Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học khẩn cấp

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học khẩn cấp. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

UBND thành phố hà giang Quyết định từ ngày 27/10, học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn thành phố nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Học sinh trường THCS dân tộc nội trú tỉnh ăn, học tại trường. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh thành phố phát hiện nhiều trường hợp F0 trong cộng đồng.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chỉ đạo các trường phối hợp với các ban ngành liên quan của địa phương nắm chắc tình hình sức khỏe của giáo viên, học sinh và xử lý kịp thời các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Nhiệm vụ của ban giám hiệu các trường là công khai đến phụ huynh, nhắc nhở trẻ chấp hành nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, đồng thời nhắc nhở phụ huynh quản lý tốt con em mình trong giờ học.

Sau khi UBND TP phá hàng loạt vụ án phức tạp, Nam Định Quyết định chuyển tất cả học sinh trong thành phố sang học trực tuyến từ hôm nay. Vì vậy, trẻ em các trường mầm non công lập, tư thục trên địa bàn Thành phố Nam Định và các nhóm trẻ tư thục tạm nghỉ đến trường; học sinh tiểu học tạm dừng đến trường và chuyển sang học trực tuyến.

Ngoài ra, một giáo viên trẻ Trường Tiểu học Nam Thắng (huyện Nam Trực), Trường mầm non xã Nam Thắng cũng tạm thời nghỉ học do mắc COVID-19, trú tại phường Lộc Hạ, Nam Định; chuyển sang chế độ trực học hỏi.

Nhiều cách học sinh bắt đầu học

Khi phát hiện F0, nhiều nơi cho học sinh nghỉ học khẩn cấp. (Hình ảnh minh họa: HC)

hiện hữu bắc giangNgày 26/10, sau khi xã Thượng Lan tiếp nhận học sinh liên quan đến F0, UBND huyện Việt Hoàn đã cho phép nhà trường chuyển hình thức học từ diện trực tiếp sang trực tuyến.

Liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau xét nghiệm nhanh của NVL (Trường Trung học cơ sở số 2, lớp 10), nhà trường đã phối hợp với cơ quan chức năng và xét nghiệm cho 1.383 học sinh vào chiều 26/10. Trường đang tiếp tục theo dõi và chờ kết quả xét nghiệm xác nhận.

Ngày 26 tháng 10, huyện Định Tuyền, tỉnh Đồng Nai Chương trình tựu trường cho trẻ em tạm dừng từ ngày 1/11. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Quán đã có văn bản thông báo đến các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện về vụ việc. Việc tạm dừng chương trình tựu trường là do số ca dương tính với SARS-CoV-2 trong học khu gia tăng, với tổng số 47 ca dương tính trên toàn học khu. Trước tình hình này, sở đang yêu cầu các cơ sở giáo dục chuẩn bị phương án, cơ sở vật chất mới để đón trẻ trở lại trường, dự kiến ​​ngày mới là 15/11.

Trước đó, huyện Định Quán dự kiến ​​đón trẻ lớp 1, lớp 2 và lớp 6 đến trường vào ngày 1/11. Ngày 8/11, học khu sẽ cho học sinh lớp 5 và lớp 9 trở lại trường. Học sinh các lớp khác tiếp tục học trực tuyến.

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phúc thủ Chín giáo viên và 143 học sinh đã bị nhiễm COVID-19 trên toàn tỉnh trong đợt bùng phát từ ngày 14 đến 26 tháng 10. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngay khi phát hiện ca bệnh mới, tỉnh sẽ chỉ đạo một số địa phương tạm dừng mở lớp cho học sinh để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Trường học đóng cửa tại 5 huyện/thành phố gồm: Việt Trì, Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông (xã Hương Nội, Bắc Sơn), thị xã Phú Thọ (xã Phú Hộ). Trong thời gian học sinh bị đình chỉ học, các diện trên chuyển sang hình thức học trực tuyến. Các địa bàn còn lại không ghi nhận ca bệnh nào, học sinh vẫn tiếp tục học tập bình thường, chủ động cảnh giác, đảm bảo các quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Theo báo Hội đồng dạy nghề

Related Posts