Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Quy trình lọc ảo xét tuyển Đại học năm 2022

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Quy trình lọc ảo xét tuyển Đại học năm 2022. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Tổ chức quy trình xét tuyển và xử lý hồ sơ đăng ký xét tuyển trên hệ thống

Từ 7h ngày 4/9 đến 17h ngày 9/9: Nhà trường tải cơ sở dữ liệu trên hệ thống và tổ chức tuyển sinh.

Ngày 10 tháng 9 từ 7:00 sáng đến 11:00 sáng: Tải kết quả xét tuyển đầu cấp (tất cả các phương thức tuyển sinh) của trường lên hệ thống.

10-9 14 giờ: Trả về kết quả xử lý yêu cầu đầu tiên, nhà trường tải kết quả xử lý yêu cầu đầu tiên.

11 tháng 9 đến 15 tháng 9: Lưu lượng hàng ngày giống như lần đầu tiên, sẽ có 5 lần xử lý cùng một yêu cầu.

Trước 17h ngày 17/9: Nhà trường nhập điểm dự bị và kết quả xét tuyển vào hệ thống; xét và công bố kết quả xét tuyển đợt 1.

>> Cập nhật tiêu chí đại học năm 2022 cho tất cả các trường đây

Bảo mật thông tin trong quá trình tuyển dụng

Theo quy trình tuyển sinh đại học 2022, sau 17h ngày 31/8, thí sinh làm thủ tục nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến trên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT nhưng Bộ GD-ĐT chưa công bố. Để điều này.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa tiếp tục tập trung vào công tác tuyển sinh của các cơ sở đào tạo cho giai đoạn tới, khẳng định thời gian gần đây đơn giản hóa quy trình để thí sinh nộp lệ phí dự thi qua Cổng dịch vụ công quốc gia. Đưa ra phương án xử lý đường hô hấp nếu không có tác động.

Thời gian nhận hồ sơ chính thức từ 17h ngày 4/9 đến 17h ngày 15/9.Theo lịch đã công bố, nhà trường tải dữ liệu, thông tin xét tuyển trên hệ thống, tổ chức xét tuyển và xử lý nguyện vọng trên hệ thống, xác định nguyện vọng trúng tuyển cao nhất của thí sinh. . Đủ điều kiện nhập học.

Hiện nay, nhiều cơ sở đào tạo đã hình thành cụm tuyển sinh ở hai miền nam bắc. Các đội cần thống nhất hỗ trợ lẫn nhau trong tuyển dụng và sàng lọc ảo.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhóm trường phối hợp thực hiện công tác tuyển sinh, trong đó các trường độc lập đều tích cực tham gia và thực hiện đầy đủ các bước trong công tác tuyển sinh theo một lộ trình chung.

Nhà trường cần tính toán mức điều chỉnh điểm trước xét tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển sau mỗi bộ lọc ảo trong nhóm và danh sách trúng tuyển sau bộ lọc ảo toàn quốc để đảm bảo các em có thể trúng tuyển. vào danh sách chính thức của các cơ sở đào tạo ở nơi đầu tiên. Đợt xét tuyển ảo toàn quốc (15/9) chỉ tiêu tuyển sinh của các cơ sở đào tạo đang đến gần.

Bộ Giáo dục chỉ rõ cụ thể: “Các cơ sở đào tạo, nhóm cơ sở đào tạo cần chú ý bảo mật thông tin trong quá trình xét tuyển, xử lý nguyện vọng”.

Truy vấn kết quả xét tuyển trên hệ thống và xác nhận trúng tuyển

Cũng theo Bộ GD-ĐT, hệ thống đã được nâng cấp để phù hợp với những thay đổi trong quy chế tuyển sinh, qua đó tạo thuận lợi cho thí sinh đăng ký, dự thi và nộp lệ phí.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tuyến trên hệ thống thông qua tất cả các phương thức xét tuyển; Thí sinh đạt yêu cầu xét tuyển có thể đến trường kiểm tra thông tin đăng ký xét tuyển và thông tin xét tuyển đã chính xác chưa; Có chức năng để thí sinh truy vấn kết quả xét tuyển và xác nhận nguyện vọng xét tuyển nhập học trên hệ thống cùng một lúc.

Hệ thống hỗ trợ các trường dữ liệu xét tuyển để xét, xử lý yêu cầu xét tuyển cho tất cả các phương thức xét tuyển trên hệ thống, đồng thời cung cấp thông tin thí sinh trúng tuyển để xác nhận nhập học vào trường.

Theo quy định, khi hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung xử lý hồ sơ đăng ký xét tuyển sẽ chỉ sàng lọc những thí sinh đã trúng tuyển của các trường khác từ danh sách dự bị các trường dự kiến ​​tiếp nhận và gửi lên hệ thống.

Bộ Giáo dục cũng yêu cầu các trường nghiêm túc chấp hành: danh sách trúng tuyển chính thức của trường là danh sách thí sinh được hệ thống tiếp nhận hồ sơ gửi về trường lần cuối (tùy theo danh sách thí sinh đủ điều kiện), và kết quả xét tuyển được tải lên hệ thống của trường), không điều chỉnh danh sách chính thức này Danh sách trúng tuyển.

Theo quy định, những thí sinh đạt điều kiện xét tuyển bằng hình thức xét tuyển sớm sẽ không được nhà trường rà soát mà phải tải danh sách lên hệ thống và xử lý chung với các thí sinh khác.

Theo báo Tuổi trẻ

Related Posts