Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Thông tin cần biết về bài thi ĐGNL năm 2022 của ĐHQG Hà Nội

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Thông tin cần biết về bài thi ĐGNL năm 2022 của ĐHQG Hà Nội. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Thông tin chung về các bài kiểm tra năng khiếu

Đề thi đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông gồm 3 phần: câu hỏi trắc nghiệm khách quan (chọn đáp án) và câu hỏi điền vào chỗ trống các lĩnh vực toán, văn/ngữ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

>>> Xem tham khảo số 1 tại đâyđịa điểm

câu hỏi

thời gian (phút)

điểm cao nhất

Phần 1. Tư duy định lượng

toán học

50

75

50

Phần 2 Tư duy định tính

Văn học – Ngôn ngữ

50

60

50

Phần 3 Khoa học

tự nhiên và xã hội

50

60

50

Hiện tại, các bài thi trắc nghiệm tại Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN chỉ được thực hiện trên máy tính. Thí sinh làm bài lần lượt từ phần 1 đến phần 3. Mỗi phần có 50 câu hỏi có tính điểm, có thể thêm từ 1-4 câu không chấm. câu hỏi kiểm tra (không có điểm) được trộn một cách ngẫu nhiên, bạn không biết phải hỏi câu nào, vì vậy hãy cố gắng hết sức để đạt được kết quả tốt nhất. Kết quả thi của bạn sẽ góp phần nâng cao chất lượng các đề thi thử chuẩn tại Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN. Bài kiểm tra với các câu hỏi sẽ kéo dài từ 2-4 phút.

chuẩn bị cho kỳ thi

Các bài kiểm tra đánh giá tại Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN đánh giá năng lực, kiến ​​thức và kỹ năng mà học sinh đã hình thành trong thời gian học phổ thông. Do đó, Xuecai ơi, “học gạo” không phải là cách để bạn đạt điểm cao. Cách đơn giản nhất là dành thời gian làm đề thi tham khảo, làm quen với cấu trúc đề thi và các dạng câu hỏi, tính toán thời gian làm bài cho từng câu hỏi, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Làm quen với các kỳ thi tham khảo cũng có thể giúp giảm căng thẳng tinh thần khi tham gia các kỳ thi chính thức. Ngoài ra, bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm, kỹ năng và kiến ​​thức chưa được trả lời rõ ràng. Việc học tại các trung tâm, đơn vị, cá nhân tổ chức thi sẽ không mang lại kết quả hợp lệ cho bạn khi làm bài thi đánh giá năng lực.

Một công việc có thể nói là tương đối nhàm chán đó là nghiên cứu quy chế, hướng dẫn đánh giá năng lực học sinh THPT của ĐHQGHN. Tuy nhiên, các điều khoản và hướng dẫn này là quyền và nghĩa vụ của ứng viên. Trước khi đăng ký thi, các bạn hãy dành thời gian nghiên cứu những tài liệu rất hữu ích này.

đăng ký tham gia cuộc thi

Các bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh, máy tính… kết nối Internet, lập tài khoản trên khaothi.vnu.edu.vn để đăng ký dự thi. Tài khoản của bạn có giá trị trong 24 tháng kể từ ngày đăng ký. Thông tin đăng ký bao gồm căn cước công dân/CMND, địa chỉ thư điện tử (email), số điện thoại liên hệ, điểm học kỳ 10, 11 và 12 cấp THPT và lệ phí đăng ký dự thi. Chọn ngày thi phù hợp với lịch trình của bạn: Khaothi.vnu.edu.vn.

Trước khi hoàn tất các bước đăng ký dự thi, bạn phải xem kỹ các điều khoản quy định quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình đối với kỳ thi.Nếu đồng ý, bạn sẽ nhận được email thông báo từ trung tâm khảo thí ĐHQGHN, vui lòng Thang máyLàm đề thi tham khảo và tự học. Kiểm tra các thông tin đăng ký trước khi thi: địa điểm thi, thời gian thi, giờ thi, in email thông báo thi.

Làm bài kiểm tra nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn sẽ không thay đổi điểm của bạn trên LEA.Thí sinh được đăng ký dự thi 2 lần liên tiếp, trong đó có ít nhất một lần cách nhau 28 ngày.

