Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Những lỗi sai phải làm lại hồ sơ thi THPT Quốc gia 2019

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Những lỗi sai phải làm lại hồ sơ thi THPT Quốc gia 2019. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

1. Đăng ký thi

Theo quy định của Bộ Giáo dục, năm 2019 dự kiến ​​xét công nhận tốt nghiệp THPT Để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải dự thi 4 bài, gồm 3 bài thi độc lập (toán, văn, ngoại ngữ) và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi toàn diện. Thí sinh được xét tuyển 2 lần bài thi tổ hợp sẽ lấy điểm bài thi tổ hợp cao hơn để tính điểm công nhận tốt nghiệp.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là những thí sinh đã đăng ký cả hai bài thi phải thi cả hai bài cùng một lúc. Thiếu một trong hai bài thi sẽ bị coi là không đủ điểm và không được xét công nhận tốt nghiệp.

Vì vậy, khi chuẩn bị cho kỳ thi quốc gia 2019 mã đề 14, mọi người phải hết sức cẩn thận khi nộp hồ sơ dự thi để không ảnh hưởng đến việc xét tốt nghiệp.

2. Lỗi mã trường, mã trường đại học

Khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019, mục 21 khi điền Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ, TC, nếu thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH cần ghi mã ngành, mã trường ĐH. Tôi muốn nộp đơn xin.

Đáng chú ý, năm nay nhiều trường cao đẳng, đại học thay đổi mã trường, mã ngành nên thí sinh cần kiểm tra kỹ trước khi điền thông tin.

Khá nhiều sinh viên khi làm hồ sơ sẽ đăng ký ngành phù hợp với ngành học của mình theo điểm chuẩn của năm trước, sau đó sử dụng mã ngành trong điểm chuẩn của năm trước để điền vào chương trình xét tuyển, dẫn đến một bản ghi lỗi.

Chẳng hạn, tất cả các mã ngành của trường Đại học Thương mại năm 2019 đều thay đổi so với các năm trước, mã ngành năm nay bắt đầu từ TM01->TM23

Điền chính xác mã ngành xét tuyển đại học phần 21 bộ hồ sơ xét tuyển 2019, thí sinh có thể tham khảo đây

3. Không nhập sai số điện thoại và email hoặc email.

Đối với mục 7 của phiếu đăng ký, sinh viên khi đăng ký thông tin phải điền chính xác số điện thoại và email, không được nhập sai số điện thoại, nếu không hệ thống sẽ gửi sai mã xác nhận bảo mật.

Đặc biệt, học sinh có nhu cầu điều chỉnh đăng ký tuyển sinh trực tuyến cần đăng ký số điện thoại di động cá nhân, nhận mật khẩu sử dụng một lần (OTP) qua tin nhắn SMS bảo mật, bảo vệ quyền riêng tư khi đăng ký trực tuyến.

4. Nhập sai loại mã: mã xã, mã tỉnh, mã sở, mã trường

Trong đơn đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019, học sinh điền mã Bộ Giáo dục, mã cụm thi, mã tỉnh, huyện và thị xã, mã trường THPT.

– Mã Bộ Giáo dục (xem mã Bộ Giáo dục tại đây)

– Mã Tỉnh/Huyện/Cộng đồng (Tìm Mã Cộng đồng/Huyện/Tỉnh tại đây)

– Mã trường cấp 3 (Tìm mã trường cấp 3 tại đây)

– Mã cụm thi (xem mã cụm thi tại đây)

Mục 5: Nơi thường trú: mã tỉnh, mã vùng, mã xã. Lưu ý rằng những ứng viên không thuộc cộng đồng khó khăn không phải nhập mã cộng đồng.

Để biết xã của bạn có phải là xã khó khăn hay không, bạn có thể tra cứu tại đây

5. Duy trì tài khoản đăng nhập phần mềm quản lý thi

Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký cấp số tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi. Mật khẩu tài khoản của thí sinh cần được bảo mật đúng cách Nhiều thí sinh sau khi xét duyệt không lưu lại tài khoản và bị mất, không đăng nhập được vào hệ thống của Bộ Giáo dục để xem các thông tin quan trọng.

Địa chỉ truy cập website của Bộ Giáo dục: thisinh.thithptquocgia.edu.vn

6. Điền các số trong hồ sơ của bạn

Một số học sinh muốn biết số 1 có nên gạch chéo khi làm hồ sơ dự thi quốc gia hay không, số 2 có cong không hay ở giữa số 7 có một vạch ngang?

Trả lời: Không có quy định cụ thể về cách viết loại số này, Bộ Giáo dục quy định không được viết số La Mã.

Theo TTHN

Related Posts