Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Top 5 ngành nghề khát nhân lực trong tương lai

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Top 5 ngành nghề khát nhân lực trong tương lai. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Vì vậy, việc nghiên cứu, định hướng và chọn nghề là rất cần thiết và nên được bắt đầu càng sớm càng tốt. Để giúp mọi người có định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn, tôi xin giới thiệu một số ngành nghề sẽ có nhu cầu nhân lực lớn nhất tại Việt Nam trong tương lai.

1. Ngành công nghệ thông tin

Top 5 bài hát bạn muốn nghe nhất trong tương lai

Tin học hóa là xu hướng hiện nay

Với sự phát triển mạnh mẽ và không ngừng của mạng xã hội và các thiết bị điện tử, công nghệ thông tin (CNTT) hiện đang là xu hướng toàn cầu. Tại Việt Nam, CNTT không còn là ngành mới nhưng nguồn nhân lực chất lượng cho ngành này vẫn còn hạn chế. Theo thống kê của Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông, chỉ khoảng 15% sinh viên tốt nghiệp ngành này đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp. Một số liệu khác của báo Tuổi Trẻ cho thấy, giai đoạn 2013-2015, ngành CNTT TP.HCM cần khoảng 23.000-25.000 lao động mỗi năm, trong 5 năm tới cả nước sẽ cần tới 411.000 lao động. Điều này đủ cho thấy “cơn khát” nhân lực của ngành chưa bao giờ ngừng.từ nay đến năm 2020việt nam sẽ thiếu 400.000 won Nhân lực CNTT Việt Nam thiếu hàng năm 80.000 won mọi người. Đặc biệt hiện nay, với sức nóng của Cách mạng 4.0 và sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, những con số trên sẽ còn tăng nhanh hơn nữa.

2. Quản trị kinh doanh

Top 5 bài hát bạn muốn nghe nhất trong tương lai

Quản trị kinh doanh là nghề hấp dẫn giới trẻ

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những lĩnh vực hấp dẫn các bạn trẻ năng động, nhất là trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế trong những năm gần đây. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải không ngừng phát triển.Riêng trong khu vực DNVVN, chúng ta có khoảng 600.000 won Các doanh nghiệp, tập đoàn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ở nước ngoài cũng phát triển tốt. Đây là cơ hội về số lượng việc làm trong ngành nhưng cũng đặt ra thách thức rất lớn về chất lượng nguồn nhân lực. Nếu năng động là sở thích của bạn, hãy chọn Quản trị kinh doanh.

3. Quản trị du lịch, khách sạn

Top 5 bài hát bạn muốn nghe nhất trong tương lai

Quản trị du lịch và khách sạn là ngành kinh tế quan trọng tại Việt Nam

Du lịch là một ngành kinh tế quan trọng ở Việt Nam. Việt Nam có tiềm năng du lịch phong phú và đa dạng. Thị trường du lịch nhà hàng khách sạn Việt Nam đang phát triển mạnh và nóng hơn bao giờ hết. Nguồn nhân lực do ngành này ươm tạo được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, không gian sang trọng, văn minh, giao lưu rộng rãi và mức thu nhập cao hơn hẳn so với mặt bằng việc làm chung của xã hội. Hoạt động du lịch đạt kết quả ấn tượng trong năm 2018, với kỷ lục 15,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế đến thăm đất nước, tăng 19,9% so với năm 2017, theo Cục Thống kê Quốc gia. tăng hơn 2,6 triệu). Những con số trên cho thấy ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển cùng với các điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng, trung tâm mua sắm ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM. Hồ Chí Minh, hiện nhu cầu nhân lực ngành này tại TP.HCM rất lớn.thời kỳ Hồ Chí Minh 2016-2020 tới năm 2025 Tỷ lệ nghề nghiệp trên tổng số việc làm số 8%; số chỗ làm việc là 21.600 người/năm. Ngành du lịch và khách sạn sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội gặp gỡ và giao lưu với nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới. Là sự lựa chọn thông minh cho các bạn trẻ năng động, thích tìm hiểu và khám phá.

4. Ngành tài chính kế toán

Top 5 bài hát bạn muốn nghe nhất trong tương lai

Tài chính – Kế toán là lĩnh vực quen thuộc nhưng vẫn “đói” nhân lực chất lượng cao

Theo Báo cáo Nhu cầu tuyển dụng và Cung lao động năm 2018 và Dự báo năm 2019 của VietnamWorks, tài chính/đầu tư và kế toán đứng đầu danh sách những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhanh nhất. Nhu cầu tuyển dụng giữa năm 2017 và 2018 nhưng đồng thời nhóm ngành này cũng đứng đầu trong danh sách những ngành nghề có nguồn cung nhân lực cao nhất năm 2018, tuy nguồn cung nhân sự ngành này lớn nhưng vẫn thiếu nguồn nhân lực có chất lượng, nhất là các vị trí cấp quản lý. Nhu cầu tuyển dụng trong ngành tài chính/đầu tư và kế toán được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2019 và trong tương lai gần.

5. Ngành tiếp thị

Top 5 bài hát bạn muốn nghe nhất trong tương lai

Marketing là lĩnh vực quan trọng, có nhu cầu nhân lực cao

Marketing là một ngành đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức doanh nghiệp trên thế giới. Hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị phần lớn chịu ảnh hưởng của tiếp thị, điều này cũng ảnh hưởng đến các hoạt động hiện tại và tương lai của một doanh nghiệp. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM đến năm 2020. 2025Ngành marketing cần 21.600 nhân viên trở lên mỗi năm. Kết quả khảo sát của Navigos Việt Nam cũng cho thấy, ngành marketing tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao nhất từ ​​năm 2018 đến 2019.

5 nghề trên được dự báo sẽ có nhu cầu nhân lực lớn tại Việt Nam trong thời gian tới. Với thị trường lao động ngày càng biến động như hiện nay, các bạn trẻ cần nghiên cứu và xác định sở thích, đam mê, mục tiêu khi gia nhập lực lượng lao động và trang bị cho mình những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết để tạo lợi thế cạnh tranh.

Bảng điểm từ các chương trình đào tạo đại học cho các ngành nghề đào tạo phù hợp với xu thế thị trường lao động trong tương lai vẫn đang được Khoa Quan hệ Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội xét duyệt, bao gồm Cử nhân Khoa học và Công nghệ, Kế toán và Tài chính; Cử nhân Quản lý; Cử nhân Quản trị Khách sạn, Quản lý Thể thao và Du lịch .

Thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ nộp hồ sơ và lệ phí xét tuyển trực tiếp tại Khoa Hợp tác quốc tế – ĐHQGHN theo địa chỉ:

Tòa nhà G8, Số 144, Cầu Giấy Xuân Thủy, Hà Nội hoặc Phòng 306, Nhà C, Làng sinh viên HACINCO, Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Số 79, Hà Nội.

Điện thoại: 024. 3555 3555 đường dây nóng: 0379 884 488 / 0983 372 988 / 0989 106 633

trang mạng: www.khoaquocte.vn, http://student.isvnu.vn

Facebook: www.facebook.com/khoaquocte/

Theo TTHN

Related Posts