Làm thế nào để làm bài kiểm tra đủ điều kiện

Đối với các bài thi có dạng câu hỏi trắc nghiệm khách quan, điều quan trọng là bạn phải quản lý thời gian của mình, phân bổ thời gian để đọc phần đầu của đoạn văn và hướng dẫn cho từng phần trước khi chọn câu trả lời. Đối với mỗi phần, chia thời gian cho mỗi phần theo số lượng câu hỏi và xác định thời gian cần thiết để hoàn thành tất cả các câu hỏi. Nếu có thể, hãy tiết kiệm thời gian xem lại các câu hỏi và làm lại các câu hỏi khó trong phần đó trước khi chuyển sang phần tiếp theo.

Trước khi bắt đầu mỗi phần, hãy đọc kỹ phần mô tả câu trả lời, xem lại tất cả các câu trả lời và chọn câu trả lời đúng nhất. Các câu hỏi toán học và khoa học cần tìm câu trả lời chính xác. Bạn có thể phác thảo và chọn từ các câu trả lời được đưa ra những gì bạn nghĩ là câu trả lời đúng nhất. Giám thị sẽ cho phép bạn sử dụng máy tính để làm toán đơn giản. Một số câu hỏi yêu cầu bạn phải soạn thảo, tính toán và suy luận để có câu trả lời chính xác, trong khi những câu hỏi khác cho phép bạn dễ dàng xác định đáp án và cần thực hiện rất nhanh để dành thời gian cho câu hỏi. Hỏi thêm. Nếu bạn không tìm thấy câu trả lời mà bạn đã tính toán, hãy đọc lại câu hỏi và xem lại tất cả các câu trả lời đã cho, so sánh câu trả lời đã chọn với những câu trả lời khác để xem chúng có khác nhau không. Cái gì? Sự khác biệt này có thể gợi ý câu trả lời đúng. Loại bỏ càng nhiều câu trả lời sai càng tốt, sau đó chọn câu hỏi đoán dựa trên mối quan hệ giữa câu trả lời và câu hỏi.

điểm kiểm tra

Điểm bài thi được tính trên tổng số câu trả lời đúng, trả lời sai không bị trừ điểm. Cố gắng hoàn thành tất cả các câu hỏi kiểm tra.

Điểm thi sẽ xuất hiện sau khi hoàn thành Phần 3. Nếu bạn không vi phạm các quy tắc thi, điểm số hiển thị trên màn hình là điểm của bạn. Điểm thi chính thức sẽ được cập nhật trên tài khoản cá nhân của bạn.

Hầu hết các đơn vị sử dụng kết quả kiểm tra đánh giá đều lấy hồ sơ dựa trên tổng điểm của bài kiểm tra. Tuy nhiên, một số trường đại học có thể có các yêu cầu bổ sung, chẳng hạn như vượt qua một số điểm kiểm tra nhất định. Vì vậy, hãy cố gắng làm hết các câu hỏi cho dù môn thế mạnh của bạn chỉ là khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội. Tham gia với chúng tôi và khám phá tiềm năng của bạn.

giấy chứng nhận điểm thi

Giấy chứng nhận kết quả kiểm tra sẽ được gửi đến địa chỉ của bạn. Vui lòng đảm bảo nhập đúng địa chỉ gửi thư và số điện thoại trong phần đăng ký cuộc thi. Bạn sẽ nhận được một bản sao miễn phí của giấy chứng nhận. Nếu cần nhiều hơn một giấy chứng nhận điểm thi, thí sinh có thể đăng ký tại một trung tâm khảo thí của ĐHQGHN.

>>> Xem thêm:

Ngày và Địa điểm thi Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia 2022 sẽ tổ chức kết quả kiểm tra danh sách xét tuyển của trường

DÀNH CHO 2K6 – Lộ trình ôn tập Đánh giá năng lực năm 2024!

Bạn bối rối về việc làm bài kiểm tra và không biết hỏi ai?

bạn cần phải Kế hoạch ôn thi có phương pháp Từ những người thừa nhận Về các kỳ thi và câu đố?

bạn cần phải Giáo viên kèm cặp Trong đào tạo?

Vậy thì hãy tham khảo lịch luyện thi được tổ chức tại ON.TUYENSINH247:

  • Tập trung kiến ​​thức hệ thống và làm quen với các dạng bài chỉ có trong kỳ thi đánh giá năng lực
  • Hơn 15.000 ngân hàng câu hỏi độc quyền bao quát lượng kiến ​​thức
  • Học tương tác trực tiếp với giảng viên kết hợp với tài khoản tự luyện chủ động trên trang

Xem thêm thông tin khóa học và nhận tư vấn miễn phí – tại đây

Related Posts