Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Nhiều trường dự kiến tăng điểm chuẩn

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Nhiều trường dự kiến tăng điểm chuẩn. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Kết thúc 10 ngày Điều chỉnh nguyện vọng (NV), số thí sinh (TS) điều chỉnh Nguyện vọng (NV) năm nay bằng năm 2018, theo ghi nhận của các trường ĐH. Số lượng NV luân chuyển lớn chủ yếu tập trung ở các ngành sau Tỷ lệ trường đỗ TS đăng ký NV và điểm đầu vào các ngành dự báo điểm chuẩn đợt trước sẽ được cải thiện rất nhiều.

lên đến Trường học Đại học Sư phạm Bách khoa TP.HCMTrong thời gian điều chỉnh NV, mỗi ngày trường giảm hàng nghìn NV, chủ yếu rơi vào các ngành dự đoán điểm chuẩn cao hơn, bởi công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật ô tô, logistics… có số lượng NV đăng ký lớn…

Đây cũng là một trong những trường lấy điểm thấp nhất ngành kỹ thuật năm nay, với mức điểm dao động từ 15 đến 24. Trong đó, các ngành mới mở năm nay là công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo, mức điểm xét tuyển tối thiểu là 24 điểm. Tiếp đến là ngành công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật ô tô và các ngành khác, mức điểm xét tuyển là 21 điểm.

Vì vậy, theo dự báo của trường, điểm chuẩn các ngành “hot” của trường năm nay chắc chắn tăng khoảng 2 điểm như công nghệ thông tin, ô tô, cơ điện tử, công nghệ kỹ thuật cơ khí, logistics, các ngành khác sẽ tăng từ 1-1,5 điểm. Như vậy, dự kiến ​​điểm chuẩn trung bình vào khoảng 19 đến 23 điểm, tùy ngành. Đặc biệt ở môn robot và trí tuệ nhân tạo đạt trên 25 điểm.

Hậu quả của cái chết: Nhiều trải nghiệm bị biến thành cái chết

Kết quả điểm chuẩn đại học 2019 dự kiến ​​công bố vào ngày 8/8

ở trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCMTính đến ngày 31/7, số học sinh của trường tăng khoảng 3.000 lên hơn 24.000. Các lĩnh vực của khối kinh tế đã phát triển hơn trước rất nhiều.

Các nhóm ngành như quản trị kinh doanh, công nghệ thực phẩm, công nghệ thông tin, kế toán vẫn là những ngành có tốc độ tăng nhân sự cao, với hàng nghìn nhân sự, trong khi chỉ tiêu chỉ 200-300. Trong đó, ngành công nghệ thực phẩm là ngành mũi nhọn để trường thu hút lượng lớn nghiên cứu sinh đăng ký nhưng sau khi điều chỉnh, số lượng nhân sự giảm chỉ còn 3.440, tỷ lệ từ 1/15 giảm xuống 1/1. 13.

Do đó, trường dự kiến ​​điểm chuẩn năm nay sẽ tăng 1-2 điểm phần trăm. Mức điểm từ 20 đến 21 đối với các ngành như công nghệ thực phẩm. Quản trị kinh doanh và quản trị ăn uống khoảng 19-20 điểm, các ngành kinh tế khác như kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị du lịch và lữ hành trên 18 điểm, còn lại giữ nguyên, tức thay đổi rất nhiều so với năm 2018.

Trường học Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh Dự đoán, điểm chuẩn các ngành/nhóm thu hút đông TS đăng ký dự tuyển sẽ tăng từ 1,5 điểm năm 2018 lên 1,5 điểm như khoa học máy tính, điện điện tử, cơ điện tử, hóa sinh… – công nghệ thực phẩm, quản lý công nghiệp , công nghiệp Hệ thống Logistics… Các ngành khác có thể không đổi hoặc tăng nhẹ 0,5-1 điểm.

Trường học Đại học Kinh tế TP.HCM Dự báo điểm chuẩn năm nay của trường cũng sẽ tăng ít nhất 1-2 điểm đối với các ngành “hot” thu hút nhiều tiến sĩ, như: quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, kinh doanh thương mại, marketing, tài chính ngân hàng, kế toán, đi du lịch và ngành du lịch. Quản trị dịch vụ du lịch, quản trị khách sạn, tiếng Anh và luật doanh nghiệp. Mức này sẽ rơi vào khoảng 22-24 điểm. Đây cũng là những ngành có mức điểm nhận hồ sơ khá cao với mức điểm nhận hồ sơ là 19 điểm, các ngành/chuyên môn còn lại là 17 điểm.

lĩnh vực y tế Điểm chuẩn vào các trường đại học các ngành dự kiến ​​cũng tăng, trung bình tăng từ 1-2 điểm, nhất là các trường có nhiều thí sinh đăng ký tiến sĩ như dược, răng hàm mặt, y học cổ truyền. …

Trường học Trường đại học khoa học và công nghệ Hà Nội Cách đây không lâu, Bách khoa Hà Nội cũng đưa ra dự báo điểm chuẩn của 55 ngành đào tạo đại học hệ chính quy tuyển sinh năm 2019. Theo đó, hầu hết các ngành của Bách khoa Hà Nội có mức điểm sàn dự kiến ​​tăng nhẹ từ 1-1,5 điểm, phù hợp với hầu hết các ngành. So với năm 2018 với nhận định chung về phổ điểm năm 2019.

Theo đó, nhóm ngành dự đoán có điểm chuẩn lên đến 28 điểm là Khoa học máy tính. Các nhóm ngành như kỹ thuật máy tính, khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​đạt mức điểm chuẩn từ 26 đến 27. Nhóm ngành kỹ thuật cơ điện tử, kỹ thuật điều khiển tự động hóa, công nghệ thông tin Etsuichi, công nghệ thông tin Global ICT dự kiến ​​có mức điểm chuẩn từ 25 đến 26 điểm. Các nhóm ngành còn lại có điểm chuẩn dự kiến ​​thấp nhất từ ​​19 đến 20…

vẫn Trường học đại học kinh tế quốc dânPGS Pei Dezhao, trưởng phòng Quản lý đào tạo, cũng dự báo điểm chuẩn một số ngành “hot” của trường sẽ tăng như marketing, kinh tế quốc tế, quản trị khách sạn, một số ngành mới mở và một số ngành. Điểm không “hot” thì thấp hơn.

Theo TTHN

Related Posts