ đại học, hầu hết các trường hiện nay rất chủ động trong việc cho sinh viên nghỉ học tùy theo điều kiện địa phương hoặc đặc thù nội dung, chương trình đào tạo của từng trường. Nhiều trường đã chủ động điều chỉnh thời gian biểu và thông báo cho học sinh đi học trở lại.

Sau khi Bộ GD-ĐT công bố lịch tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, các trường tiếp tục chủ động xây dựng phương án tuyển sinh tương ứng. Tất nhiên, không thể nói giáo dục đại học không gặp khó khăn do dịch bệnh. Nhưng những khó khăn hiện nay đều nằm trong khả năng nhà trường kiểm soát và khắc phục được.

Từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, việc lùi thời gian tuyển sinh đợt 1 đòi hỏi các trường phải chủ động làm việc. Cụ thể, vẫn phải tiếp tục triển khai, vận động toàn trường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo môi trường an toàn.

Kế hoạch năm học và kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia 2020:

– Năm học 2019-2020 kết thúc trước ngày 30 tháng 6 năm 2020

– Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học trước ngày 15 tháng 7 năm 2020, xét công nhận hoàn thành chương trình THCS

– Hoàn thành đầu vào Lớp 10 trước ngày 15 tháng 8 năm 2020

– Thời gian thi toàn quốc từ ngày 23/07 đến ngày 26/07/2020

Theo TTHN

Related Posts