Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Nhiều trường Đại học hủy kế hoạch tổ chức thi riêng

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Nhiều trường Đại học hủy kế hoạch tổ chức thi riêng. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT để xét tuyển

Vào tối ngày 22 tháng 4, đại học kinh tế quốc dân Một thông báo được đưa ra vội vàng, và chỉ kết quả xét tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 được sử dụng để xét tuyển vào các trường đại học bình thường.

Ông Pei Dechao, trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết, dù có nhiều biến động nhưng nhà trường cố gắng giữ sự ổn định lớn nhất trong phương thức tuyển sinh, để thí sinh yên tâm học tập và thi cử.

Trước đó, ngày 14/4, Đại học Kinh tế Quốc dân thông báo nếu không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia do dịch Covid-19, trường dự kiến ​​tổ chức thi riêng 8 môn trong tháng 8.

Cũng trong ngày 22/4, lãnh đạo Đại học Hàng hải Việt Nam Thông báo hủy bỏ một số phương án thi riêng trên máy tính, tổ chức thi vào tháng 7 và tháng 8 năm 2020. Trường chỉ sử dụng kết quả xét tốt nghiệp THPT làm phương thức xét tuyển chính.

Ngoài ra, năm 2020, Trường ĐH Hàng hải cũng dự kiến ​​tăng cường xét tuyển thẳng đối với học sinh tốt nghiệp các trường chuyên nghiệp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

phía trước, Đại học Thương mại Quốc tế Thông báo nếu Chính phủ quyết định không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, Trường Đại học Ngoại thương sẽ phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi.

Đọc thêm:  Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Điểm sàn xét tuyển ĐH Mỏ

Nhưng đến tối 22/4, lãnh đạo nhà trường cho biết đang chờ văn bản chính thức từ Bộ GD-ĐT rồi mới xem xét có tổ chức thi riêng hay không.

đại học kinh doanh Cũng như các trường trên, không có phương án xét tuyển riêng nhưng hiệu trưởng GS.TS Đinh Văn Sơn cho biết trường sẽ xác định một số tiêu chí phụ để bổ sung xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tú tài năm 2020.

Nhiều học sinh đạt thành tích cao trong hội thi

Kỳ thi đánh giá năng lực “phục hồi” của Đại học Quốc gia Hà Nội

Chiều 22/4, Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức “chốt” phương án tuyển sinh 2020, xét tuyển dựa trên kết quả bài kiểm tra đánh giá năng lực và hồ sơ đăng ký của thí sinh.

Kỳ thi ĐHQG-HN kiểm tra năng lực cơ bản của thí sinh, gồm 2 bài thi bắt buộc: toán (90 phút) – văn (60 phút); các môn tự chọn: ngoại ngữ (60 phút) khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội (60 phút), trắc nghiệm dự tính. thời gian Đến hết tháng 7/2020, trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Được biết, năm 2015 và 2016, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực nhằm sàng lọc, đánh giá năng lực toàn diện của thí sinh xét tuyển đại học. . Thời điểm đó, Đại học Quốc gia Hà Nội huy động từ 6.000 đến 7.000 máy tính để phục vụ kỳ thi.

Đến năm 2017, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ không còn tổ chức học kỳ riêng này mà dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Khi Bộ GD-ĐT hủy bỏ kỳ thi THPT Quốc gia, Đại học Quốc gia đã “phục hồi” hình thức thi này.

Đọc thêm:  TTTS vào 10 2023: Lịch thi vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội năm 2019

Theo Giáo sư Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội, tuyển sinh đại học là phân loại thí sinh có đủ điều kiện vào học ở một trường đại học hay không.

Vì vậy, kỳ thi tuyển sinh đại học rất quan trọng đối với các trường đại học. Chất lượng đào tạo phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng chất lượng đầu vào là thông số đầu tiên quan trọng.

GS Đức cho rằng nếu chúng ta tuyển sinh đại học quá dễ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo ở bậc đại học, và hệ quả như chúng ta đã thấy, nhiều thí sinh bỏ học ngay từ năm thứ nhất vì không theo kịp chương trình học. . Tiếp tục giáo dục của bạn trong các ngành này.

Vì vậy, muốn vào được các trường đại học có chất lượng thì phải có các kỳ thi, kiểm tra quốc gia để đo lường kiến ​​thức, năng lực đó. Sau đó tùy ngành, trường có thể có những yêu cầu khác đối với thí sinh.

Theo TTHN

Related Posts