Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Lưu ý cho thí sinh khi thi tuyển vào các trường Quân đội năm 2021

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Lưu ý cho thí sinh khi thi tuyển vào các trường Quân đội năm 2021. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Vì vậy, tHọc sinh dự tuyển vào các học viện quân sự phải qua sơ tuyển và đáp ứng các điều kiện theo quy định của Bộ Quốc phòng (sơ tuyển thanh niên ngoài quân đội do ban tuyển sinh quân sự cấp huyện tổ chức sơ tuyển). Quân nhân sơ tuyển do hội đồng tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương quy định).

Kể từ ngày đăng ký, thí sinh chỉ được đăng ký 1 nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào học viện quân đội (nếu trường có nhiều ngành đào tạo thí sinh chỉ được đăng ký 1 ngành); các nguyện vọng khác thí sinh đăng ký tại các trường ngoài quân đội, việc đăng ký phải đáp ứng các yêu cầu sau: Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Làm thế nào để điều chỉnh ý chí của bạn?

Sau khi có kết quả xét tốt nghiệp THPT, Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (phương án 1) theo nhóm trường, cụ thể như sau:

– Nhóm 1: Gồm các Học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không – Không quân (chỉ huy và tham mưu) và các trường sĩ quan: Binh đoàn 1, Binh đoàn 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh;

– Nhóm 2: Gồm các Khoa: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không – Không quân (Aeronautical Engineer Systems).

Học viện quân đội chỉ xét tuyển thí sinh vào học viện quân sự có các tiêu chuẩn sau:

——Vượt qua sơ tuyển và đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng; dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và lấy kết quả xét tuyển đại học; tổ hợp các môn thi và môn thi để xét tuyển các môn thi đã đăng ký của thí sinh trường quân đội.

– Nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường đã nộp hồ sơ sơ tuyển hoặc vào nhóm các trường mà thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (nguyện vọng 1) theo tổ hợp xét tuyển của trường.

Quy định chung về điểm chuẩn

Điểm chuẩn chung với thí sinh quân đội và thanh niên ngoài quân đội; điểm chuẩn riêng đối với đối tượng nam, nữ (nếu trường xét tuyển thí sinh nữ); căn cứ vào thí sinh có hộ khẩu thường trú khu vực phía Bắc (bắt đầu từ tỉnh Quảng Bình) và hộ khẩu thường trú tại khu vực phía Nam Thí sinh theo hộ khẩu (bắt đầu từ Quảng Trị) hoặc theo từng quân khu; đối với quân nhân tại ngũ, điểm tuyển được xác định theo hộ khẩu thường trú.

Các trường cao đẳng, đại học tổ hợp xét tuyển các môn toán, lý, hóa (tổ hợp A00) và toán, lý, tiếng Anh (tổ hợp A01): thực hiện chung một điểm chuẩn, còn tổ hợp A00 và A01 là chung.

Thí sinh được tính theo tiêu chí hộ khẩu thường trú phía Nam phải đáp ứng các tiêu chí sau: Có hộ khẩu thường trú ngay từ tỉnh Quảng Trị; Muốn có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Quảng Trị trở về sau (trước tháng 9 của năm nộp hồ sơ) thì hộ khẩu thường trú phải liên tục trên 3 năm; Hoàn thành ít nhất lớp 12 ở các tỉnh phía Nam và dự thi tốt nghiệp THPT.

một số quy tắc đặc biệt

Học viện Không quân thực hiện chuẩn xét tuyển chung đào tạo phi công quân sự cho thí sinh trên cả nước.

Học viện Quân y có điểm chuẩn chung cho 2 môn xét tuyển là Toán, Lý, Hóa (tổ hợp A00) và Toán, Hóa, Sinh (tổ hợp B00).

Học viện Khoa học Quân sự: Ứng viên nam, nữ các khóa đào tạo ngoại ngữ trên toàn quốc; Thực hiện chung điểm chuẩn giữa các tổ hợp xét tuyển: Tổ hợp A00 và A01 đối với ngành đào tạo trinh sát kỹ thuật; tổ hợp D01 và D02 đối với ngành đào tạo tiếng Nga; tổ hợp D01 và D04 đối với ngành đào tạo ngành tiếng Trung Quốc.

Theo tuổi trẻ

Related Posts