Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Phương thức tuyển sinh ĐH Kinh Tế

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Phương thức tuyển sinh ĐH Kinh Tế. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Dự án ngân hàng chính thức quốc tế

– Mục đích: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT Việt Nam hoặc THPT nước ngoài trong vòng 2 năm (tính đến ngày 20/8/2021) có IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 trở lên và đáp ứng một trong các điều kiện sau: Hai trong các điều kiện sau :

(1) Điểm trung bình (học bạ) từ 6,9 trở lên trên thang điểm 10 (hoặc tương đương) các môn học Lớp 12, hoặc:

(2) Tổng điểm xét tuyển phải đạt từ 12 điểm trở lên, tổng điểm xét tuyển là tổng điểm các môn toán và vật lý, hóa học, văn và các môn khác. Điểm xét tuyển của từng môn lấy từ học bạ lớp 10, lớp 11 và lớp 12 học kỳ một.

– Cách tính cụ thể như sau:

Tổng điểm xét tuyển = Điểm xét tuyển đại học môn Toán + điểm thi môn tự chọn (lý, hóa, văn)

đằng kia:

A level = (Điểm trung bình cả 5 môn khối A học kỳ 1 năm lớp 10, 11, 12)/3

* ghi chú: Kết quả thi môn A được làm tròn đến hai chữ số thập phân (02).

Trường hợp điểm thi trên mạng Internet IELTS, TOEFL bằng nhau nhưng vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh đã công bố, nhà trường ưu tiên xét tuyển theo điểm trung bình chung từng môn học trong học kỳ I năm lớp 12.

>>> Xem thêm mã đây Trình độ Cao cấp Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Chương trình đào tạo hệ thống chính phủ

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng xét ưu tiên xét tuyển các chương trình đào tạo chính quy theo thứ tự sau:

– phương pháp một: Các ứng cử viên cho Giải thưởng Quốc gia và Quốc tế:

Chuyên đề 1: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét tuyển thẳng những thí sinh đạt giải trong các kỳ thi THPT quốc gia, quốc tế và những thí sinh có đủ tiêu chuẩn khác để đưa vào chương trình đào tạo chính quy các ngành.

Đọc thêm:  TTTS vào 10 2023: Đà Nẵng công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2019

Phương thức 2: Xét tuyển theo học lực và năng lực ngoại ngữ

Chủ đề 2: Tuyển chọn học sinh tốt nghiệp THPT tham dự cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2021 của Đài truyền hình Việt Nam. Các kỳ thi nam, kỳ thi quý, kỳ thi tháng, tuần được sắp xếp theo thứ tự thí sinh dự thi.

Chủ đề 3: Các giải Nhất, Nhì, Ba học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong kỳ thi xét tốt nghiệp THPT năm 2021 cho học sinh lớp 12 đã được công bố, nhà trường sẽ ưu tiên xét tuyển theo tổng điểm xét tuyển từ cao xuống thấp

Tổng điểm môn 3 = điểm trung bình các môn lớp mười + điểm trung bình các môn lớp mười một + điểm trung bình các môn học kỳ I năm lớp mười hai.

chú ý:

+ Đăng ký ngành quản lý, kinh doanh, thống kê: Thí sinh có thể đạt một trong các môn toán, lý, hóa, văn, tiếng Anh, tin học, sinh học.

+ Đăng ký nghiệp vụ quản lý nhà nước, luật: Thí sinh đạt một trong các môn toán, lý, hóa, văn, tiếng Anh, tin học, sử, địa, giáo dục công dân…

Chủ đề 4: Trong vòng 2 năm nhập học (tính đến ngày 20/8/2021), học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 có IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 trở lên với tổng điểm 12 trở lên và tổng điểm 12 trở lên sẽ trúng tuyển năm 2021 học sinh tốt nghiệp THPT.Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn toán, lý, hóa và một môn văn khác.

Tổng điểm các môn xét tuyển hệ 4 = điểm xét tuyển môn toán + điểm thi các môn xét tuyển (các môn: lý, hóa, văn).

