Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Sẽ sớm công bố đề thi tham khảo THPTQG 2020

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Sẽ sớm công bố đề thi tham khảo THPTQG 2020. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Tối 16/3, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ GD&ĐT. Dự buổi làm việc còn có các Thứ trưởng: Nguyễn Hữu Độ, Nguyễn Văn Phúc, Phạm Ngọc Thưởng và lãnh đạo các Vụ, Cục trực thuộc Bộ.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu phải nắm chắc tình hình, không để bị động, lấn át và tiếp tục bám sát chỉ đạo của các cơ quan chức năng. Trên đây, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Y tế xây dựng phương án xử lý nhanh những gì xảy ra trong ngành giáo dục.

Trước chỉ đạo của Thủ tướng giao Bộ GD-ĐT đẩy mạnh học trực tuyến, giảm tải, rút ​​ngắn thời gian học, tại cuộc họp, Bộ trưởng đề nghị Vụ chuyên môn của Bộ GD-ĐT có hướng dẫn cụ thể. về giảng dạy và đào tạo trực tuyến càng sớm càng tốt. Việc dạy học TV để các địa phương, cơ sở giáo dục đồng loạt triển khai có hiệu quả. Đặc biệt chú trọng khâu đánh giá nội dung, chất lượng bài giảng, đào tạo từ xa.

Rà soát để đề xuất phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục. “Rà soát để làm nhẹ chương trình nhưng không giảm chất lượng; không tinh giản một cách máy móc mà tinh giản những gì hợp lý” – Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng cũng chỉ đạo các đơn vị chuyên môn sớm hoàn thành việc xây dựng ngân hàng câu hỏi tham khảo các môn trong kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia năm 2020, phát triển theo hướng tính toán một lượng kiến ​​thức phù hợp. Đồng thời, chủ động xây dựng phương án chỉ đạo tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020.

>> Trong khi chờ Bộ GD công bố đề thi minh họa 2020, học sinh có thể tham khảo đề thi minh họa và đề thật THPT quốc gia 2019 chính thức. đây

Bộ GD: Se som cong bo de Kỳ thi tuyển sinh THCS quốc gia 2020

Đề thi THPT Quốc Gia 2020 Đề Tính Lượng Kiến Thức Phù Hợp

Lưu ý vấn đề xử lý đúng các kiến ​​nghị của trường quốc tế theo quy định, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đồng thời yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ rà soát các khó khăn, vướng mắc của các cơ sở giáo dục để có chính sách mới. Chính phủ đang xem xét hỗ trợ một số chính sách cụ thể để giúp các cơ sở giáo dục đối phó với đại dịch Covid-19.

Đối với lưu học sinh Việt Nam đang học tập, sinh sống tại các nước bị ảnh hưởng, Bộ trưởng giao Cục Hợp tác quốc tế phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao để nắm tình hình, tư tưởng, động viên, hướng dẫn, ứng cứu lưu học sinh nếu cần thiết.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có công văn thông báo Bộ GD-ĐT tăng cường dạy học qua Internet, truyền hình trong dịp nghỉ lễ phòng, chống dịch Covid-19; Công văn gửi các trường ĐH, TC, CĐ, Cao đẳng bình thường, Trung cấp bình thường triển khai đào tạo từ xa ứng phó với đại dịch Covid-19. Bộ GD-ĐT cũng đã điều chỉnh khung thời gian học kỳ 2 năm học 2019-2020 theo đó kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020; kỳ thi THPT Quốc gia từ ngày 8/8 đến ngày 8/11/2020.

Theo TTHN

Related Posts