Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Thí sinh đăng ký chọn bài thi KHXH tăng

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Thí sinh đăng ký chọn bài thi KHXH tăng. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Gia tăng xu hướng chọn bài thi khoa học xã hội

Bà Nguyễn Bội Quỳnh, hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) cho biết, xu hướng chọn bài thi khoa học xã hội ngày càng nhiều. Cụ thể, năm nay hơn 60% thí sinh đăng ký vào trường chọn môn thi này, con số này những năm trước là khoảng 50%.

Thầy Đàm Tiến Nam, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) cho biết gần 70% học sinh của trường làm bài thi khoa học xã hội. Tình trạng đăng ký “tréo bảng” như những năm trước đã không còn trong năm nay, do học sinh được tư vấn, đổi bảng ngay trong 3 năm THPT để xác định tổ hợp xét tuyển đại học, tránh thay đổi khi đến kỳ thi tuyển sinh. kỳ thi đang đến gần, chuẩn bị cho kỳ thi Khó khăn.

Bà Vũ Thị Hậu, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) cho biết, dù chưa chốt số liệu tuyển sinh nhưng xu hướng hơn 60% học sinh của trường chọn bài thi khoa học xã hội. Sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội điều tra, một số học sinh đã thay đổi và chọn cách thi phù hợp hơn. Mặc dù đến thời điểm này học sinh các khối đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi nhưng nhà trường đang rà soát và yêu cầu học sinh chỉnh sửa lần cuối.

“Thực ra việc rà soát này rất quan trọng, bởi bộ phận tuyển sinh của trường cho biết sau khi rà soát xong, hàng chục thí sinh đăng ký sai mã ngành, mã trường cần sửa lại mới được nộp hồ sơ chính thức”. bà Hou nói.

Tại Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm (Hà Nội), hiệu trưởng Trần Thị Hải Yến cho biết, khảo sát sơ bộ cho thấy số học sinh chọn bài thi tổ hợp KHXH cũng chiếm khoảng 60%…

Trong số 1.150 học sinh Trường THPT Hùng Vương (quận 5, TP.HCM) đăng ký dự thi, có 450 em chọn bài thi khoa học xã hội, tăng khoảng 10% so với năm trước.

Học sinh đang chọn bài thi Khoa học xã hội

hChúa ơichỉ sinh raChúa ơinguy hiểmừmnvChúa ơilối điừmchỉ cừmnhChàoKHÔNG

Theo giáo viên các trường THPT nhận hồ sơ dự thi tại TP.HCM, năm nay học sinh chọn xét tuyển dựa trên năng lực, không còn bỡ ngỡ hay trông chờ vào vận may như những năm trước.

Theo phòng giáo vụ Trường THPT Hùng Vương, năm nay có 1.150 học sinh lớp 12 đăng ký khoảng 6.300 nguyện vọng. Ông Nguyễn Văn Yên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trung bình mỗi học sinh đăng ký khoảng 6 nguyện vọng, giảm 2/3 số nguyện vọng so với năm 2019.

Ông Văn Yên cho rằng do quy định học sinh chỉ được chọn một môn thi và do thời gian cách ly dài hơn nên học sinh có nhiều nguồn thông tin hơn, hướng chọn bài thi tổ hợp cũng quyết tâm hơn. tuyển dụng.

Ông Lê Xuân Nguyên, hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền (quận 7, TP.HCM), cho biết việc lựa chọn nguyện vọng của học sinh năm nay không còn rộng như những năm trước. Mỗi người đều thể hiện phép thuật của mình, mỗi người đều thể hiện phép thuật của mình, mỗi người đều thể hiện phép thuật của mình.

có conAhbầu trờiợ hơip đăng ký tỪm?tôi 20 nguy hiểmừmnvChúa ơiôn tậpỪm?KHÔNG

Ghi chép của phóng viên thiếu niên Điều đó cho thấy, xu hướng chọn nghề của học sinh không có nhiều thay đổi so với những năm trước. Hầu hết học sinh đăng ký từ 3 đến 5 nguyện vọng. Tuy nhiên, ở trường nào cũng có trường hợp học sinh đăng ký trên 10 nguyện vọng, thậm chí 20 nguyện vọng xét tuyển đại học.

Cô Trần Thị Hải Yến, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú, cho biết học sinh có học lực khá ít chọn nguyện vọng vì tự tin vào khả năng của mình. Dạ em chỉ đăng ký 3 nguyện vọng ạ. Học sinh đăng ký từ 3 đến 5 nguyện vọng chiếm tỷ lệ lớn. Ngoài ra, có học sinh đăng ký tối đa 20 nguyện vọng.

Điều đáng nói, theo ông Dan Tiannan, do nhiều trường đại học xét tuyển dựa trên thành tích nên sinh viên cũng nắm bắt cơ hội này. Mặc dù gần như tất cả học sinh của trường đã đăng ký dự thi đại học nhưng hầu hết học sinh đều yêu cầu hiệu trưởng ký xác nhận vào bản sao học bạ và nộp hồ sơ vào trường cùng với bảng điểm để đảm bảo ít nhất một suất. Đại học, bất chấp điểm thi.

Tại TP.HCM, ông Nguyễn Văn Yên, hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương, cũng cho biết một số học sinh chọn hơn 10 nguyện vọng cũng được giáo viên phụ trách học thuật xem xét, tư vấn lựa chọn phù hợp. Thực tế cho thấy, qua xét tuyển hồ sơ, học sinh chọn quá nhiều trường giống ngành đào tạo và điểm chuẩn tham khảo. Từ đó, giáo viên khuyên học sinh lựa chọn phương tiện thuận tiện…

Trường THCS Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) có 630 học sinh lớp 12 với chỉ tiêu đăng ký là 4.350. Ông Ruan Sizhong, trưởng phòng giáo dục của trường cho biết, trung bình mỗi học sinh đăng ký 7 tình nguyện viên, trong đó lớp 5-6 học sinh đăng ký 20 tình nguyện viên, đây cũng là số lượng tình nguyện viên lớn nhất mà học sinh của trường lựa chọn. chọn. Được biết, cũng như các năm trước, năm nay có 90 học sinh của trường chọn bài thi khoa học xã hội, còn lại 540 học sinh chọn bài thi khoa học tự nhiên.

Theo TTHN

Related Posts