Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Thi ĐGNL Đại học Quốc gia TPHCM 2022 dự kiến theo 2 đợt

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Thi ĐGNL Đại học Quốc gia TPHCM 2022 dự kiến theo 2 đợt. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Dự kiến ​​2 kỳ thi

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Kiểm định và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM, chia sẻ tại buổi tư vấn: “Kỳ thi đánh giá thành phố nhằm đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. , kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề và các môn học khác ở bậc đại học của thí sinh Đối với năng lực cơ bản, thí sinh chỉ cần làm bài (120 câu hỏi trong 150 phút), không cần học thuộc lòng, ghi nhớ rất nhiều kiến ​​thức.”

Trước nhiều thắc mắc của thí sinh và phụ huynh về việc tổ chức thi năng khiếu, TS Nguyễn Quốc Chính cho biết ĐH Quốc gia TP.HCM đề xuất hai phương án tổ chức thi năng khiếu vào năm 2022.

Vì vậy, việc kiểm tra sẽ được tiến hành theo hai giai đoạn:

– Đợt 1 dự kiến ​​khai giảng ngày 27/03/2022

– Đợt 2 vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 7/2022.

Từ năm 2022, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ mở rộng các trung tâm khảo thí ra 7 khu vực như năm 2021, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh cả nước tham gia kỳ thi này. Kết quả thi đánh giá năng lực là một trong những phương thức xét tuyển vào Đại học Quốc gia TP.HCM và các trường thành viên đại học khác.

“Kỳ thi đánh giá năng lực là hình thức thi bổ sung mà tất cả học sinh lớp 12 phải dự thi bên cạnh kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh có thể xét tuyển bằng điểm thi THPT đồng thời làm bài thi đánh giá năng lực. Có cơ hội xét tuyển vào các trường đại học nhiều hơn. Với việc đánh giá năng lực Kết quả bài thi được thực hiện trong kỳ thi tuyển sinh sau đó xét giống như điểm thi THPT nên sẽ thuận lợi hơn cho thí sinh” – ông Tuấn cho biết. Chủ yếu.

PGS Bùi Hoài Thắng, Trưởng ban Đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết thêm: “Thí sinh có quyền dự hoặc không dự kỳ thi đánh giá năng lực. Thí sinh có thể dự thi hoặc không cả hai kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức trong năm, xét tuyển vào nhiều trường bằng điểm cao nhất.

Những năm gần đây, các trường có xu hướng xét điểm từ trên xuống cho đến khi hết chỗ. Một số trường như ĐH Bách khoa quy định ngưỡng xét tuyển từ 700 điểm/1200 điểm trở lên, tất nhiên ngưỡng này thay đổi hàng năm.

Không cần phải thực hành cho kỳ thi

Trong số hơn 170 câu hỏi gửi đến các khách mời trong buổi tư vấn trực tuyến này, có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc họ đã sẵn sàng tham gia vòng đánh giá năng lực hay chưa. Về vấn đề này, TS Nguyễn Quốc Chính khẳng định: “Chúng tôi xây dựng kỳ thi đánh giá năng lực với chủ trương không luyện thi, ĐH Quốc gia TP.HCM cũng không tổ chức luyện thi. Mọi thông tin quảng cáo về luyện thi đánh giá năng lực hiện nay Các kỳ thi được tổ chức bởi Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam Được tiến hành bởi các cá nhân và tổ chức bên ngoài Đại học Quốc gia.

Theo ông Chính, để làm tốt phần thi này, thí sinh phải có nền tảng kiến ​​thức và kỹ năng vững chắc đã được chuẩn bị trong thời gian dài. Những thí sinh có cách tiếp cận học tập đúng đắn, khoa học trong thời gian học phổ thông sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ hình thức thi đánh giá năng lực này.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần có sự chuẩn bị đầy đủ như đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho ngày thi, hệ thống kiến ​​thức và kỹ năng trước ngày thi, đến đúng phòng thi. ..

Kỹ năng làm bài đúng cách giúp nâng cao hiệu quả làm bài: Thí sinh cần biết phân bổ thời gian làm bài hợp lý, cần có khả năng đọc hiểu nhanh để nắm được ý chung, khả năng phán đoán tốt, phân tích sâu để trả lời chi tiết. Cuối cùng, cần có “chiến thuật” làm bài hiệu quả để tránh mất quá nhiều thời gian cho một câu, vì đề thi gồm 120 câu, thời gian làm bài là 150 phút”, thầy Chính nói thêm.

Theo báo Tuổi trẻ

Related Posts