Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Sẽ có nhiều điều chỉnh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Sẽ có nhiều điều chỉnh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Ông Chen Yingjun, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT cho biết, kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ được điều chỉnh để đảm bảo tính nghiêm túc, khách quan và quyền lợi của thí sinh.

Chen Yingjun tiết lộ, trong đợt tuyển sinh đầu tiên năm nay, các cơ sở giáo dục đại học có tổng cộng 172 mã tuyển sinh để lấp chỗ. Trong đó có 226 mã tuyển sinh đã hoàn thành 70% chỉ tiêu, chiếm 70% tổng số mã tuyển sinh trong cả nước.

Duy trì kỳ thi THPT Quốc gia đến năm 2020

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có những tiêu cực trong khâu chấm điểm ở một số khu vực, hiện dư luận đang quan tâm liệu kỳ thi tuyển sinh đại học những năm tới có điều chỉnh hay không? Ông Chen Yingjun cho biết: “Mặc dù có một số yếu tố tiêu cực trong kỳ thi tuyển sinh đại học ở một số nơi nhưng đây chỉ là thiểu số. Chúng tôi không hoàn toàn phủ nhận nỗ lực tổ chức kỳ thi nghiêm túc ở các khu vực khác. Kết quả kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay là xuất sắc, kế thừa những kết quả tốt đẹp của năm 2017.”

Ông Duẩn cho biết Bộ Giáo dục sẽ tiếp tục hoàn thiện quy trình, nhưng theo lộ trình cải cách thi cử và tình hình chung, quy trình xét tuyển ĐH, CĐ, TC sẽ không thay đổi trong năm 2020. “Chúng tôi sẽ tập trung vào một số khâu quan trọng trong quy trình công nghệ phần mềm, tổ chức thi, chấm thi để đảm bảo quyền lợi tối đa của thí sinh và tính nghiêm túc, khách quan của kỳ thi THPT”, ông Duẩn nhấn mạnh.

Có nhiều điểm liệt trong kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia năm 2019

Sẽ có nhiều điều chỉnh trong kỳ thi tuyển sinh đại học sắp tới

Điểm chuẩn thấp, không thu hút thí sinh là cơ hội để trường nâng cao chất lượng đào tạo!

Nói về điểm chuẩn của các trường năm nay, ông Duẩn cho biết: “Mặt bằng điểm chuẩn năm nay có giảm nhẹ so với năm 2017. Tuy nhiên, đây là mức giảm chung trên toàn hệ thống và xảy ra ở cả hai trường. Trường vẫn phải đảm bảo công bằng cho thí sinh, tuy nhiên, ở một số tổ hợp chuyên, việc điểm chuẩn thấp hơn các tổ hợp chuyên cùng trường, thậm chí khác trường nhiều lần là chuyện bình thường.

Ông Duẩn cho rằng điểm chuẩn của các ngành phụ thuộc vào chất lượng đầu tư vào ngành, chất lượng đào tạo ngành, độ “hot” của thị trường ngành. Vì vậy, nếu năm nay một số ngành có điểm chuẩn xét tuyển thấp hơn thì đây cũng là cơ hội để các trường, ngành có điểm chuẩn thấp hơn thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển, nên cần nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới khóa học, nâng cao chuẩn đầu ra , chất lượng đội ngũ…, làm sao nâng cao uy tín của ngành để năm sau tiếp tục thu hút thí sinh.

Theo TTHN

Related Posts