Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Phương án tuyển sinh ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Phương án tuyển sinh ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Năm 2022, trường sẽ tuyển 3.649 sinh viên trình độ đại học chính quy cho 42 ngành đào tạo trong nước và 4 ngành đào tạo liên kết quốc tế. Có 4 chương trình liên kết đào tạo quốc tế 2+2 thuộc các ngành truyền thông, quan hệ quốc tế, tiếng Anh và tiếng Trung, với quy mô tuyển sinh dự kiến ​​là 180 sinh viên.

Thạc sĩ Trần Nam, Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp nhà trường, cho biết: “Điểm nhấn mới của năm 2022 là nhà trường tăng cường xét tuyển các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba cấp tỉnh/thành phố đạt thành tích cao ở các môn học, v.v…. lên đến 5% mục tiêu.

Đồng thời, trường cũng xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022.

Theo xu hướng quốc tế hóa chương trình đào tạo, năm 2022, trường sẽ tuyển sinh 3 chương trình nghiên cứu của Việt Nam hợp tác với các trường đại học Hàn Quốc theo phương thức 2+2.

Nhà trường dự kiến ​​xét tuyển theo 6 phương thức sau:

phương pháp một: Ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (1-5% so với chỉ tiêu dự kiến).

Phương pháp hai: Theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM, diện ưu tiên xét tuyển (15-20% chỉ tiêu dự kiến).

phương pháp ba: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT năm 2022 (ước tính 45-70%).

Phương pháp bốn: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022 (ước đạt 35-50% chỉ tiêu).

phương pháp năm: Tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THPT là người nước ngoài; Ưu tiên tuyển chọn thành viên đội tuyển học sinh giỏi quốc gia, học sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; xét tuyển thí sinh có thành tích cao trong các hoạt động xã hội, văn nghệ, thể dục thể thao,… (Dự kiến ​​mục tiêu 1-5%).

phương pháp sáu: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội (3-10% chỉ tiêu dự kiến).

Đặc biệt đối với phương án liên kết 2+2 có sự kết hợp giữa học bạ THPT và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Thông tin mã tuyển sinh, ngành, tổ hợp xét tuyển dự kiến ​​như sau:

Phuong an hoc tai Xa Hoi va Nhan van Khoa Khoa học - Đại học Quốc gia TP.HCM Nam 2022

Theo báo Tuổi trẻ