Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Nhiều trường Đại học sẽ xét tuyển từ 15 điểm

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Nhiều trường Đại học sẽ xét tuyển từ 15 điểm. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo không công bố điểm chuẩn xét tuyển vào các trường đại học phổ thông (trừ các ngành đào tạo giáo viên) mà để các trường đại học tự xác định điểm chuẩn.

Sau khi có kết quả kỳ thi THPT năm 2018, nhà trường phải công bố công khai điểm chuẩn đầu vào trước TS. Tuy nhiên, thời điểm này, một số đề án tuyển sinh ĐH cũng công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển). Một số trường đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển nhiều ngành là 15-16 điểm (tổng điểm của 3 môn xét tuyển), Đại học Việt Nam là 21 điểm…

Tất nhiên, kết quả thực tế của TS năm 2018 phải chờ kết quả thi và thống kê chi tiết, nhưng do điểm trung bình các bài thi khối THCS dự kiến ​​thấp hơn năm 2017 nên nhiều khả năng điểm sẽ giảm.Nhận hồ sơ xét tuyển nhiều trường chỉ từ 15 điểm

Nhiều môn luyện sẽ có 15 điểm

Nhiều thay đổi sẽ ảnh hưởng đến tuyển sinh đại học

Việc làm tròn điểm thi năm nay chặt chẽ hơn năm 2017 với quy định làm tròn đến hai chữ số thập phân. Nhưng như đã phân tích ở trên, quy định này ít ảnh hưởng đến việc xét tốt nghiệp, bởi số TS trượt tốt nghiệp phần lớn là do bị điểm liệt. Rất hiếm trường hợp TS trượt tốt nghiệp vì điểm tốt nghiệp chỉ 4,99.

Tuy nhiên, đối với xét tuyển, quy định làm tròn điểm năm 2018 sẽ có ảnh hưởng. Dù dự kiến ​​điểm chuẩn xét tuyển có thể thấp hơn năm 2017 nhưng theo quy định chỉ làm tròn tổng điểm 3 môn đến hai chữ số thập phân sau dấu phẩy (không làm tròn đến mức 0,00; 0,25; 0,50). ; 0,75 của các năm trước) sẽ làm cho quá trình xét tuyển công bằng, chính xác hơn, không còn hiện tượng TS tăng đến 0,12 điểm, ngược lại còn có hiện tượng TS bị giảm đến 0,12 điểm .

Số lượng thí sinh ưu tiên khu vực tăng lên hơn 80% trong năm 2017 chỉ tính riêng trong số các nghiên cứu sinh dự thi và đăng ký sử dụng điểm thi để xét tuyển đại học. Trong đó, số TS thuộc ngành ưu tiên 1 (điểm ưu tiên năm 2017 là 1,5 điểm) chiếm 29,5%. Ước tính, việc giảm 50% điểm ưu tiên khu vực (điểm ưu tiên cao nhất cho tiến sĩ ở khu vực 1 là 0,75 điểm) cũng sẽ ảnh hưởng đến khoảng 80% số lượng nghiên cứu sinh đăng ký xét tuyển đại học năm tới. Năm 2018, trong số các trường ĐH được thành lập ở các thành phố lớn từ những năm trước, số học sinh của 3 quận trên (không xét tuyển ưu tiên khu vực) chiếm khoảng 25-30%. Dự kiến, cơ cấu vùng miền của tân sinh viên Hà Nội và TP.HCM năm nay sẽ có sự thay đổi, tỷ lệ sinh viên có hộ khẩu ở các thành phố trực thuộc trung ương tăng trên 30%, trong khi tỷ lệ các trường đại học vùng, đại học địa phương tăng lên. hơn 30%. Những người “giỏi hơn” sẽ được tuyển dụng.

Vì vậy, ngân sách học sinh theo chủ trương sẽ giảm bớt gánh nặng, nhưng cơ cấu đào tạo nhân lực vùng miền cũng phải tiếp tục rà soát, để không ảnh hưởng đến định hướng đào tạo nhân lực của địa phương.

Theo TTHN

Related Posts