Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Thông tin mới nhất về tuyển sinh công an năm 2019

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Thông tin mới nhất về tuyển sinh công an năm 2019. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Ngày 24/1, Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho biết, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác tuyển sinh tân binh, Cục Đào tạo sẽ hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương. các học viện, nhà trường Công an nhân dân thông báo một số nội dung như sau:

Việc tuyển sinh đại học, trung cấp hệ chính quy mới cơ bản giống như năm 2018 về đối tượng, tiêu chuẩn, tổ chức sơ tuyển và thủ tục nhập học.

Một số tinh chỉnh bao gồm:

Đầu tiên. Tiêu chuẩn sức khỏe: Theo công văn số 3026/H41-H50 của Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật CAND ngày 20/10/2017, thí sinh phải có chỉ số BMI từ 17,9 (nam) đến 18,02 (nữ) dưới 30 tuổi (cả nam và nữ); Đăng ký dự thi Thí sinh cận thị vào trường CAND phải cam kết điều trị khi nhập học. Những thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút Viêm gan B (Loại sức khỏe loại 3) không đủ điều kiện nhập học.

2. Điểm chuẩn: Ở giai đoạn THPT, điểm học lực của học sinh phải đạt từ trung bình trở lên, riêng xét tuyển vào các trường Công an, điểm các môn tổ hợp phải trên 7,0.

3. Tiêu chuẩn chính trị: Thực hiện theo văn bản số 44 năm 2018 của Bộ Công an.

4. Đối với chiến sĩ không đủ tiêu chuẩn học tập và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân: Công an các địa phương, các trường Công an nhân dân tiếp nhận hồ sơ nhưng không đưa vào danh sách tuyển sinh đại học. Đối tượng này cho phép xét tuyển trung cấp dựa trên kết quả thi quốc gia, xét chuyển đổi ngành học (nếu cần).

5. Phương thức tuyển sinh: sử dụng kết quả thi thpt quốc gia năm 2019 của Bộ GD&ĐT (chiếm 75% điểm xét tuyển) kết hợp với học bạ THPT (chiếm 25% điểm). . Điểm chuẩn xét tuyển năm 2019 của các trường CAND bao gồm:

– Kết quả 3 môn trong kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia xét tuyển toàn diện

– Điểm trung bình cộng học lực 3 năm THPT

– Điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo

– Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức được cộng điểm cộng theo quy định của Bộ Công an.

6. Đối với các trường xét tuyển kết hợp nhiều tổ hợp thì xác định chỉ tiêu tuyển sinh cho từng tổ hợp, trong đó tổ hợp A01 (toán, lý, tiếng Anh) chiếm 30% tổng chỉ tiêu được phân bổ; tổ hợp D01 (toán, văn, tiếng Anh) chiếm 30% tổng chỉ tiêu phân bổ; tổ hợp C03 (Toán, Văn, Sử) chiếm 40% tổng chỉ tiêu phân bổ.

Theo TTHN

Related Posts