Đọc thêm:  Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Đại học Công nghiệp Việt Hung công bố thông tin tuyển sinh 2023

đằng kia:

A level = (Điểm trung bình cả 5 môn khối A học kỳ 1 năm lớp 10, 11, 12)/3

* lưu ý: Kết quả thi môn A được làm tròn đến hai chữ số thập phân (02).

Trường hợp điểm thi IELTS, TOEFL qua internet bằng nhau nhưng có số lượng thí sinh dự tuyển nhiều hơn so với chỉ tiêu tuyển sinh đã công bố thì trường ưu tiên xét tuyển theo tổng điểm xét tuyển từ cao xuống thấp.

Chủ đề 5: Tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt loại giỏi học kỳ I lớp 10, 11, 12. Trường hợp có nhiều thí sinh đồng điều kiện nhưng vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh đã công bố. Các trường ưu tiên xét tuyển theo tổng điểm xét tuyển từ cao xuống thấp.

Tổng điểm mỗi môn là 5 = điểm trung bình từng môn năm lớp 10 + điểm trung bình từng môn năm lớp 11 + điểm trung bình từng môn học kỳ 12.

Nếu tổng điểm thi môn 5 của thí sinh bằng nhau nhưng có nhiều thí sinh vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh đã công bố thì trường tiếp tục xét tuyển theo thứ tự từ điểm cao đến điểm thấp môn toán.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào điểm (điểm) THPT của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển.

Chủ đề 6: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 có tổng điểm xét tuyển THPT (học bạ) của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển trên 18 điểm được ưu tiên điểm xét tuyển cùng tuyến của học sinh theo tổng điểm. số học sinh xét từ cao xuống thấp, điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển chiếm ưu thế.

Trường Kinh Tế - Đà Nẵng Nam Phương thức xét tuyển 2021

Tổng điểm danh mục môn học là 6 = điểm môn thi đầu tiên + điểm môn thứ hai + điểm môn thứ ba

đằng kia:

Điểm A = (ĐTB cả 5 môn khối A năm lớp 10 + ĐTB 5 môn khối A năm lớp 11 + ĐTB các môn khối A học kỳ 1 lớp 12)/3

Đọc thêm:  Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Việt Nam và các nước quy định sử dụng điện thoại trong giờ học thế nào?

* lưu ý: Kết quả thi môn A được làm tròn đến hai chữ số thập phân (02).

Nếu có nhiều thí sinh có tổng điểm bằng nhau nhưng nhiều hơn chỉ tiêu tuyển sinh đã công bố, trường sẽ ưu tiên xét tuyển môn Toán.

Phương thức 4: Căn cứ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 của Đại học Quốc gia TP.HCM, học sinh tốt nghiệp THPT sẽ được xét tuyển vào đào tạo hệ chính quy các chuyên ngành.

Chủ đề 7: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có điểm kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2021 từ 720 trở lên. Có quá nhiều thí sinh cùng điều kiện, vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh đã công bố. Trường sẽ ưu tiên xét tuyển từ cao xuống thấp theo mức điểm của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Phương thức 5: Tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021

Chủ đề 8: Học sinh mới tốt nghiệp THPT nộp hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Bộ phận đào tạo

– Vụ Quản lý, nghiệp vụ, thống kê: Bao gồm: (1) Hệ thống thông tin quản lý, (2) Kế toán, (3) Kiểm toán, (4) Kinh doanh quốc tế, (5) Thương mại, (6) Kinh tế, (7).) Marketing, (8) Quản trị kinh doanh, (9) ) Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, (10) Quản trị Khách sạn, (11) Quản trị Nguồn nhân lực, (12) Tài chính-Ngân hàng, (13) Thống kê, (14) Thương mại Điện tử, (15) Khoa học Dữ liệu và Phân tích Kinh doanh.

Trường Kinh Tế - Đà Nẵng Nam Phương thức xét tuyển 2021

– Phòng Pháp luật hành chính quốc gia: Bao gồm: (1) Quản lý Nhà nước, (2) Luật, (3) Luật Kinh tế.

Trường Kinh Tế - Đà Nẵng Nam Phương thức xét tuyển 2021

>>> Xem thêm: Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng 2021

Theo TTHN

Related Posts